Thứ ba, 31/3/2020, 07:46 (GMT+7)

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa Mai Phương

TP HCMLinh cữu của diễn viên Mai Phương được gia đình, người thân đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa vào sáng 31/3.

Các khâu chuẩn bị cho lễ động quan và hoả táng linh cữu diễn viên Mai Phương hiện được hoàn tất.

Các khâu chuẩn bị cho lễ động quan và hoả táng linh cữu diễn viên Mai Phương đã hoàn tất. Đúng 8h sáng, lễ sẽ bắt đầu.

Bố mẹ diễn viên Mai Phương phờ phạc sau những đêm thức trang lo hậu sự cho con gái.

Bố mẹ diễn viên Mai Phương.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa Mai Phương - 4

Ba Mai Phương nhìn mặt con gái lần cuối.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa Mai Phương - 6

NSƯT Trịnh Kim Chi (phải) nén đau thương tiễn người em thân thiết.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn đưa Mai Phương - 8

'Ốc' Thanh Vân đồng hành với Mai Phương suốt thời gian điều trị bệnh. Cô hiểu sự ra đi này là giải thoát đối với Mai Phương.

Mục sư Đinh Thanh Hồng phát biểu: Khi Mai Phương còn sống, cô đã cống hiến những lời ca tiếng hát đến mọi người. Trước lúc mất, cô đã chiến đấu với bệnh tật, mong mọi người yêu thương và cầu nguyện để cô về với Chúa bình yên. Mục sư cũng khuyên gia đình, đồng nghiệp đừng quá đau buồn với sự ra đi của Mai Phương chỉ là tạm rời xa trần thế, không phải chịu nỗi đau nào nữa.

Mục sư Đinh Thanh Hồng phát biểu: 'Khi Mai Phương còn sống, cô đã cống hiến những lời ca tiếng hát đến mọi người. Trước lúc mất, cô đã chiến đấu với bệnh tật. Mong mọi người yêu thương và cầu nguyện để cô về với Chúa bình yên'. Mục sư cũng khuyên gia đình, đồng nghiệp đừng quá đau buồn với sự ra đi của Mai Phương. Đây chỉ là tạm rời xa trần thế, không phải chịu nỗi đau nào nữa.

Gia đình cố diễn viên đọc lời cầu nguyện trước lúc động quan.

Gia đình cố diễn viên đọc lời cầu nguyện trước lúc động quan.

Đúng 8h30, lễ di quan bắt đầu sau phần cử hành thánh lễ của đạo tin lành. Vì tình hình dịch Covid-19, những người đưa tang tuân thủ đeo khẩu trang, giữa khoảng cách an toàn.

Đúng 8h30, lễ di quan bắt đầu sau phần cử hành thánh lễ của đạo Tin lành. Vì tình hình dịch Covid-19, những người đưa tang tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Di ảnh Mai Phương được một người bạn của Mai Phương. Sáng nay, con gái Lavie ở nhà để người thân chăm sóc, thay vì ra nhà tang lễ.

Di ảnh Mai Phương được một người bạn ôm ra xe tang. Sáng nay, con gái Lavie ở nhà để người thân chăm sóc, thay vì ra nhà tang lễ.

NSƯT Trịnh Kim Chi phụ giúp mang các lãng hoa ra xe tang.

NSƯT Trịnh Kim Chi phụ giúp mang các lẵng hoa ra xe tang.

NSƯT Hạnh Thúy đến chào tạm biệt Mai Phương trước khi cô về cõi vĩnh hằng.

NSƯT Hạnh Thúy đến chào tạm biệt Mai Phương trước khi cô về cõi vĩnh hằng.

Trương Quỳnh Anh (phải)

Trương Quỳnh Anh (phải) xúc động khi theo dõi buổi lễ tiễn đưa Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hôm 28/3, diễn viên Mai Phương qua đời sau hơn một năm rưỡi chống chọi căn bệnh ung thư phổi. Cô sinh năm 1985, từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em... và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát.

Tang lễ của Mai Phương diễn ra từ chiều 29/3, tại nhà tang lễ một bệnh viện ở quận 5, TP HCM. Khoảng năm tháng trước khi mất, Mai Phương thay đổi đức tin tôn giáo. Cô nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa và mong sẽ được an táng theo nghi thức Tin lành lúc qua đời. Các nghi thức quen thuộc: thắp nhang, cầu siêu... đều được bỏ qua. Hiểu được ước nguyện ấy của Mai Phương, gia đình và bạn bè tổ chức tang lễ theo nghi thức Hội Thánh tin lành. Mọi thứ được tối giản, chỉ có linh cữu và di ảnh Mai Phương trong bộ ảnh gần nhất được đặt trong nhà tang lễ.

Anh Tuấn
Ảnh: Trần Quỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao