'Giang Hồng Ngọc hát chạm đến tận đáy từng nốt nhạc'

Thí sinh đội Hồ Ngọc Hà khiến Mr. Đàm phải đứng dậy khen ngợi trong liveshow 5, tối 31/8.

Chủ nhật, 31/8/2014, 21:12 (GMT+7)

Tuần trước, các thí sinh của Nhân tố bí ẩn đã trải qua một đêm thi ấn tượng khi làm "nổ tung" sân khấu với loạt hits của nhạc Việt lẫn nhạc quốc tế. Sau đêm này, nhóm nhạc tài năng gồm hai chàng trai FB Boiz phải nói lời chia tay cuộc thi.

Còn lại 10 nhóm nhạc và thí sinh, tối 31/8, họ cùng bước vào liveshow 5 của vòng Tourmalet - Chặng đua khắc nghiệt với chủ đề Bài hát trong mơ. Đây là cơ hội để họ trình diễn những ca khúc họ mơ ước thể hiện nhưng chưa bao giờ được hát. Khán giả đã được nghe một số bài hát quen thuộc như Trả nợ tình xa, Chỉ là giấc mơ, Về quê, Nếu điều đó xảy ra...

22-JPG_1409502034.jpg

Giang Hồng Ngọc thổn thức với ca khúc 'Con cầu xin'.

Trong đêm này, màn trình diễn nhận được nhiều lời khen ngợi nhất là phần thi của Giang Hồng Ngọc - thí sinh đội Hồ Ngọc Hà. Giang Hồng Ngọc trình bày Con cầu xin - sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên, từng được chính tác giả và ca sĩ Phương Thanh trình bày.

Học trò Hà Hồ hóa thân thành cô dâu với nhiều ưu tư, hát đầy cảm xúc và tâm trạng. Khi Giang Hồng Ngọc hát xong, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã phải đứng lên để khen ngợi. Theo anh, cô gái 25 tuổi này là người duy nhất khiến các giám khảo phải chạm đến tận đáy từng nốt nhạc. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cũng nhận định, tiết mục của Giang Hồng Ngọc chạm trái tim của rất nhiều khán giả dù cô chỉ đứng yên một chỗ để hát (xem video). 

Sau liveshow 5, tám thí sinh an toàn được đi tiếp vào vòng trong lần lượt là Loki Bảo Long, nhóm O-Plus, Quang Đại, Hà Vân, Giang Hồng Ngọc, nhóm F Band, Uyên Nguyên và Sevinch Hạnh Phúc. Hai thí sinh của đội Hồ Quỳnh Hương là Tích Kỳ và Thái Ngân rơi vào nguy hiểm. 

23a-JPG-6651-1409502296.jpg

Hai thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương là Thái Ngân (trái) và Tích Kỳ chia tay nhau trong phút cuối của liveshow 5.

Các giám khảo phải đưa ra lựa chọn của mình. Đàm Vĩnh Hưng chọn Thái Ngân vì thấy chàng trai này có tiết mục tốt hơn Tích Kỳ. Dương Khắc Linh cũng chọn Thái Ngân. Hồ Ngọc Hà nhanh chóng đưa ra lựa chọn là Tích Kỳ.

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, hai thí sinh này cô đều yêu thương. Cô chọn Tích Kỳ để khán giả quyết định ai bị loại và ai đi tiếp. MC Nguyên Khang lập tức công bố lượng tin nhắn dành cho Thái Ngân là 5,23%, còn Tích Kỳ chỉ được 4,5%. Theo luật, Tích Kỳ là người phải rời cuộc chơi.

2-JPG-9614-1409495479.jpg

Hai MC Nguyên Khang và Thu Thủy. 

3-JPG-1976-1409495479.jpg

Bốn giám khảo bước ra chào khán giả. 

3a-JPG-9931-1409495784.jpg
Nhóm O-Plus mở màn đêm thi với liên khúc 'Nếu điều đó xảy ra Rêu phong'. Họ hóa thân thành những con ma cà rồng trên sân khấu.

Nhóm O-Plus mở màn đêm thi với liên khúc 'Nếu điều đó xảy ra – Rêu phong'. Họ hóa thân thành những con ma cà rồng trên sân khấu. Với ca khúc đầu tiên, O-Plus tiếp tục phô diễn giọng hát đầy kỹ thuật và khả năng hòa bè đẳng cấp. Sang đến 'Rêu phong', các chàng trai khuấy động không khí với phong cách trình diễn sôi động (xem video).

Hồ Ngọc Hà thấy O-Plus có nhiều tiến bộ và khiến cô có cảm giác được thưởng thức âm nhạc thực thụ. Cô đánh giá nhóm giữ nhịp phách tốt, bè phối ăn ý, chỉ cần giữ vững phong độ. Mr. Đàm khen nhóm thông minh trong việc chọn bài và chia câu. Nghe nhóm hát, Mr. Đàm nhớ đến một nhóm nổi tiếng ở Anh. 

5-JPG-6257-1409495784.jpg
Thái Ngân của đội Hồ Quỳnh Hương tạm rũ bỏ hình ảnh 'Hoàng tử hát tình ca', 'lột xác' với bản rock 'Chỉ là giấc mơ'. Anh hát khỏe khoắn, phô diễn được nội lực.

Thái Ngân của đội Hồ Quỳnh Hương tạm rũ bỏ hình ảnh 'Hoàng tử hát tình ca', 'lột xác' với bản rock 'Chỉ là giấc mơ'. Anh hát khỏe khoắn, phô diễn được nội lực (xem video).

Hồ Ngọc Hà thấy Thái Ngân hơi liều lĩnh khi hát rock. Cô không thích nghe Thái Ngân hát rock lắm, nhưng không phủ nhận ở đoạn sau chàng trai này hát xuất sắc hơn đoạn đầu. Cô khuyên anh nên chọn bài hát chính xác để dự thi. Mr. Đàm cho rằng Thái Ngân đã biết cách thuyết phục khán giả và anh tin chàng trai này còn nhiều bí ẩn. 

6a-JPG-4323-1409496497.jpg
Uyên Nguyên mang đến ca khúc 'The silence'. Học trò Đàm Vĩnh Hưng xử lý điêu luyện bài hát nổi tiếng.

Uyên Nguyên mang đến ca khúc 'The silence'. Học trò Đàm Vĩnh Hưng xử lý điêu luyện bài hát nổi tiếng (xem video).

Hồ Ngọc Hà ấn tượng với kỹ thuật của Uyên Nguyên vì cô hát không bị phô nốt nào trừ khi cố tình. Đàm Vĩnh Hưng khen Uyên Nguyên có phong cách chững chạc, sẵn sàng thích nghi mọi thể loại nhạc. 

8-JPG_1409497002.jpg
Hà Vân thể hiện ca khúc 'Về quê' để tặng cho quê hương mình. Hóa thân thành cô gái Bắc bộ, Hà Vân hát mượt mà, tình cảm sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Hà Vân thể hiện ca khúc 'Về quê' để tặng cho quê hương mình. Hóa thân thành cô gái Bắc bộ, Hà Vân hát mượt mà, tình cảm sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương (xem video).

Mr. Đàm khen Hà Vân đã tươi hơn trên sân khấu và biết di chuyển nhiều, khá hơn khi tập chương trình. Hồ Quỳnh Hương không nghĩ Hà Vân chỉ mới tập bài hát này hai ngày. Khi thể hiện ca khúc này, Hà Vân đã biết luyến láy và tạo được điểm nhấn.

10-JPG-2233-1409497502.jpg
Giang Hồng Ngọc trình bày 'Con cầu xin' của nhạc sĩ Phương Uyên. Học trò Hồ Ngọc Hà đóng vai cô dâu với nhiều tâm sự trên sân khấu. Giang Hồng Ngọc hát đầy tâm trang và cảm xúc.

Giang Hồng Ngọc trình bày 'Con cầu xin' của nhạc sĩ Phương Uyên. Học trò Hồ Ngọc Hà đóng vai cô dâu với nhiều tâm sự trên sân khấu. Giang Hồng Ngọc hát đầy tâm trang và cảm xúc (xem video).

Mr. Đàm cho rằng, Giang Hồng Ngọc là thí sinh duy nhất khiến các giám khảo chạm đến tận đáy từng nốt nhạc. Theo anh, cô xứng đáng được điểm 10 tuyệt đối. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương khen ngợi, phần dàn dựng của tiết mục góp phần làm hoàn hảo tiết mục của Giang Hồng Ngọc. Cô chỉ đứng yên nhưng từng lời ca đều chạm đến trái tim từng khán giả. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh thừa nhận, anh 'rung rinh' với tiết mục của Giang Hồng Ngọc. Anh thấy cô quá chuyên nghiệp trong trình diễn và phải càng tự tin hơn nữa. 

12-JPG-6573-1409498273.jpg
Quang Đại thể hiện ca khúc 'Quê hương ba miền' cũng để tặng cho quê hương anh. Thí sinh đội Mr. Đàm thể hiện sự đa năng khi hát cả 3 giọng Bắc, Trung, Nam. Mr. Đàm thấy yên tâm về Quang Đại hơn. Anh đã làm đúng như những gì giám khảo hướng dẫn. Tiết mục này đủ để Quang Đại lấy lại những gì đã mất tuần trước.

Quang Đại thể hiện ca khúc 'Quê hương ba miền' cũng để tặng cho quê hương anh. Thí sinh đội Mr. Đàm thể hiện sự đa năng khi hát cả 3 giọng Bắc, Trung, Nam (xem video).

Mr. Đàm thấy yên tâm về Quang Đại hơn. Anh đã làm đúng như những gì giám khảo hướng dẫn. Tiết mục này đủ để Quang Đại lấy lại những gì đã mất tuần trước. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương đồng tình với Mr. Đàm, Quang Đại đã lấy lại tất cả với tiết mục này. 

14-JPG-3910-1409498969.jpg
Loki Bảo Long trình bày liên khúc 'Price tag I'm yours'. Anh được sự hỗ trợ của nhóm The Zoo, mang đến màn trình diễn rất vui nhộn, trẻ trung.

Loki Bảo Long trình bày liên khúc 'Price tag – I'm yours'. Anh được sự hỗ trợ của nhóm The Zoo, mang đến màn trình diễn rất vui nhộn, trẻ trung (xem video).

Dương Khắc Linh nhận xét, Loki hát tiếng Anh tốt, chỉ cần để ý một chút về phát âm. Theo anh, màn trình diễn của Loki rất 'sung' và hay. Còn với Hồ Quỳnh Hương, cô đã quên đi hình ảnh hot boy của Bảo Long, bởi phần trình diễn rất tinh tế, với những nhấn nhá trong từng câu hát và là màn trình diễn tuyệt vời.

16-JPG-2574-1409499383.jpg
Sevinch Hạnh Phúc thể hiện ca khúc 'Angel'. Học trò Hà Hồ hát trong trẻo, ngọt ngào.

Sevinch Hạnh Phúc thể hiện ca khúc 'Angel'. Học trò Hà Hồ hát trong trẻo, ngọt ngào (xem video).

Dương Khắc Linh khen Sevinch hát tiếng Anh hay. Anh hy vọng sau chương trình này Sevinch làm CD, bởi cô làm người nghe có cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hồ Quỳnh Hương cho rằng tiết mục của Sevinch rất lắng đọng nhưng phong cách trình diễn hơi rụt rè.

18-JPG-1951-1409500207.jpg
19-JPG-1707-1409500207.jpg

Tích Kỳ mang đến ca khúc 'Trả nợ tình xa' quen thuộc. Thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương 'cháy' hết mình với bản rock của nhạc sĩ Tuấn Khanh (xem video).

Dương Khắc Linh đánh giá, Tích Kỳ hát 'sung' quá đến mức bị phô khá nhiều nốt. Trong khi đó, Hồ Quỳnh Hương khen Tích Kỳ vẫn giữ được bản chất của mình, trừ hai nốt hát chênh. Cô thấy học trò đã chinh phục khán giả bằng trái tim.

20-JPG_1409500796.jpg
F Band mang đến liên khúc 'We will rock you' khiến cả khán phòng 'bùng nổ'. Hồ Quỳnh Hương nhận xét, phần trình diễn của nhóm đã làm khán giả bị 'nổ tung' khi mang đến không khí sôi động.

F Band mang đến liên khúc 'We will rock you' khiến cả khán phòng 'bùng nổ' (xem video).

Hồ Quỳnh Hương nhận xét, phần trình diễn của nhóm đã làm khán giả bị 'nổ tung' khi mang đến không khí sôi động.

24-JPG-5706-1409502448.jpg

Trước khi đến phần công bố kết quả, quán quân The Voice 2013 Vũ Thảo My song ca với Bùi Anh Tuấn ca khúc 'Giấc mơ thiên đường'.

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fpt-play/id646297996
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fptplay.activity
http://www.facebook.com/fptplay

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Maison de Bil

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?