Thứ hai, 9/12/2013, 09:13 (GMT+7)

Hà Trần bật khóc trong đêm nhạc Đỗ Bảo

Khi hát câu cuối ca khúc 'Chuyện của mặt trời', diva nhạc Việt đã nghẹn lời, quay đi lau giọt nước mắt. 

ha-tran7-7878-1386551921.jpg

Sau 20 năm làm nghề, Đỗ Bảo đã có liveshow đầu tiên trong sự nghiệp với tên "Cánh cung" vào tối 8/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Điều khiến nhạc sĩ hạnh phúc là cả những hàng ghế không còn một chỗ trống và sự tham gia của các ca sĩ đã gắn liền với âm nhạc của anh, trong đó có Trần Thu Hà. Sự xuất hiện của diva nhạc Việt trên sân khấu luôn làm khán giả hưng phấn bởi chị là người thể hiện những tác phẩm đầu tiên của Đỗ Bảo và hiểu rõ nhạc sĩ như một người thân trong gia đình.  Hai người gọi nhau giản dị, thân thương bằng "bạn" và xưng tên. 

ha-tran2-3423-1386551921.jpg

Tối qua, khi thể hiện ca khúc "Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta", nằm trong album "Cánh cung", sản phẩm mới của Đỗ Bảo kết hợp cùng Trần Thu Hà, diva đã bật khóc ở những câu cuối: "Dù ta khác biệt, lạnh nóng hai miền. Giấc mơ xa vời chỉ luôn luôn cháy, dù nơi chúng ta là đêm với ngày". 

Đỗ Bảo trêu, có lẽ Hà Trần đang xúc động vì bài hát nên mới quay lưng lại khán giả và lén lau những giọt nước mắt. Tuy nhiên, Hà Trần hóm hỉnh trả lời rằng, chị khóc vì nhớ lại những ngày cực khổ thu đĩa "Cánh cung 3" cho Đỗ Bảo. Hà Trần ở Mỹ, Đỗ Bảo ở Việt Nam nên rất khó khăn để làm việc cùng nhau vì lệch múi giờ. Nhưng điều khiến cả hai luôn gắn kết, đồng điệu là niềm đam mê âm nhạc cháy trong tâm hồn. Tình bạn của hai người giống như lời bài hát mà Đỗ Bảo viết trong câu cuối bài "Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta". 

ha-tran3-9194-1386551921.jpg

Rất lâu rồi mới đứng trên sân khấu quê nhà, lại thể hiện những ca khúc mình yêu thích như "Bài ca cây đàn", "Đôi giày lười", "Điều ngọt ngào nhất", "Cầu vồng đêm mưa"..., Hà Trần say sưa đắm mình trong không gian riêng. 

ha-tran1-8880-1386551921.jpg

Cả khán phòng không ngừng vỗ tay theo nhịp như hòa nhịp cùng giai điệu bài hát mà Hà Trần cất lên. Chị cười mãn nguyện bởi sự yêu mến ấy dành cho mình và âm nhạc của Đỗ Bảo. 

ha-tran6-7732-1386551921.jpg

Hà Trần còn có màn kết hợp thăng hoa cùng Thanh Lam trong "Đỉnh núi lãng quên". Hai diva chia sẻ, ca khúc là một thử thách lớn bởi đòi hỏi cả hai phải có cách xử lý tinh tế để hòa quyện hai cá tính âm nhạc khác nhau. Tuy nhiên, Hà Trần và Thanh Lam đã làm được điều đó. Cả hai đưa đón từng câu hát ở âm vực cao, phô diễn kỹ thuật cá nhân nhưng vẫn hài hòa trong một tổng thể. Đây cũng được coi là tiết mục gây ấn tượng nhất trong liveshow của Đỗ Bảo. 

ha-tran4-2322-1386551921.jpg

Hà Trần thích kể những câu chuyện vui về Đỗ Bảo trước mỗi lần trình diễn một nhạc phẩm. Khi hát "Câu trả lời", chị tếu táo nói, thực ra chị không hiểu Đỗ Bảo muốn gửi gắm gì trong bài hát này bởi giai điệu ca khúc rất nhẹ nhàng, lời ca cứ như vần thơ nhưng lại mông lung. Chị cười: "Đỗ Bảo nhờ thì tôi cứ hát thôi". 

ha-tran5-6061-1386551922.jpg

Với những khán giả có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị tối qua, Hà Trần được coi là linh hồn cho cả đêm nhạc kéo dài đến 3 tiếng đồng hồ. 

Ảnh: Hải Bá

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?