Hà Vân, Hoài Lâm được đề cử Làn Sóng Xanh

Đây là 2 trong 6 gương mặt vào đề cử 'Gương mặt phát hiện' của năm 2014.

Thứ năm, 20/11/2014, 08:14 (GMT+7)

Trong mùa giải năm nay, giải thưởng Làn Sóng Xanh của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM có thêm hạng mục mới Gương mặt phát hiện. Hạng mục này dành cho những thí sinh bước ra từ các cuộc thi âm nhạc hoặc những ca sĩ hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc chính thức hoặc chưa có bài hát vào top Làn Sóng Xanh. 

Những ngày qua, từ đề cử của khán thính giả thông qua hệ thống tin nhắn, email, fanpage và hội đồng nghệ thuật, ban tổ chức Làn Sóng Xanh đã tổng hợp được bảng đề cử gồm 6 ca sĩ. Đó là Hoài Lâm, Hà Vân, Trương Thảo Nhi, Thái Ngân, Hoà Minzy và nhóm Oplus. Từ 6 gương mặt này, hội đồng nghệ thuật tiếp tục lựa chọn ra người xứng đáng để trao giải trong đêm gala.

3-9171-1416414443.jpg

Hà Vân và Hoài Lâm.

Trong 6 ca sĩ trên, Hoài Lâm và Hà Vân là hai giọng ca khá nổi bật năm qua. Nếu như con nuôi Hoài Linh gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi Gương mặt thân quen với giải quán quân, học trò Mr. Đàm tại X-Factor lại làm lay động khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Điểm chung của cả Hoài Lâm lẫn Hà Vân là đều có sở trường về dòng nhạc trữ tình, dân ca.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét, tuy Hoài Lâm chưa thật sự có nhiều sản phẩm nổi bật và giọng hát vẫn cần rèn dũa, nhưng không thể phủ nhận sức hút của anh. Đạo diễn này tin rằng Hoài Lâm sẽ là một ngôi sao trong tương lai. Trong khi đó, Lam Trường đánh giá cao khả năng hát live của Hà Vân, có thể tiếp bước đàn chị Cẩm Ly, dù cô xử lý chưa thật mềm mại.

Với những gương mặt còn lại, Hoà Minzy bước ra từ giải nhất Học viện ngôi sao, Trương Thảo Nhi có hit Bốn chữ lắm đình đám, còn Thái Ngân và Oplus là những giọng ca xuất sắc của X-Factor.

Ban tổ chức cho biết, hội đồng nghệ thuật chọn ra những ca sĩ trẻ này gồm toàn nghệ sĩ nổi tiếng, có uy tín trong giới showbiz. Đó là nhạc sĩ Lê Quang, Võ Thiện Thanh, Huy Tuấn, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hải Phong, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Lam Trường, nhà báo Minh Đức, Huyền Thanh.

Ngoài hạng mục Gương mặt phát hiện, năm nay Làn Sóng Xanh có một số thay đổi về các hạng mục giải thưởng. Bên cạnh Top 10 bài hát được yêu thích, sẽ có thêm giải Bài hát hiện tượng. Về giải thưởng dành cho ca sĩ, ban tổ chức quyết định bỏ hạng mục Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất và thay bằng hai hạng mục Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất - Bảng vàng Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất - Bảng top hit

Đêm trao giải diễn ra lúc 20h ngày 19/12 tại sân khấu Lan Anh, TP HCM.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?