Hai con gái tuổi teen của Mỹ Lệ nói được 5 ngoại ngữ

Chị em Misu, Misa giao tiếp tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha thành thạo và hiện học thêm tiếng Trung Quốc.

Thứ tư, 31/7/2019, 00:00 (GMT+7)
[Caption]x

Gia đình Mỹ Lệ đang tận hưởng kỳ nghỉ hè tại biệt thự riêng ở thành phố Frankfurt, Đức. Sau đó vợ chồng chị và con trai út về nước, hai con gái Misu, Misa ở lại nhập học trong trường nội trú cách đó khoảng 300 km.

[Caption]x

Trước ngày xa con, Mỹ Lệ 'lo lắng phập phồng hơn gả chồng cho chúng'. 'Để con đi xa ở tuổi 13-14 là sự hy sinh khủng khiếp. Tuổi này chúng đã rời xa gia đình thì coi như sắp tới chỉ còn những lần đoàn tụ hiếm hoi', giọng ca gốc Quảng Bình trải lòng.

[Caption]x

Trong mắt Mỹ Lệ, các con chị mỗi bé mỗi cá tính khác biệt: Misu (ở giữa) trầm tính và cẩn thận giống bố, Misa (ngoài cùng bên phải) nhanh nhẹn và hướng ngoại giống mẹ.

[Caption]x

Nhà có người giúp việc nên hai 'công chúa' ít phải làm việc nhà. Mỹ Lệ tranh thủ kỳ nghỉ hè giúp con làm quen cuộc sống tự lập bằng những hoạt động như cùng dọn dẹp, làm vườn, phục vụ các nhu cầu cá nhân...

[Caption]x

Misu và Misa mang quốc tịch Đức, biết nói 5 ngoại ngữ.

[Caption]x

Mỹ Lệ cho biết hai con chị học tiếng nước ngoài một cách tự nhiên qua từng bậc học: mẫu giáo học trường quốc tế nói tiếng Anh, lớp 1 học trường nói tiếng Đức, lớp 5 học trường nói tiếng Anh có dạy thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Hiện hai bé sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ đã học và bồi dưỡng thêm tiếng Trung Quốc.

[Caption]x

Ngoài lịch học ở trường, các bé được học đàn và múa ballet. Yêu thích nghệ thuật nhưng cả Misu và Misa đều ngại đứng trước ống kính.

[Caption]x

Hai con gái của Mỹ Lệ thường chí chóe lúc ở nhà nhưng khi đi học xa, chị tin rằng các bé sẽ đùm bọc và yêu thương nhau.

Tôi chưa muốn cho con đi du học nhưng ông xã quyết định để hai đứa sớm làm quen cuộc sống tự lập. Nghĩ về những lợi ích từ môi trường và nền giáo dục ở Đức, tôi đành bấm bụng xa con, chị nói.

"Tôi chưa muốn cho con đi du học nhưng ông xã quyết định để hai đứa sớm làm quen cuộc sống tự lập. Nghĩ về những lợi ích từ môi trường và nền giáo dục ở Đức, tôi đành 'bấm bụng' xa con", chị nói.

[Caption]x

Con gái thứ hai của Mỹ Lệ được nhận xét có gương mặt và vóc dáng ưa nhìn.

[Caption]x

Bé hồn nhiên, xinh xắn và tràn đầy sức sống ở tuổi 13.

[Caption]x

Ảnh Misa chụp mùa hè năm 2018.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?