Thứ tư, 20/8/2014, 08:52 (GMT+7)

Duy Uyên: 'Chồng tôi không nề hà chuyện chăm con'

Nữ ca sĩ hạnh phúc khi ông xã đi làm về lại lao vào thay tã, tắm và cho con bú.

- Từ khi có con, cuộc sống của chị có gì khác trước?

- Trước đây, cuộc sống của tôi diễn ra khá bình thường. Hàng ngày, tôi đi làm ở một phòng mạch và một đài truyền hình của cộng đồng người Việt. Vào cuối tuần, nếu có show thì tôi đi diễn. Thế nhưng, kể từ khi có con thì cuộc sống của tôi hoàn toàn khác trước. Tôi tưởng chừng mình đã trở thành siêu nhân từ lúc nào không hay. Việc chăm em bé rất cực mà phải chăm một cách khoa học, nên tôi học hỏi rất nhiều từ sách cũng như theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đôi lúc tôi cũng bị stress nhưng bù lại nhìn con khỏe mạnh và lớn lên từng ngày thì thấy công sức của mình được đền đáp xứng đáng. Tôi đã nghỉ phép được gần hai tháng, sắp tới lại tiếp tục "đi cày" rồi.

2-JPG_1408426242.jpg

Duy Uyên và ông xã.

- Ông xã hỗ trợ chị được những gì trong việc chăm sóc con?

- Anh ấy cũng chung tay để giúp đỡ tôi rất nhiều. Song, thời gian nghỉ phép của anh ấy không nhiều bằng tôi nên mỗi khi đi làm về anh lại phụ vợ được lúc nào hay lúc đó. Anh không ngại bất kỳ việc gì, từ thay tã, tắm và cho con bú. Anh ấy làm những việc ấy rất rành rọt và thấy việc chăm sóc con là niềm vui lớn của một người cha.

- Nhiều cặp vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn vì ai cũng yêu con nên muốn được chăm theo cách riêng của mình. Vợ chồng chị thì sao?

- Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ, để hạn chế chuyện này thì cả hai vợ chồng nên nói chuyện với nhau rõ ràng. Ngoài ra, hỏi thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc học hỏi từ sách vở để phần nào hiểu được cách nuôi dạy đúng đắn và thích hợp với từng đứa trẻ.

Từ ngày tôi mang thai và có em bé, vợ chồng tôi sống có trách nhiệm và biết yêu thương người khác hơn. Giờ đây chúng tôi không phải sống cho riêng bản thân mình nữa mà còn cho cả thành viên mới. Tôi thấy em bé giống như sợi dây nối mình và chồng ngày càng lại gần nhau hơn.

- Nhiều nghệ sĩ thích chia sẻ với công chúng về ông xã nhưng chị thì rất hiếm khi. Tại sao vậy?

- Chuyện tình cảm khó diễn tả được bằng lời. Tôi nghĩ, đã là chuyện riêng thì cũng nên để lại một góc cho mình, không phải cái gì cũng kể hết cho thiên hạ nghe được. Đó là lý do tôi ít chia sẻ về chồng mình trên báo chí. 

3_1408426272.jpg

Duy Uyên hạnh phúc khi ông xã không nề hà chuyện chăm con. Con gái của cựu thành viên Mắt Ngọc vừa được hơn một tháng tuổi, rất xinh xắn và có nhiều nét giống mẹ.

- Nhiều khán giả vẫn không quen được với hình ảnh chị đã trưởng thành và thỉnh thoảng còn chụp ảnh rất sexy. Chị nghĩ sao khi tình cảm người hâm mộ dành cho chị khá cực đoan?

- Hình ảnh của tôi đã quá quen thuộc với khán giả khi còn là thiếu nhi. Nhưng, ai rồi cũng phải lớn lên theo thời gian, không chỉ tôi mà khán giả cũng vậy. Tôi mong khán giả luôn yêu mến hình ảnh ngày xưa của mình, nhưng cũng sẽ chấp nhận rằng tôi đã lớn và phải sống đúng với lứa tuổi của mình. Hãy tin rằng tôi đang hạnh phúc với con người mình ở hiện tại.

- Công việc sắp tới của chị sẽ được định hướng ra sao?

- Vài tháng nữa tôi sẽ trở lại với âm nhạc vì tôi nhớ sân khấu quá rồi. Sau khi có con, tôi muốn mình hướng tới hình ảnh chín chắn và đằm thắm, nhưng lúc nào cần thiết thì tôi cũng vẫn xì tin. Tôi sẽ hát những ca khúc cần sự lắng đọng hơn vì dù sao đã là "gái một con". 

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?