Thứ sáu, 18/10/2019, 00:06 (GMT+7)

Duy Cường đối mặt nhiều cám dỗ

Từ khi nổi tiếng, quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường nhận được nhiều lời đề nghị khiếm nhã,hoặc được tặng quà đắt tiền nhưng anh từ chối.

- Anh từng chia sẻ có thể sẽ nghỉ hát sau liveshow 'Tình mẫu tử 2'. Kế hoạch đó cụ thể thế nào? 

- Khi tôi đăng quang quán quân Thần tượng Bolero 2018, bố mẹ rất lo tôi sẽ mải mê chạy theo ca hát mà xao nhãng việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy nên thường xuyên khuyên tôi nên bỏ nghề. Những áp lực quá lớn của việc làm ca sĩ cũng khiến tôi có lúc mệt mỏi và chán nản. Đã có lúc tôi muốn buông tay vì linh tính rằng, nếu cứ tiếp tục thì sẽ có ngày mình trầm cảm mà nghĩ đến chuyện tiêu cực. Chi bằng dừng lại sớm để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. 

Hiện tại, tôi đã biết cân bằng cuộc sống tốt hơn nên không nghĩ đến chuyện bỏ nghề nữa. Sau hơn một năm và trải qua rất nhiều việc, bố mẹ đã tin tưởng tôi nhiều hơn nên không còn gây áp lực nữa. Tuy nhiên, liveshow Tình mẫu tử 2 vẫn có thể coi là dấu mốc trong sự nghiệp ca hát của tôi. Sau chương trình này, tôi sẽ không chạy show đến mức không có thời gian ăn, ngủ như trước mà chọn lọc hơn. Tôi có thể hát ở các sân khấu nhỏ nhưng khán giả đều là những người thực sự yêu thích giọng hát và con người mình.

Ca sĩ Duy Cường - quán quân Thần tượng Bolero 2017.

Ca sĩ Duy Cường - quán quân Thần tượng Bolero 2017.

- Những áp lực quá lớn của nghề ca sĩ mà anh vừa nhắc đến cụ thể là gì? 

- Đây là một nghề phức tạp nhất trong mọi nghề đấy, trước hết là nhiều cám dỗ và sau đó là sự cạnh tranh rất khốc liệt, từng ly từng tý một. 

- Anh thường làm gì khi bị 'dìm hàng'? 

- Trong giới này, tôi ít bạn lắm, chỉ đi hát rồi về. Dù cho người ta có làm gì, tôi cũng không bao giờ lên tiếng. Tôi giữ nguyên tắc không bao giờ nói xấu sau lưng người khác. Ba Ngọc Sơn luôn dạy tôi phải biết khiêm nhường.

- Ngoài sự cạnh tranh khốc liệt, anh áp lực thế nào trước những thị phi bủa vây lấy mình từ khi nổi tiếng?

- Tôi đi thi Thần tượng Bolero với tâm lý cho vui và không nghĩ rằng mình sẽ vào sâu. Trở thành quán quân là kết quả không ngờ với tôi. Cùng với hào quang đó là thị phi. Có những tin đồn cho rằng tôi có đại gia chống lưng, đổi tình lấy tiền để làm show, mua nhà, mua xe...

Duy Cường và bố nuôi - ca sĩ Ngọc Sơn - trong liveshow riêng diễn ra ở Hà Nội tháng 9/2018.

Duy Cường và bố nuôi - ca sĩ Ngọc Sơn - trong liveshow riêng diễn ra ở Hà Nội tháng 9/2018.

- Thế còn chuyện anh được ca sĩ Ngọc Sơn ưu ái hơn những người con nuôi khác thì sao?

- Chắc ai cũng biết ba có 3 người con nuôi và rất nhiều học trò thân thiết như anh Quách Tuấn Du, Dương Ngọc Thái, chị Hoàng Châu... Không phải tôi được ba ưu ái hơn mà vì tôi là út, vừa bước ra khỏi một cuộc thi và chưa trưởng thành như các anh chị nên ba mới thường xuyên đưa tôi đi diễn cùng. Các anh chị cũng quan tâm tôi lắm, luôn giúp đỡ khi cần. Cùng là con nuôi của ba, chúng tôi rất đoàn kết và yêu thương nhau. 

- Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ với anh như thế nào trước những thị phi ấy?

- Ba dạy tôi nhiều lắm, không chỉ âm nhạc mà còn cách sống nữa. Biết tôi dính phải nhiều thị phi, ba bảo tôi đây là lĩnh vực phức tạp nhưng họ có nói gì thì cũng phải cúi đầu xuống nghe. Cây càng cao thì bão càng lớn nên dù thế nào, tôi cũng nên im lặng rồi mọi chuyện sẽ qua. Ba luôn dạy tôi phải biết nhường nhịn, khiêm tốn trong mọi hoàn cảnh. Đó là điều tôi rất tâm đắc. 

Ngọc Sơn và Duy Cường làm lễ nhận cha con trên chùa.

Ngọc Sơn và Duy Cường làm lễ nhận cha con trên chùa.

- Từ khi nổi tiếng, anh đối mặt với những cám dỗ thế nào?

- Cám dỗ thì nhiều lắm, những lời khiếm nhã cũng có. Nhiều người đề nghị cho tiền để tôi tổ chức liveshow, mua nhà, mua xe và có cuộc sống sung túc... Có lẽ họ đã nhầm lẫn với tôi với người khác nên mới nghĩ rằng Duy Cường chấp nhận đánh đổi như thế.

- Những người gạ anh đổi tình lấy tiền thường là người ra sao? 

- Phụ nữ cũng có, đàn ông cũng có nhưng chủ yếu là các chị nhiều tuổi. 

- Anh ứng xử ra sao nếu có người nhận là fan và đề nghị tặng quà đắt tiền? 

- Tôi thường từ chối những món quà đắt tiền. Người hâm mộ từng rủ nhau chung tiền để mua cho tôi một ngôi nhà nhưng tôi nhất định không nhận. Món quà đắt tiền nhất mà tôi từng nhận của fan là một chiếc điều hòa. Sau một lần đến nhà tôi chơi, thấy điều hòa phòng khách không đủ mát nên họ đã góp tiền để tặng tôi một chiếc và nhất định bắt tôi phải nhận. Đồ ăn ngon, đặc sản các miền là thứ mà tôi nhận nhiều nhất từ fan.

- Công việc ca hát giúp anh thay đổi cuộc sống ra sao? 

- Từ khi bước ra khỏi Thần tượng Bolero 2018, cát-xê đi hát giúp tôi mua được nhà và xe, cuộc sống sung túc hơn. Thế nhưng, tôi không coi đi hát là kế mưu sinh. Công việc chính của tôi là giảng dạy Triết học tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Bên cạnh đó, tôi còn kinh doanh nữa.

Duy Cường đang là Tiến sĩ, giảng viên Triết học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại cuộc thi Thần tượng Bolero 2018, anh được huấn luyện viên Ngọc Sơn hỗ trợ và giành chiến thắng. Sau khi đăng quang, anh rất đắt show tại các tỉnh. Năm 2018, anh tổ chức liveshow đầu đời ở Hà Nội với sự tham gia của Ngọc Sơn, Giao Linh, Hoàng Châu...

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?