Thứ tư, 29/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Dương Thùy Linh bị hỏi 'khi nào đẻ nữa'

Hà NộiDương Thuỳ Linh kể, vài năm trước, khi nhận được câu hỏi bao giờ sinh thêm, cô thấy bị xúc phạm vì bản thân gặp khó khăn trong việc có em bé.

Giống như nhiều cô gái đến tuổi cập kê, cách đây hơn 10 năm, dịp Tết nào Dương Thùy Linh cũng áp lực vì "muộn chồng". Lên xe hoa lúc 26 tuổi, cô phải từ tốn giải đáp thắc mắc "chừng nào sinh em bé" rồi khi có con đầu lòng lại được hỏi "bao giờ đẻ thêm". Vẫn chủ đề con cái, thu nhập, vì phải trả lời nhiều nên hoa hậu thấy bực. "Ban đầu tôi không vui, chỉ gượng cười vì không biết trả lời sao cho duyên nhưng sau đó có cảm giác bị xúc phạm", cô bảo.

Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Quen dần với sự quan tâm thái quá, những dịp Tết gần đây, hoa hậu bỏ tất cả ngoài tai để tận hưởng kỳ nghỉ dài hơi. Cô mừng vì năm 2019 gặt hái nhiều thành công: vừa chuyển nhà mới, vừa cán mốc doanh thu ấn tượng trong kinh doanh mảng y tế sức khỏe. "Tổng kết một năm qua, điều vui nhất là sự bình an đã đến với các thành viên trong gia đình, công việc khởi sắc", Linh nói. Cô tự thưởng cho bản thân cùng chồng con chuyến du lịch trong mấy ngày Tết để tái tạo năng lượng và lấy động lực cho năm tiếp theo.

Hoa hậu Quý bà giữ thói quen đi du lịch Tết thay vì ở nhà "quay cuồng" với khách khứa, cỗ bàn. Cô không cho rằng đây là dịp tiêu tiền nhưng mong muốn để cả nhà được nghỉ ngơi sau 12 tháng bận rộn. Năm mới, cô dự định chọn địa điểm ấm áp và yên tĩnh để tận hưởng phút giây thư giãn bên con trai 8 tuổi và ông xã. "Tôi thích cảm giác thảnh thơi vào dịp Tết thay vì tất bật, vất vả hơn ngày thường. Gia đình ở đâu thì Tết ở đó, nên tôi không cần đợi Tết mới là Tết", cô bảo.

Sinh ra ở Hà Nội, cái rét ngọt cuối năm là dấu hiệu báo Tết đến khiến Dương Thùy Linh đi xa vẫn nhớ. Khoảng từ 25 tháng Chạp, trời lạnh và ẩm ướt. Dòng người tấp nập trên phố mua sắm khiến cô nao lòng, muốn hòa vào cùng hoặc bước nhanh về nhà hưởng không khí sum họp. "Những ngày cận Tết, nếu không bận, tôi sẽ đi bộ một vòng dạo chợ hoa. Nhiều người nói rằng trời lạnh mới có không khí Tết còn riêng tôi thích tiết trời ấm áp", người đẹp chia sẻ.

"Tôi là người Hà Nội gốc nên có nhiều ký ức về Tết xưa ở Hà Nội. Không rõ do tuổi tác hay thời thế mà Tết xưa với tôi vui vẻ, háo hức hơn. Khi ấy còn bà ngoại, sự đoàn viên vẹn tròn, mang nhiều ý nghĩa. Giờ bà mất rồi, đến Tết lại thấy nhớ bà. Bà như người mẹ thứ hai của tôi", Hoa hậu Dương Thùy Linh kể. Nói về sự khác biệt giữa Tết xưa - Tết nay, Dương Thùy Linh nhấn mạnh vẻ đìu hiu khi thiếu vắng mùi pháo. Lúc trước, cô thích cảnh vắng vẻ, tĩnh mịch của đường phố Hà thành dịp đầu năm còn hiện tại đến mùng 2 đã tấp nập, náo nhiệt.

Dương Thùy Linh muốn dành thời gian bên gia đình sau một năm bận rộn.

Dương Thùy Linh muốn dành thời gian bên gia đình sau một năm bận rộn.

Dự định cho con đi du học nên thời gian này, Dương Thùy Linh nỗ lực tạo ra những truyền thống riêng của gia đình để con luôn nhớ về ngày Tết. Những món ăn của mẹ, giọng đọc sách của mẹ, được mẹ nắm tay đưa đi chợ xuân... là điều cô muốn con nhớ để cảm thấy ấm áp lúc xa nhà. Đối với cô, con là cả thế giới. Nhưng hoa hậu cũng hiểu khi con lớn, mẹ sẽ chỉ là một phần trong thế giới của con. "Tôi xác định như vậy để an tâm và vững lòng khi con rời vòng tay mẹ. Lúc trở về, con vẫn có gia đình ấm áp, yêu thương", cô nói.

Minh Nguyệt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao