Thứ hai, 23/9/2019, 01:00 (GMT+7)

'Đường Tam Tạng' ân cần với người vợ lớn tuổi

Nam diễn viên gạo cội Trì Trọng Thụy luôn là người tháp tùng, cận kề bên vợ - tỷ phú Trần Lệ Hoa trong mọi sự kiện. 

Gần đây, ông Trì Trọng Thụy và vợ, bà tỷ phú Trần Lệ Hoa cùng tham dự một hoạt động quan trọng ở Bắc Kinh. Trong khi vợ là người phát biểu tại sự kiện, "Đường Tam Tạng" đứng bên trực tiếp cầm mic hỗ trợ dù nhiều trợ lý đứng đó, thái độ của ông với vợ rất ân cần, có phần kính cẩn. Suốt buổi phát biểu của vợ, ông cũng chăm chú lắng nghe. 

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều người trêu ghẹo, chế giễu "Sư phụ". Có người nói rằng theo cốt Tây Du Ký, sư phụ cùng các đồ đệ thu phục yêu ma, nhưng ngoài đời ông lại bị "yêu ma" thu phục nên lấy người hơn mình quá nhiều tuổi, vai vế, hình thức không cân xứng, dù là vợ chồng nhưng không khác gì đôi đũa lệch. 

Ông Trì Trọng Thụy trực tiếp cầm mic cho vợ phát biểu. 

Ông Trì Trọng Thụy trực tiếp cầm mic cho vợ phát biểu. 

'Đường Tam Tạng' ân cần với người vợ lớn tuổi 
 
 

'Đường Tam Tạng' ân cần với người vợ lớn tuổi 

Mối quan hệ của ông Trì Trọng Thụy và bà Trần Lệ Hoa kéo dài gần 30 năm, tình cảm gắn bó, dù bà hơn ông đến 11 tuổi, lại từng qua một đời chồng, đã có ba con đến nay đều phương trưởng, thành đạt, trong khi ông là "trai tân". Thêm vào đó, bà Trần là người giỏi kinh doanh nên vô cùng giàu có, khối tài sản bà sở hữu khoảng 4,4 tỷ USD (theo ước tính của Forbes 2018), trong khi ông Trì sự nghiệp không phát triển, từng chỉ là một nhân viên bình thường của đoàn nghệ thuật trung ương.  

Mặc dù bị mang tiếng "trâu già gặm cỏ non" vì việc lấy ông chồng trẻ hơn 11 tuổi, bà Trần Lệ Hoa không bận tâm. Trả lời phỏng vấn, bà từng tiết lộ về quan hệ vợ chồng: "Chúng tôi luôn tôn trọng nhau, xưng hô với nhau rất trân trọng tôi-mình. Ông Trì là người chồng tình cảm, tâm lý. Khi đi cầu thang, ông lúc nào cũng đỡ lấy tay tôi. Khi thấy vợ toát mồ hôi, ông ý tứ đưa cho vợ tờ giấy, còn càm ràm là: Lại đổ mồ hôi rồi, đổ mồ hôi nhiều quá". Bà Trần còn kể, biết vợ tuổi đã cao, mắt kém, mỗi khi vợ quan sát các món đồ cổ quan trọng, ông đứng phía sau và lặng lẽ đưa kính cho bà. Những chi tiết nhỏ nhặt bà kể cho thấy tình cảm vợ chồng của họ thực sự rất ấm áp. 

Lúc nào ông Trì cũng gắn bó với bà vợ. 

Lúc nào ông Trì cũng gắn bó với bà vợ. 

Để chồng không hổ thẹn vì địa vị, bà Trần từng xây dựng Bảo tàng gỗ tử đàn tại Bắc Kinh và để chồng làm giám đốc. Bảo tàng với số vốn đầu tư ban đầu lên tới 200 triệu NDT (gần 30 triệu USD), diện tích 10.000 m2, mỗi tầng được thiết kế mô phỏng theo một triều đại trong lịch sử Trung Hoa.

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?