Thứ năm, 8/11/2018, 11:26 (GMT+7)

Gia đình làm đám tang cho 'đại hiệp' Kim Dung vào 12/11

Thể theo di nguyện của người quá cố, hiếu sự sẽ được tổ chức riêng tư, không có sự hiện diện của báo chí. 

Cố nhà văn, nhà báo Kim Dung. Ảnh: QQ

Cố nhà văn, nhà báo Kim Dung. Ảnh: QQ

Tờ Sina đưa tin, lễ tưởng niệm nhà văn nổi tiếng Kim Dung sẽ được tổ chức vào ngày 12/11 tại Nhà tang lễ Hong Kong. Thể theo di nguyện của người đã khuất, tang lễ được làm đơn giản, kín đáo, với sự góp mặt của người thân trong gia đình và bạn bè, thay vì phát tang ồn ào. Một số người bạn thân thiết của cố nhà văn cũng cho biết, tưởng niệm là trong tâm, không nhất thiết phải đến, phải khóc lóc sầu thảm. Nhà văn Ngân Tra, bạn thân, đồng thời là nhân viên của Kim Dung ở tờ Mingpao nói: "Ai rồi mà không chết, chết vốn là cái kết không tránh khỏi. Ông ấy ra đi khi đã ngoài 90 tuổi rồi. Ông ấy đã có một cuộc đời rực rỡ, có gì để buồn nữa?". 

Trong sự nghiệp đồ sộ của mình, nhà văn Kim dung viết 15 tiểu thuyết kiếm hiệp, xây dựng khoảng 1.427 nhân vật với tính cách đa dạng, phản ánh bộ mặt chân thực của con người gồm thiện, ác đan xen trong xã hội. Tiểu thuyết của Kim Dung trở thành nguồn vô tận cho các đạo diễn thi triển ý tưởng phim trên màn ảnh rộng, màn ảnh nhỏ, đồng thời là nền tảng cho các ứng dụng trên di động, truyện tranh, game... hiện nay. Nhiều lần gia đình Kim Dung đâm đơn kiện vì các sản phẩm trí tuệ của nhà văn bị sử dụng vô tội vạ, thậm chí bị đánh cắp, một vài nhân vật "mang hơi thở Kim Dung" xuất hiện trong tác phẩm của người khác... 

Nhà văn Kim Dung để lại khối tài sản đồ sộ, là những tiểu thuyết mang giá trị văn hóa, tinh thần to lớn, được nhiều thế hệ sau vẫn ưa thích. 

Nhà văn Kim Dung để lại khối "tài sản" đồ sộ, là những tiểu thuyết mang giá trị văn hóa, tinh thần to lớn, được nhiều thế hệ sau vẫn ưa thích. 

10 năm cuối đời, Kim Dung sống tại căn nhà ở Hong Kong cùng vợ và các con, ông dừng viết sách vì tuổi cao, sức yếu. Ông trút hơi thở cuối cùng hôm 3/11, trong không gian tĩnh lặng của một buổi chiều thu, cạnh bên là vợ con, cùng đoạn video call còn đang xem dở.

Ảnh: QQ

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?