Chủ nhật, 29/6/2014, 21:12 (GMT+7)

Giám khảo X-Factor 'cân não' chọn 7 nhóm nhạc xuất sắc

Đêm thi 'Nhóm nhạc' lộ diện quá nhiều nhóm cá tính như F Band, O Plus, FB Boiz, It's Time...

Sau 3 tập phát sóng với việc lần lượt tìm ra 6 giọng ca Nữ dưới 25 tuổi, 6 giọng ca Nam dưới 25 tuổi và 6 giọng ca Nam/Nữ trên 25 tuổi, trong tập cuối của vòng Tranh đấu 2, các nhóm hát xuất sắc nhất đã chính thức xuất hiện. Trong tập này, khán giả được gặp gỡ 10 nhóm hát với 10 cá tính, mang đến đêm thi sôi động, cuồng nhiệt và đầy màu sắc.

Sau đêm thi, 7 nhóm được chọn vào vòng Lộ diện vì quá nhiều nhóm nhạc xuất sắc. Đây là kết quả bất ngờ và là điều ngoại lệ so với các đêm thi trước. Kết quả này được đưa ra sau khi 4 giám khảo phải "cân não" bàn luận, đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Bảy nhóm nhạc đi tiếp là X-File, O Plus, F band, Ayor, FB Boiz, It's Time và The Zoo.

Xem video toàn bộ diễn biến tập 4 tại đây.

11-JPG-9252-1404050815.jpg

Bốn giám khảo Dương Khắc Linh, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương và Đàm Vĩnh Hưng.

1-X-File-JPG.jpg

Nhóm X-File mở màn đêm thi ở hạng mục 'Nhóm hát' với ca khúc 'I can' sôi động, làm 'cháy' khán phòng từ những câu đầu tiên.

Nhóm có sự hòa quyện trong giọng hát và cách xử lý bài cũng như có sự đầu tư. Ba chàng trai mang đến đột phá, khẳng định họ có thể làm được nhiều điều mới mẻ. Hồ Ngọc Hà đánh giá, họ đơn giản, mạnh mẽ, nam tính và hấp dẫn. 

Ba giám khảo đồng ý cho nhóm ngồi vào 'ghế nóng', còn nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng chiếc ghế này chưa chắc chắn (xem video).

2-The-six-band-JPG.jpg

Nhóm The Six mang đến ca khúc 'Royals' với phong cách Acapella.

Đây là nhóm hiếm hoi sử dụng phong cách này. Mr. Đàm thấy rõ sự tiến bộ của nhóm, nhưng tiết mục này đều từ đầu đến cuối, làm người xem không thấy có gì mới. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà không ấn tượng về nhóm như ban đầu. Hồ Quỳnh Hương khen nhóm tiết chế được và cô thích phần trình diễn này. Dương Khắc Linh thì thấy phần beatbox của nhóm nghe lỏng lẻo.

Chỉ có hai giám khảo Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh chọn nhóm nhạc này, trong khi Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng từ chối. Tuy nhiên, sau khi nghe Hồ Quỳnh Hương thuyết phục, Mr. Đàm đã đồng ý cho nhóm ngồi vào 'ghế nóng' (xem video).

3-Oplus-JPG.jpg

Nhóm O-Plus trình diễn liên khúc những bài hits của nhóm Backstreet Boys.

Nhóm đã tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình, khiến khán giả vỗ tay khi xuất hiện. Nhóm cũng mang đến sự bùng nổ khi gợi nhớ đến nhóm nhạc đình đám. Hồ Quỳnh Hương thích bản phối liên tiếp gây bất ngờ và cách trình diễn đầy phấn khích của nhóm. Hồ Ngọc Hà khẳng định, ban giám khảo và khán giả chưa bao giờ thất vọng về O-Plus. 

Cả 4 giám khảo nhanh chóng đồng ý chọn nhóm đi tiếp (xem video).

4-F-band-JPG.jpg

F Band trình bày 'Horse medley', kết hợp cả 'Gangnam Style' với 'Ngẫu hứng sông Hồng', 'Qua cầu gió bay', 'We will rock you'...

Nhóm nhận được sự tán thưởng vô cùng nồng nhiệt của giám khảo và khán giả tại trường quay. Bốn giám khảo đứng dậy để hưởng ứng tiết mục này. Mr. Đàm khẳng định, 'Lẩu ngựa' của nhóm sẽ hot nhất từ nay đến cuối năm. Hà Hồ khen, không ai đọ được độ 'khùng' của các chàng trai này và họ là 'của hiếm' của chương trình.

Cả 4 giám khảo đồng ý để nhóm ngồi 'ghế nóng' tiếp theo (xem video).

5-Ayor-JPG.jpg

Nhóm Ayor mang đến ca khúc 'Chỉ là giấc mơ' được phối theo opera rock.

Nhóm cho thấy họ có sự hòa quyện và ngày càng tiến bộ. Hồ Quỳnh Hương khen, khi 5 chàng trai hòa giọng đẩy cao trào ở đoạn gần cuối làm cô cảm giác họ đang ở trong một nhà hát chứ không chỉ là một sân khấu bình thường. 

Cả 4 giám khảo đồng ý để nhóm đi tiếp (xem video).

6-FB-Boiz-JPG.jpg

Hai chàng trai của nhóm FB Boiz mang đến ca khúc 'FB Boiz Inda boom'.

Nhóm đã làm ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hứng khởi theo khi nghe họ hát. Mr. Đàm thấy style của nhóm khác hẳn các nhóm khác. Hà Hồ đánh giá, thành viên Phúc Bồ của nhóm rất tài năng khi tự viết bài mới cho mỗi vòng thi. 

Nhóm được 4 giám khảo đồng ý cho đi tiếp (xem video).

7-The-zoo-JPG.jpg

Nhóm The Zoo thể hiện ca khúc đình đám 'Run to you' vô cùng cuồng nhiệt.

Hồ Ngọc Hà nhận định, màn trình diễn chưa hoản hảo, làm cô phân vân có nên để nhóm đi tiếp không. Mr. Đàm trông chờ và đòi hỏi nhóm nhiều hơn, lần này nhóm chưa mang đến sự hứng thú như lần trước. Hồ Quỳnh Hương vẫn giữ nguyên nhận xét, đây là nhóm nhạc rất 'kinh khủng' của chương trình. 

Nhóm được đi tiếp vào vòng trong, đồng nghĩa việc nhóm The Six phải ra về (xem video).

8-In-passion-JPG.jpg

Nhóm In Passion mang đến liên khúc 'Nóng - Tình yêu màu nắng'.

Nhóm có sự cố gắng và tiến bộ dù chỉ mới thành lập. Hà Hồ nhận định, nhóm non nớt và vụng về nên cần thời gian để hoàn thiện. Hồ Quỳnh Hương bất ngờ vì trong thời gian ngắn nhóm đã làm được như vậy. 

Đại diện nhóm bật khóc khi chia sẻ, họ đã trải qua rất nhiều khó khăn lẫn xích mích để duy trì nhóm và đi đến được vòng này. Họ rất cần sự hỗ trợ của giám khảo.

Trong 4 giám khảo, chỉ có Đàm Vĩnh Hưng đồng ý chọn nhóm, trong khi 3 người còn lại nói lời xin lỗi. In passion được các nhóm nhạc khác chia buồn, nói lời chia tay (xem video).

9-Dreamz-JPG.jpg

Nhóm Dreamz hát mash-up 'Bay - Gimme gimme gimme'.

Mr. Đàm thấy 4 giọng ca đều mạnh nên không ai nương ai. Hồ Quỳnh Hương tiếc vì nhóm đã mất màu sắc khi quên đi phần hòa bè. 

Trong 4 giám khảo, chỉ có Hồ Ngọc Hà chọn nên nhóm không đủ phiếu để đi tiếp (xem video).

10-Its-time-1-JPG.jpg

It's Time là nhóm cuối cùng của hạng mục 'Nhóm nhạc'. Các chàng trai mang đến ca khúc 'Tìm về' do chính nhóm sáng tác.

Tiết mục làm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phấn khích, còn Dương Khắc Linh thấy đây là bài hát rất 'chất'. Hồ Ngọc Hà nhận xét, nhóm đồng thuận về mọi thứ trên sân khấu và đáng để tự hào. Hồ Quỳnh Hương khen dòng nhạc nhóm chọn sẽ hợp với giới trẻ hiện nay.

Bốn giám khảo đều đồng ý để It's Time đi tiếp (xem video).

10-Its-time-2-JPG.jpg

Việc It's Time được vào vòng trong đồng nghĩa sẽ có một nhóm nhạc phải đứng dậy ra về. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh gọi tên 3 nhóm nằm trong vòng nguy hiểm là X-File, FB Boiz và Ayor. Các giám khảo phải tranh cãi rất căng thẳng khi đưa ra quyết định này. Dương Khắc Linh công bố kết quả cuối cùng, sẽ chọn tận 7 nhóm vào vòng trong và không có nhóm nào bị loại.

14-JPG_1404057960.jpg

Sau đêm thi này, các giám khảo được xếp huấn luyện từng hạng mục thí sinh (xem video). Đàm Vĩnh Hưng sẽ đào tạo nhóm 'Nam/Nữ trên 25 tuổi'.

15-JPG_1404058023.jpg

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh huấn luyện 7 nhóm nhạc. 

12-JPG_1404058074.jpg

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà huấn luyện nhóm 'Nữ dưới 25 tuổi'.

13-JPG_1404058089.jpg

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương huấn luyện nhóm 'Nam dưới 25 tuổi'.

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fpt-play/id646297996
Android: https://play.google.com/store/apps/detailsid=com.fptplay.activity
http://www.facebook.com/fptplay

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phạm Thế Danh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao