Hà Anh Tuấn lần đầu hát với danh ca Lệ Thu

Ca sĩ triển vọng Sao Mai điểm hẹn 2006 không giấu được sự tự hào và hạnh phúc.

Thứ sáu, 22/11/2013, 14:57 (GMT+7)

Tối 24/11, danh ca hải ngoại Lệ Thu sẽ có đêm diễn thứ hai trong đợt về Việt Nam lần này. Trong đêm diễn, bà mời ca sĩ trẻ Hà Anh Tuấn hát cùng mình và đây cũng là khách mời duy nhất. Khi nhận được lời mời từ bậc tiền bối, Hà Anh Tuấn nhận lời ngay, vì "thế hệ con cháu như tôi rất hạnh phúc khi có dịp đứng cùng sân khấu với cô". 

Nam ca sĩ chia sẻ, anh từng có hai lần hát chung chương trình với Lệ Thu, tại đêm nhạc Phạm Duy và Trịnh Công Sơn. Thế nhưng, anh lại chưa có cơ hội song ca cùng nữ danh ca này. Trong mắt Hà Anh Tuấn, Lệ Thu là một tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam. 

Theo Hà Anh Tuấn, khán giả của Lệ Thu đa phần đều là người sành nhạc, nên anh sẽ chọn những ca khúc phù hợp để hát trong chương trình này. Có thể kể đến một vài tình khúc như Tóc gió thôi bay, Về đây em, Bao giờ biết tương tư, Nơi mùa thu bắt đầu... Đặc biệt, Hà Anh Tuấn lần đầu song ca với Lệ Thu hai nhạc phẩm nổi tiếng Vũng lầy của chúng taNiệm khúc cuối. Anh hy vọng, sự kết hợp này sẽ được khán giả yêu quý và ủng hộ.

3-1927-1385094071.jpg

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và danh ca Lệ Thu.

Với danh ca Lệ Thu, bà thường tranh thủ về thăm quê hương vào tháng cuối năm. Lần này, bà chỉ hát khoảng vài đêm, thời gian còn lại dành để đi thăm thú Sài Gòn và người thân, bạn bè. Hôm 16/11 vừa qua, Lệ Thu có đêm nhạc rất thành công cùng Lê Hiếu, được nhiều khán giả yêu cầu hát thêm. Vì vậy, bà quyết định tổ chức một hoặc hai đêm nhạc nữa. Khi chọn khách mời cho đêm 24/11, Lệ Thu nghĩ ngay đến Hà Anh Tuấn vì bà rất thích giọng hát của ca sĩ này. 

Lệ Thu tâm sự, trước khi về Việt Nam 4 ngày, bà bị tai nạn xe khá nặng. Cũng may là khán giả hoàn toàn thông cảm cho sức khỏe của bà nên không phiền trách gì những sơ suất trong đêm nhạc vừa qua. Đặc biệt, Lệ Thu hạnh phúc hơn cả khi khán giả đến ủng hộ mình không chỉ có những người lớn tuổi, mà rất đông thanh niên. Họ thuộc nằm lòng những tác phẩm của Văn Cao, Phạm Đình Chương, Từ Công Phụng... được sáng tác cách đây hàng chục năm.

Trong đêm nhạc tới, Lệ Thu tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những cảm xúc một thời với các tác phẩm để đời như Xin còn gọi tên nhau, Một mai em đi, Nước mắt mùa thu, Dấu tình sầu... Bà cũng đang lên kế hoạch để ra mắt một sản phẩm âm nhạc với phần hòa âm mới mẻ dành tặng người hâm mộ.

Đêm nhạc Lệ Thu - Hà Anh Tuấn diễn ra lúc 21h chủ nhật 24/11 tại phòng trà Đồng Dao, TP HCM.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?