Thứ bảy, 11/5/2019, 11:36 (GMT+7)

Fan biểu tình ngoài tòa án kêu gọi 'trả tự do' cho Britney Spears

Phiên tòa diễn ra vào chiều 10/5, phân xử việc Britney muốn thoát khỏi sự kiểm soát của bố sau 11 năm.

Chiều thứ sáu (10/5), Britney Spears nắm tay mẹ đến tòa án Stanley Mosk ở Los Angeles, Mỹ, để nghe phiên điều trần về quyền bảo hộ đối với cô. Theo các nguồn tin, ngôi sao 37 tuổi là người chủ động đề nghị mở phiên tòa này vì cô muốn thoát khỏi sự giám hộ của bố để tự kiểm soát cuộc sống của chính mình.

Fan có mặt tại tòa án để kêu gọi quyền tự do kiểm soát cuộc sống cho Britney Spears.

Fan có mặt tại tòa án để kêu gọi quyền tự do kiểm soát cuộc sống cho Britney Spears.

Hàng chục người hâm mộ từ khắp nước Mỹ đã tới dự phiên tòa. Từ rất sớm, họ xếp hàng bên ngoài tòa án, giơ cao khẩu hiệu "Trả tự do cho Britney" hay "Brit mạnh mẽ".

Lexi đến từ tiểu bang Oregon với con gái 8 tuổi, cầm theo tấm biển hồng ghi chữ "Stronger". Cô là fan của công chúa nhạc pop từ năm 1999, khi còn là một cô bé và thường trộm bố mẹ nghe đĩa CD trong phòng ngủ. Lexi cho biết Britney đã giúp đỡ cô vượt qua cú sốc ly hôn hai năm trước, bởi vậy hôm nay cô quyết tâm tới đây để ủng hộ nữ ca sĩ. "Việc giám hộ Britney Spears giống như nô lệ thời hiện đại", Lexi phát biểu.

Người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi và giới tính tới ủng hộ Britney.

Người hâm mộ đủ lứa tuổi và giới tính tới ủng hộ Britney.

Lexi và các fan dự phiên tòa đều là thành viên của phong trào #FreeBritney. Họ cho rằng Britney đang bị kiểm soát một cách bất công vì phán quyết bảo hộ từ năm 2008. Theo đó, cha cô - Jamie Spears và luật sư Andrew Wallet được tòa trao quyền kiểm soát hoàn toàn vấn đề tài chính cũng như mọi khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của Britney suốt 11 năm qua, từ sau vụ nữ ca sĩ bị khủng hoảng tâm thần đến mức cạo trọc đầu, đánh đuổi paparazzi. Ông Jamie và luật sư đều được hưởng lương rất cao nhờ vai trò giám hộ này.

Vào tháng trước, một bản ghi âm gửi tới chương trình Britney's Gram gây sốc người hâm mộ. Trong đó, một người tự nhận là thành viên cũ trong êkíp của Britney khẳng định, nữ ca sĩ đã bị bố ép uống thuốc tâm thần và đẩy vào trại điều trị từ tháng 1 năm nay chứ không phải cô tự nguyện đăng ký vào tháng 4. Các nguồn tin thân cận với gia đình Britney tiết lộ với báo giới rằng cô đi điều trị tâm lý vì khủng hoảng trước bệnh tình nguy kịch của bố, tuy nhiên người ta lại thấy ông Jamie Spears lái xe đi câu cá, trông rất khỏe mạnh. Nhiều fan bắt đầu nhận thấy có uẩn khúc phía sau câu chuyện này. Họ tin rằng Britney đang bị giam giữ trong vòng kiểm soát của bố vì lý do trục lợi.

Bố Britney lái xe đi câu cá vào tháng trước, không hề bị ốm nặng sau khi mổ đại tràng.

Bố Britney lái xe đi câu cá vào tháng trước, không hề bị ốm nặng sau khi mổ đại tràng.

Từ đó, cuộc vận động #FreeBritney được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Các fan cũng đã tổ chức một cuộc biểu tình trên đường phố vào ngày 22/4 để kêu gọi trả tự do cho Britney. Các đồng nghiệp như Miley Cyrus hay Courtney Love đều lên tiếng ủng hộ Britney thoát khỏi sự bảo hộ và được tự do quyết định cuộc đời mình.

Miley Cyrus hô to "Free Britney" khi đang biểu diễn
 
 

Miley Cyrus hô to khẩu hiệu "Free Britney" khi đang biểu diễn

Phiên tòa diễn ra vào chiều 10/5 là một mốc quan trọng sau 11 năm bị giám hộ của Britney. Theo yêu cầu của người biện hộ cho Britney, công chúng chỉ được tham dự phiên tòa ở đoạn đầu. Sau đó, các fan và những người không liên quan phải ra ngoài. Luật sư biện hộ nói rằng những vấn đề được thảo luận tiếp theo của phiên điều trần đều mang tính nhạy cảm, như việc chăm sóc y tế cho Britney, quyền nuôi hai con trai của cô hay những bí mật trong công việc.

Theo TMZ, Britney đã yêu cầu thẩm phán cho phép cô có những quyền tự do nhất định - những điều cô không thể thực hiện được dưới sự giám hộ của bố - nhưng thẩm phán đã không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào. Vào lúc chiều tối, Britney rời tòa với dáng vẻ thất thểu, chân không đi giầy, đi tất.

Britney bơ phờ rời tòa vào chiều tối thứ 6.

Britney bơ phờ rời tòa vào chiều tối thứ sáu.

Phiên toà tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/8. Thẩm phán đã chỉ định một bên thứ ba (một chuyên gia tâm lý) đánh giá tình hình sức khỏe tâm thần của Britney trong thời gian tới để quyết định cô có được thoát khỏi sự giám hộ hay không.

Hoài Vũ (Theo Latimes, TMZ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao