Thứ hai, 16/9/2019, 15:00 (GMT+7)

Giáng My: 'Các bạn trẻ nên đọc nhiều sách'

Hoa hậu cho biết nhiều người khó khăn, không có điều kiện học tập thì đọc sách là cách tốt nhất giúp họ học hỏi mọi điều trong cuộc sống.

Ngày 14/9/2019, Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến Đại học Tiền Giang (Tiền Giang) và Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bến Tre). Hoa hậu Giáng My, Ngọc Hân, Á hậu Thùy Dung và ca sĩ Hoàng Thùy Linh vượt hàng trăm km từ sáng sớm tới tối khuya, qua những chuyến phà, những cũng đường khó đi để đến giao lưu, tặng sinh viên, chiến sĩ hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách. Đó là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Ngày 14/9/2019, "Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến Đại học Tiền Giang (Tiền Giang) và Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bến Tre). Á hậu Thùy Dung, Hoa hậu Ngọc Hân, Giáng My và ca sĩ Hoàng Thùy Linh (từ trái sang phải) vượt hàng trăm km từ sáng sớm tới tối khuya, qua những chuyến phà, những cũng đường khó đi để đến giao lưu, tặng sinh viên, chiến sĩ hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách. Đó là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Lần thứ hai tham gia hành trình, Hoa hậu Giáng My hạnh phúc vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng. Tại Đại học Tiền Giang, người đẹp chia sẻ về con đường dẫn đến thành công của mình chính là nhờ tính độc lập và ham đọc sách. Dù sinh ra ở thời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng từ năm 6 tuổi, Giáng My đã được được bố mẹ đưa vào nhạc viện sống và học tập. Điều đó dạy cho cô tính độc lập cả trong suy nghĩ, hành động.  Độc lập không có nghĩa là tách biệt mà chúng ta cần có tinh thần đoàn kết. Chiêm nghiệm của tôi là không ai có thể thành công nếu chỉ có một mình nhưng phải có tinh thần vươn lên trong tập thể. Từ nhỏ, tôi được bố mẹ rèn kỹ năng này khi cho học các môn về kỹ năng sống như thêu thùa, may vá, nấu ăn, làm việc nhà... Nhờ đó, tôi có được tư duy sáng tạo và trong mọi hoàn cảnh đều nỗ lực làm tốt hơn, Hoa hậu Đền Hùng cho biết.

Lần thứ hai tham gia hành trình, Hoa hậu Giáng My hạnh phúc vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng. Tại Đại học Tiền Giang, người đẹp chia sẻ về con đường dẫn đến thành công của mình chính là nhờ tính độc lập và ham đọc sách. Dù sinh ra ở thời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng từ năm 6 tuổi, Giáng My đã được được bố mẹ đưa vào nhạc viện sống và học tập. Điều đó dạy cho cô tính độc lập cả trong suy nghĩ, hành động. "Độc lập không có nghĩa là tách biệt mà chúng ta cần có tinh thần đoàn kết. Chiêm nghiệm của tôi là không ai có thể thành công nếu chỉ có một mình nhưng phải có tinh thần vươn lên trong tập thể. Từ nhỏ, tôi được bố mẹ rèn kỹ năng này khi cho học các môn về kỹ năng sống như thêu thùa, may vá, nấu ăn, làm việc nhà... Nhờ đó, tôi có được tư duy sáng tạo và trong mọi hoàn cảnh đều nỗ lực làm tốt hơn", Hoa hậu Đền Hùng cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn được học tất cả mọi thứ. Vì vậy, sách là người bạn, người thầy vĩ đại luôn sẵn sàng ở bên và giải đáp mọi câu hỏi. Với Giáng My, Đắc nhân tâm là cuốn sách khiến cô thấy tâm đắc nhất và nghĩ thanh niên Việt nên đọc, nên tặng nhau, như cách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đang làm, đó là tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho mọi người. Trả lời câu hỏi của bạn Lê Chí Vị rằng, làm thế nào để khởi nghiệp mà gặp phải ít thất bại nhất có thể, Giáng My đưa ra lời khuyên: Đầu tiên là phải đọc sách, đọc càng nhiều càng tốt, học kinh nghiệm từ thầy cô, bố mẹ, những người giỏi hơn và nếu thất bại thì không nản lòng mà coi đó là kinh nghiệm để nỗ lực phấn đấu giành được điều mình khát vọng.

Tuy nhiên, theo Giáng My, không phải ai cũng có may mắn được học tất cả mọi thứ. Vì vậy, sách là người bạn, người thầy vĩ đại luôn sẵn sàng ở bên và giải đáp mọi câu hỏi. Đắc nhân tâm là cuốn sách khiến hoa hậu thấy tâm đắc nhất và nghĩ thanh niên Việt nên đọc, nên tặng nhau, như cách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đang làm, đó là tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho mọi người. Trả lời câu hỏi của bạn Lê Chí Vị rằng, làm thế nào để khởi nghiệp mà gặp phải ít thất bại nhất có thể, Giáng My đưa ra lời khuyên: "Đầu tiên là phải đọc sách, đọc càng nhiều càng tốt, học kinh nghiệm từ thầy cô, bố mẹ, những người giỏi hơn và nếu thất bại thì không nản lòng mà coi đó là kinh nghiệm để nỗ lực phấn đấu giành được điều mình khát vọng".

Hoàng Thùy Linh chia sẻ một trong những bí kíp có được như ngày hôm nay của mình là cô luôn học hỏi từ những người giỏi hơn. Kết nối với người thành công, học hỏi từ họ là cách bạn đứng trên vai gã khổng lồ để rút ngắn con đường đến đến thành công. Đây cũng là những bài học có trong các cuốn sách mà Tập đoàn Trung nguyên đã đem tặng khắp cả nước, người đẹp nói. Hoàng Thùy Linh tin rằng trong cuộc đời này, ai biết chuẩn bị, biết lo xa là người sẽ thành công. Theo cô, hành trình tặng sách chính là hành động thể hiện sự chuẩn bị và lo xa cho vận mệnh đất nước. Nếu thanh niên Việt ai cũng biết nghĩ xa, ai cũng thành công sớm thì đất nước sẽ rút ngắn được bao nhiêu thời gian trở thành dân tộc dẫn đầu.

Hoàng Thùy Linh chia sẻ một trong những bí kíp có được như ngày hôm nay của mình là cô luôn học hỏi từ những người giỏi hơn. "Kết nối với người thành công, học hỏi từ họ là cách bạn đứng trên vai gã khổng lồ để rút ngắn con đường đến đến thành công. Đây cũng là những bài học có trong các cuốn sách mà Tập đoàn Trung nguyên đã đem tặng khắp cả nước", người đẹp nói. Hoàng Thùy Linh tin rằng trong cuộc đời này, ai biết chuẩn bị, biết lo xa là người sẽ thành công. Theo cô, hành trình tặng sách chính là hành động thể hiện sự chuẩn bị và lo xa cho vận mệnh đất nước. Nếu thanh niên Việt ai cũng biết nghĩ xa, ai cũng thành công sớm thì đất nước sẽ rút ngắn được bao nhiêu thời gian trở thành dân tộc dẫn đầu.

Trong buổi giao lưu, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về cách duy trì lửa đam mê. Cô cho rằng mỗi người nên tự tạo ra cho mình những thách thức và tăng dần lên và biết ứng dụng những bài học từ các tấm gương vĩ nhân trong sách thì sẽ biến được đam mê thành hiện thức.

Trong buổi giao lưu, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về cách duy trì "lửa" đam mê. Cô cho rằng mỗi người nên tự tạo ra cho mình những thách thức và tăng dần lên và biết ứng dụng những bài học từ các tấm gương vĩ nhân trong sách thì sẽ biến được đam mê thành hiện thức.

Á hậu Thùy Dung từng là cô bé nhút nhát, tự ti, khủng hoảng vì việc học hành nhưng cô đã nỗ lực vượt lên chính mình khi đăng quang Hoa khôi Ngoại thương và sau đó là đạt danh hiệu á hậu, làm MC. Trên con đường đó, những cuốn sách đã giúp Dung rất nhiều. Những người thầy vĩ đại có trong sách đã khiến tôi có khát vọng trở thành người mà mình muốn, á hậu nói.

Á hậu Thùy Dung từng là cô bé nhút nhát, tự ti, khủng hoảng vì việc học hành nhưng cô đã nỗ lực vượt lên chính mình khi đăng quang Hoa khôi Ngoại thương và sau đó là đạt danh hiệu á hậu, làm MC. "Trên con đường đó, những cuốn sách đã giúp Dung rất nhiều. Những người thầy vĩ đại có trong sách đã khiến tôi có khát vọng trở thành người mà mình muốn", á hậu nói.

Hành trình từ trái tim có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thuý Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh... cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Hành trình từ trái tim có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thuý Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh, Hoàng Anh, Trương Thị May, Nguyễn Thị Loan, Huyền My, Thuý Vân, Lệ Hằng, Á hậu Thuỳ Dung, Thanh Tú, Mâu Thuỷ... cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Hành trình từ trái tim có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thuý Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh... Năm 2020, Hành trình từ trái tim sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách nền tảng đổi đời sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Năm 2020, "Hành trình từ trái tim" sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Giáng My: 'Các bạn trẻ nên đọc nhiều sách'
 
 

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân
Trang phục: La Peci

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao