Thứ hai, 11/5/2020, 22:22 (GMT+7)

Hà Anh Tuấn ra album 'Truyện ngắn'

Ca sĩ Hà Anh Tuấn phát hành album 'Truyện ngắn' vào ngày 11/5, sau gần hai năm tổ chức sản xuất và thực hiện.

Album gồm sáu tác phẩm âm nhạc được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có 4 bài hát viết riêng cho Hà Anh Tuấn: Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An. Riêng ca khúc Có chàng trai viết lên cây – nhạc phim Mắt biếc được nam ca sĩ thể hiện thành công, để lại dấu ấn cho khán giả.

Album Truyện ngắn cũng là một trong những dự án dài hơi và kỳ công nhất của Hà Anh Tuấn. Anh chia sẻ: "Tôi không chỉ muốn khán giả nghe nhạc, tôi muốn họ sống, trăn trở và hạnh phúc cùng mình trong suốt chặng đường âm nhạc này". Trên bìa album là hình ảnh Hà Anh Tuấn, được vẽ lại theo cảm hứng từ bức tranh The Reader của danh hoạ nổi tiếng Ferdinand Heilbuth. Phần hoà âm phối khí được nam ca sĩ chăm chút kỹ lưỡng với mong muốn gửi đến cho khán giả sản phẩm chất lượng. Hà Anh Tuấn hy vọng qua album lần này, sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh và giọng ca của anh sẽ gần gũi, gắn bó với khán giả lâu hơn.

Bìa album Truyện ngắn.

Bìa album 'Truyện ngắn'.

Truyện ngắn là một concept âm nhạc đặc biệt của Hà Anh Tuấn với các ca khúc của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Trước đó, anh tổ chức thành công bốn đêm live concert tại Hội An, TP HCM, Hà Nội cùng một phim ngắn công chiếu đặc biệt tại các cụm rạp trên toàn quốc. Khi kết thúc dự án, anh quyết định ra mắt album vì đây là thời điểm thích hợp.

Hà Anh Tuấn sinh năm 1984. Giọng ca gốc Ninh Bình sớm bén duyên với âm nhạc từ lúc còn trên ghế nhà trường. Năm 2012, anh ghi dấu với khán giả qua cuộc thi Sao Mai điểm hẹn. Sự nghiệp ca hát của anh ngày một thuận lợi khi có những màn song ca ăn ý với ca sĩ Phương Linh. Trong những năm gần đây, nam ca sĩ tổ chức thành công các live concert: Fragile, See sing share, Truyện ngắn... với phong cách âm nhạc lãng mạn, sâu sắc.

Phạm Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả