Thứ ba, 1/8/2017, 15:45 (GMT+7)

Dzũng Yoko nhìn cuộc sống qua lăng kính công nghệ

Giám đốc nghệ thuật không tìm kiếm sáng tạo ở đâu xa mà thấy nó trong từng hành động thân quen của cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... với muôn vàn trạng thái cảm xúc khác nhau luôn được Dzũng Yoko lưu giữ trên chiếc điện thoại. Những lúc căng thẳng hay áp lực, anh xem đó như một "bến đỗ" cảm xúc, vực dậy tinh thần để sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Tình cảm tự nhiên gợi lên khi ngắm nhìn những gương mặt thân yêu trên màn hình vô cực thôi thúc anh xây dựng các tác phẩm truyền tải được trọn vẹn cảm xúc của mình.

dzung-yoko-nhin-cuoc-song-qua-lang-kinh-cong-nghe

Màn hình vô cực của Galaxy S8 đã tái hiện tinh tế từng biến chuyển trong cảm xúc.

Trong bộ ảnh động vô cực mới nhất, Dzũng Yoko hiện thực hoá ý tưởng đó một cách ấn tượng. Trong không gian mang đậm âm hưởng văn hoá Bắc Bộ với ấm trà, quả bông, quạt nan, cuốn sách ảnh ghi lại biểu cảm đa dạng của một thiếu nữ Kinh Bắc đã được lật giở. Màn hình vô cực với khung viền mỏng của Galaxy S8 trở thành chiếc gương, soi tỏ từng biến chuyển cảm xúc trên gương mặt cô gái. Hiệu ứng "tĩnh ngoài khung cảnh, động trong màn hình" khiến mọi ánh mắt như đổ dồn vào biểu cảm thiếu nữ, đúng như mục đích ban đầu của Dzũng Yoko.

Không chỉ tái hiện chân thực cảm xúc, camera công nghệ cao của Galaxy S8 còn có khả năng bắt trọn từng chuyển động trong đời sống thường nhật. Khi xem lại trên màn hình vô cực, Dzũng Yoko như thấy từng dòng xe tấp nập, gánh hàng rong hay tán cây xào xạc lá vẫn đang di chuyển sống động, diệu kỳ trong khung hình.

dzung-yoko-nhin-cuoc-song-qua-lang-kinh-cong-nghe-1

Màn hình vô cực của Galaxy S8 trở thành không gian phô diễn chuyển động của mực trên đầu bút.

Khung viền mỏng khiến người xem cảm tưởng như mọi ranh giới bên trong và ngoài màn hình đã được xoá bỏ, để lại một tổng thể nổi bật nhưng không kém phần hài hòa. Bức ảnh động vô cực với chủ đề giọt mực lan là kết quả của quá trình "thai nghén" sáng tạo đó. Màn hình vô cực của điện thoại  trở thành không gian phô diễn chuyển động của mực trên đầu bút. Hành động chấm cọ trong nước vốn rất quen thuộc với các nhà thiết kế thời trang trở nên có hồn qua lăng kính Galaxy S8. Dzũng Yoko không tìm kiếm sáng tạo ở đâu xa mà thấy nó trong từng hành động thân quen của cuộc sống thường ngày.

dzung-yoko-nhin-cuoc-song-qua-lang-kinh-cong-nghe-2

Sáng tạo cùng Galaxy S8 đơn giản và dễ dàng.

Sở hữu một chiếc điện thoại có công nghệ bảo mật mống mắt tiên tiến nên Dzũng Yoko khá yên tâm khi lưu trữ mọi bản phác thảo và ý tưởng thiết kế của mình. Mỗi lần nhìn lại là một lần anh nảy sinh thêm cảm hứng sáng tạo mới. Đôi khi, màn hình vô cực đóng vai trò như trang bìa tạp chí tương lai, giúp anh xem xét lại bố cục của bản phác thảo. Đặc biệt, khung viền siêu mỏng lại trở thành bản phân trang tạp chí, soi rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bố cục trước khi chính thức sản xuất.

galaxy-s8-lang-kinh-sang-tao-bat-tan-cua-dzung-yoko-3

Mọi công cụ cần thiết như camera, tính năng tạo ảnh gif... đều có sẵn sau vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại này.

Nhờ diện tích lớn, góc nhìn rộng mà màn hình vô cực phát huy trọn vẹn lợi thế trong ảnh động tái hiện quá trình phác thảo ý tưởng của Dzũng Yoko. Nổi bật trên màn hình Galaxy S8 là động tác múa cọ điêu luyện, đối lập với không gian thuốc vẽ, bút chì tĩnh lặng bên ngoài. Bằng cách tạo ảnh gif trên Galaxy và sắp xếp bố cục để hài hoà với không gian xung quanh, Dzũng Yoko tạo nên những bức ảnh động vô cực một cách dễ dàng.

Với bộ ảnh động vô cực mới của mình, Dzũng Yoko khéo léo kể câu chuyện làm nghề, từ lúc chấm cọ, vẽ phác thảo cho đến khi lật giở từng trang sản phẩm bằng ngôn ngữ công nghệ. 

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?