Thứ ba, 15/9/2020, 11:30 (GMT+7)

Gil Lê livestream chia sẻ về MV mới ra mắt

Gil Lê khẳng định MV 'Sao người ta nỡ làm mình đau' không phải là một bản ballad buồn và được ê-kíp chăm chút kỹ lưỡng về hình ảnh.

Tối 14/9, Gil Lê tham gia buổi livestream chia sẻ về MV Sao người ta nỡ làm mình đau trên VLive do diễn viên Duy Khánh dẫn dắt. Dù mới ra mắt chưa được 24 tiếng, sản phẩm mới của ca sĩ đã lọt Top 17 Trending.

Tối 14/9, Gil Lê tham gia buổi livestream chia sẻ về MV Sao người ta nỡ làm mình đau trên VLive, do diễn viên Duy Khánh dẫn dắt. Dù mới ra mắt chưa được 24 tiếng (ngày 13/9), sản phẩm mới của nữ ca sĩ đã lọt Top 17 Trending.

Gil Lê cho biết ca khúc Sao người ta nỡ làm mình đau không phải là một bản ballad buồn như Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình ra mắt cách đây gần một năm. Với bài hát này, Gil chọn thể loại âm nhạc khác hơn, được mix thêm Hip-hop, có giai điệu hơn. Bên cạnh đó, trong MV lần này, Gil cũng mang đến hình ảnh ấn tượng, nghệ thuật và gần gũi với phong cách của ca sĩ nhất.

Gil Lê cho biết ca khúc Sao người ta nỡ làm mình đau không phải là một bản ballad buồn như Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình ra mắt cách đây một năm. Với bài hát này, Gil chọn thể loại âm nhạc khác hơn, được mix thêm Hip-hop, có giai điệu hơn. Bên cạnh đó, Gil cũng mang đến hình ảnh ấn tượng, nghệ thuật và gần gũi với phong cách ngoài đời của mình nhất trong MV lần này.

Bài hát này do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và được Gil Lê ấp ủ thực hiện từ cuối năm 2019. Tôi dự định ra mắt MV từ tháng 3 - 4 năm nay nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên phải ngưng lại rất lâu, Gil nói. Với sản phẩm mới, Gil Lê không làm nội dung MV thành một câu chuyện mà sử dụng hình ảnh để lột tả nội dung của bài hát theo một cách riêng.

Bài hát Sao người ta nỡ làm mình đau do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và được Gil Lê ấp ủ thực hiện từ cuối năm 2019. "Tôi dự định ra mắt MV từ tháng 3 - 4 năm nay nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên phải ngưng lại rất lâu", cô nói. Với sản phẩm mới, Gil Lê không tạo ra một câu chuyện cho MV mà sử dụng hình ảnh ẩn dụ theo một cách riêng để lột tả nội dung của bài hát.

Hình ảnh Gil Lê thích nhất trong MV là hình ảnh đầu tiên xuất hiện về ổ cứng về ký ức. Đôi khi mình nhớ về những chuyện đã qua không phải vì luyến tiếc. Đó chỉ là những chớp ảnh, bất chợ lóe lên trong đầu, Gil chia sẻ. Bên cạnh đó, hình ảnh bánh trôi nước cũng được giọng ca 9x cân nhắc khi chọn lựa. Theo Gil, bánh trôi thể hiện được đầy đủ hương vị mặn ngọt của tình yêu, có thêm sự kết dính, ấm áp...  Mỗi hình ảnh trong MV đều được Gil Lê và ê-kíp lên ý tưởng tỉ mỉ, chăm chút kỹ lưỡng, tạo ra sự ẩn dụ đầy nghệ thuật.

Gil Lê thích nhất hình ảnh mở đầu MV, đó là chiếc ổ cứng ký ức. "Đôi khi mình nhớ về những chuyện đã qua không phải vì luyến tiếc. Đó chỉ là những chớp ảnh, bất chợt lóe lên trong đầu", cô chia sẻ. Bên cạnh đó, hình ảnh bánh trôi nước cũng được giọng ca 9x dành sự quan tâm đặc biệt và cân nhắc khi chọn lựa. Theo Gil Lê, bánh trôi thể hiện được đầy đủ hương vị mặn - ngọt của tình yêu, có thêm sự kết dính, ấm áp... Mỗi hình ảnh trong MV đều được cô và ê-kíp lên ý tưởng tỉ mỉ, chăm chút kỹ lưỡng để tạo ra sự ẩn dụ đầy nghệ thuật.

Gil Lê tiết lộ sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới để đáp lại tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, Gil sẽ chốt lại hình ảnh u sầu của mình bằng một dự án độc đáo để các fan thấy mình tươi mới hơn. Hiện tại, Gil đang suy nghĩ xem phải làm như thế nào với MV ra mắt sau Sao người ta nỡ làm mình đau.

Gil Lê tiết lộ sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới để đáp lại tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, cô sẽ chốt lại hình ảnh u sầu của bản thân bằng một dự án độc đáo để các fan thấy mình tươi mới hơn. Hiện tại, nữ ca sĩ đang suy nghĩ xem phải làm như thế nào với MV ra mắt sau Sao người ta nỡ làm mình đau.

Tham gia chương trình, Gil Lê còn dành thời gian giao lưu, trả lời các câu hỏi của fan. Cô rất bất ngờ khi một fan đã nhanh chóng cover lại ca khúc mới toanh của mình.

Tham gia chương trình, Gil Lê còn dành thời gian giao lưu, trả lời các câu hỏi của fan, tham gia các trò chơi và thực hiện thử thách. Cô rất bất ngờ khi một fan nữ đã nhanh chóng cover lại ca khúc "mới toanh" của mình.

Khi được hỏi: Gil Lê thường ít lên tiếng về chuyện gì?, giọng ca 9x cho biết sau nhiều biến cố và trải qua thời gian dài để trưởng thành, cô không còn bay bổng, nói hết dự định của bản thân trước khi làm một việc gì đó. Đối với sản phẩm âm nhạc cũng vậy, Gil tập trung làm trước rồi khi ra mắt, mới kể với khán giả nghe một câu chuyện dài về quá trình thực hiện của mình. Cô không muốn bản thân bị mông lung hay hoang mang khi chót nói ra rồi lại thay đổi kế hoạch.

Khi được hỏi: "Gil Lê thường ít lên tiếng về chuyện gì?", giọng ca 9x cho biết sau nhiều biến cố và trải qua thời gian dài để trưởng thành, cô không còn bay bổng, nói hết dự định của bản thân trước khi làm một việc gì đó. Đối với sản phẩm âm nhạc cũng vậy, Gil tập trung làm trước rồi khi ra mắt, mới kể với khán giả nghe một câu chuyện dài về quá trình thực hiện của mình. Cô không muốn bản thân bị mông lung hay hoang mang khi chót nói ra rồi lại thay đổi kế hoạch.

Duy Khánh còn hỏi Gil Lê: Nếu không làm ca sĩ, cô sẽ làm gì?. Nữ ca sĩ đáp: Tôi sẽ làm trong ngành dịch vụ, ẩm thực hoặc trở thành chuyên gia, dạy về sức khỏe - dinh dưỡng, tập gym.

Duy Khánh còn hỏi Gil Lê: "Nếu không làm ca sĩ, cô sẽ làm gì?". Nữ ca sĩ đáp: "Tôi sẽ làm trong ngành dịch vụ, ẩm thực hoặc trở thành chuyên gia, dạy về sức khỏe - dinh dưỡng, tập gym".

Bên cạnh giải đáp thắc mắc của fan, Gil Lê còn tham gia trò chơi Nhặt đồ đánh rơi cùng diễn viên Duy Khánh. Hai nghệ sĩ trẻ cùng đứng quay lưng vào nhau, sau đó, dùng mọi cách để nhặt món đồ dưới chân. Kết thúc ba lượt chơi, tỷ số là 2:1 nghiêng về Duy Khánh.

Bên cạnh giải đáp thắc mắc của fan, Gil Lê còn tham gia trò chơi "Nhặt đồ đánh rơi" cùng diễn viên Duy Khánh. Hai nghệ sĩ trẻ cùng đứng quay lưng vào nhau, sau đó, dùng mọi cách để nhặt món đồ dưới chân. Kết thúc ba lượt chơi, tỷ số là 2:1 nghiêng về Duy Khánh.

Gil Lê phải gọi điện cho nữ diễn viên chính của MV Sao người ta nỡ làm mình đau và thực hiện thử thách do cô yêu cầu. Cuối cùng, cô phải vừa đọc Rap, vừa đứng lên - ngồi xuống 15 lần.

Vì thua cuộc, Gil Lê phải gọi điện cho nữ diễn viên chính của MV Sao người ta nỡ làm mình đau và thực hiện thử thách do cô yêu cầu. Cuối cùng, Gil Lê phải vừa đọc Rap, vừa đứng lên - ngồi xuống 15 lần.

Kết thúc chương trình, Gil Lê gửi lời cảm ơn tới khán giả cũng như fan luôn theo dõi, ủng hộ con đường âm nhạc của mình. Cô mong sản phẩm mới sẽ sớm lọt Top 10 Trending.

Kết thúc chương trình, Gil Lê gửi lời cảm ơn tới khán giả cũng như fan luôn theo dõi, ủng hộ con đường âm nhạc của mình. Cô mong sản phẩm mới sẽ sớm lọt Top 10 Trending.

Vũ Chi

Đăng ký làm fan trong ngôi nhà chung Fanship của Gil Lê để xem các nội dung độc quyền, tại đây. Cài đặt VLive dành cho iOS, Android, PC và smart TV để nhận mọi thông báo phát sóng.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả