Thứ hai, 17/2/2014, 08:39 (GMT+7)

Giám khảo VN Idol bức xúc về kết quả Gala 2

Bộ ba quyền lực quyết định 'phản bội khán giả' bằng cách cứu Phú Hiển trong đêm công bố kết quả, tối 16/2.

Tối 16/2, đêm công bố kết quả Gala 2 cuộc thi Thần tượng âm nhạc 2014 diễn ra "nghẹt thở". Trong 8 thí sinh, 5 người được vào nhóm an toàn gồm Tiến Việt, Đông Hùng, Phương Linh, Yến Lê và Minh Thùy. Điều đó có nghĩa, 3 gương mặt trình diễn tốt nhất trong Đêm tình yêu là Ngân Hà, Phú Hiển, Nhật Thủy rơi vào nhóm nguy hiểm. Số liệu này được tổng hợp từ tin nhắn bình chọn của khán giả trong một tuần qua, và là một kết quả gây bất ngờ.

Giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ ngay trên "ghế nóng", chị không thể tin được một trong 3 thí sinh này sẽ phải chia tay cuộc thi. Nhạc sĩ Anh Quân thì không tránh khỏi bức xúc khi gọi đây là điều bất công. Nhạc sĩ Huy Tuấn - tạm thay Nguyễn Quang Dũng tuần này - cũng đánh giá, đây là kết quả hoàn toàn ngược với chất lượng đêm thi gala 2.

2-JPG-1824-1392600881.jpg

Hai giọng ca xuất sắc Nhật Thủy và Phú Hiển phải hát sing-off để tranh suất vào vòng trong. Ảnh: Ân Nguyễn

Sau khi MC Phan Anh công bố Tăng Ngân Hà vẫn còn an toàn, giám khảo lẫn khán giả buộc phải chứng kiến màn sing-off của hai giọng ca xuất sắc Nhật Thủy và Phú Hiển. Cô gái xinh đẹp Nhật Thủy chọn thể hiện ca khúc Em nhớ anh (xem video), trong khi chàng trai 18 tuổi trình bày Cha (xem video). Đây là cơ hội cuối cùng để khán giả giữ lại giọng ca họ yêu mến hơn. Sau vài phút bình chọn, MC tiếp tục đọc kết quả. Với tỷ lệ sít sao 51:49, Nhật Thủy trở thành người đi tiếp, còn Phú Hiển bị loại. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi các giám khảo quyết định sử dụng quyền "cứu" thí sinh một lần duy nhất để anh được ở lại. Đây là hành động nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả.

Sau đêm công bố kết quả, Mỹ Tâm tỏ ra căng thẳng. "Họa mi tóc nâu" cho rằng, cần kiểm tra lại hệ thống bình chọn để xem thực sự khán giả có bầu chọn cho Phú Hiển hay không. Song, nữ ca sĩ khuyên Phú Hiển cũng nên nhìn nhận lại bản thân. Giám khảo này nói thêm, đây là lần đầu tiên ban giám khảo phải dùng quyền "cứu" thí sinh sớm như vậy, đơn giản là vì chàng trai 18 tuổi xứng đáng với điều đó. Bởi, anh sở hữu giọng hát hay, nhiều cảm xúc và thẩm mỹ âm nhạc tốt. Tuy nhiên, Mỹ Tâm lo lắng nhất là tuần tới sẽ có hai người bị loại cùng lúc. Khi đó, khán giả còn đau lòng gấp đôi tuần này.

Nói về kết quả gây bất ngờ trong đêm công bố gala 2, nhạc sĩ Anh Quân nhận xét, khán giả đã quá chủ quan. Anh nghĩ, mọi người nên vào cuộc để bình chọn cho những thí sinh tiềm năng. Nếu khán giả chung tay thì kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhạc sĩ Huy Tuấn thì tin rằng, kết quả tối qua phần nào giúp khán giả thức tỉnh và sẽ thể hiện sự yêu thích dành cho gương mặt xứng đáng trong những tuần tới. Với tác giả Cám ơn tình yêu, việc ban giám khảo "cứu" Phú Hiển chính là hành động sửa sai với lượng tin nhắn bình chọn thiếu công bằng.

1a-4405-1392600881.jpg

Bộ ba giám khảo rất bức xúc về kết quả của đêm công bố gala 2. Ảnh: Ân Nguyễn

Đêm công bố kết quả gala 2 Vietnam Idol 2014 mở màn bằng phần biểu diễn của top 8 với ca khúc Chỉ một mình anh (xem video) của nhạc sĩ Huy Tuấn. Khán giả cũng có cơ hội thưởng thức món quà top 8 dành tặng là MV Titanium vừa ghi hình trước đó vài ngày. Ngoài ra, trong đêm còn có sự góp mặt của Văn Mai Hương với ca khúc Yêu là cưới (xem video) rất trẻ trung, cùng màn song ca ấn tượng của Á quân Vietnam Idol 2010 với Trúc Nhân The Voice trong tiết mục Tìm (xem video). 

Top 8 sẽ tiếp tục tranh tài trong gala 3 với chủ đề Bài hát của những năm 2000, phát sóng lúc 20h chủ nhật 23/2 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao