Gia đình chưa nguôi sau 24 năm ca sĩ Hàn đột tử tại khách sạn

Kim Sung Wook, anh ruột ca sĩ quá cố Kim Sung Jae, muốn giới chức tiếp tục điều tra những bí ẩn xung quanh cái chết của em trai cách đây 24 năm. 

Thứ hai, 12/8/2019, 08:10 (GMT+7)

Trò chuyện với KBS hôm 11/8, Sung Wook bày tỏ nỗi bức xúc vì kể từ khi em trai qua đời, cả gia đình anh vẫn chưa yên, tất cả đều mong muốn tìm ra sự thật về cái chết bí ẩn của Kim nhiều năm trước: "Chúng tôi không hiểu nổi quyết định của tòa án. Tôi chẳng muốn trừng phạt ai, chỉ vì tôi muốn biết sự thật xem điều gì đã xảy ra ngày đó. Lý do lớn nhất mà tôi muốn tìm sự thật chính là vì mẹ tôi, bà cần phải được biết chân tướng vụ án, đó là nguyện vọng của bà".

Sung Wook cũng nói anh sẽ đeo đuổi công lý đến cùng, đồng thời cảm ơn những người đã ủng hộ anh tìm công bằng cho em trai quá cố trong suốt thời gian vừa qua. 

Trước đó vài ngày, Kim Sung Wook cũng tham gia chương trình Unanswered Questions của đài KBS để chia sẻ về những nghi vấn của mình quanh cái chết của em trai, tuy nhiên tòa án đã yêu cầu KBS không phát sóng nội dung trên.

Anh trai Kim Sung Jae muốn tìm sự thật về cái chết của em, vì không tin em trai dùng chất cấm. 

Anh trai Kim Sung Jae muốn tìm sự thật về cái chết của em, vì không tin em trai dùng chất cấm. 

Năm 1995, cả làng giải trí Hàn Quốc chấn động với thông tin thành viên của nhóm nhạc DEUX - ca sĩ Kim Sung Jae - bị phát hiện chết tại khách sạn. Báo cáo của cơ quan chức năng cho hay nguyên nhân cái chết của Kim Sung Jae ban đầu được xác định là do đau tim. Tuy nhiên, sau đó, điều tra mở rộng phát hiện ra cánh tay Kim có dấu vết của khoảng 28 mũi tiêm, từ đó đi đến kết luận rằng một lượng thuốc quá liều đã được tiêm vào tay anh, gây nên tử vong. Các báo cáo về độc tính cũng cho thấy rằng có dấu vết của thuốc gây mê trên cơ thể nam ca sĩ, làm nảy sinh nghi ngờ có dấu hiệu giết người.

Thời điểm ngay sau khi Kim Sung Jae chết, bạn gái là đối tượng duy nhất bị nghi ngờ giết hại anh, bởi có thông tin cho rằng Kim muốn chia tay bạn gái, anh chủ động đề nghị chấm dứt mối quan hệ từ một tuần trước đó. Bị cảnh sát chất vấn, bạn gái Kim khai nhận cô đã mua thuốc gây mê, nhưng rồi đã vứt nó đi mà không dùng. Ngoài ra, điều tra cũng cho thấy: khi chết, Kim Sung Jae mặc một chiếc áo dài tay, nhưng mẹ anh khẳng định con không bao giờ mặc áo dài tay đi ngủ, lúc nào anh cũng cởi trần hoặc mặc áo cộc. Cảnh sát sau đó phát hiện chiếc áo Sung Jae mặc lúc mất là do bạn gái mua cho. 

Mặc dù có nhiều dấu vết cho thấy cái chết của Kim bất thường, vụ điều tra rốt cuộc đi vào ngõ cụt vì thiếu bằng chứng, bạn gái của Kim được thả, vụ việc không được điều tra thêm. Nhiều nguồn tin khi đó cho hay gia đình bạn gái Kim rất giàu có, sở hữu hàng chục công ty dược.  

Ca sĩ quá cố Kim Sung Jae. 

Ca sĩ quá cố Kim Sung Jae. 

Kim Sung Jae thuộc Deux - nhóm nhạc thành công nhất nhì K-pop những năm 1990, sau khi thành lập vào năm 1993. Nhóm nhạc đi tiên phong trong việc kết hợp hip hop vào âm nhạc Hàn Quốc. Theo trang News, cái chết của Kim Sung Jae diễn ra ngay trong đêm sau khi anh biểu diễn ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo trên sân khấu SBS Gayo 20, năm 1995. Sau đêm diễn, anh nghỉ lại khách sạn với các vũ công phụ họa và bạn gái của mình. Sáng hôm sau, thi thể anh được phát hiện.

Kim Sung Jae trên sân khấu nhạc
 
 

Kim Sung Jae trên sân khấu nhạc 

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?