Thứ năm, 14/11/2019, 00:08 (GMT+7)

Dương Cẩm Lynh: 'Tôi từng trăn trở chuyện tái hôn'

Đóng vai mẹ đơn thân trong phim 'Tiệm ăn dì ghẻ', Dương Cẩm Lynh thấy đồng cảm bởi ngoài đời, cô từng tự hỏi mình nên ở vậy nuôi con hay đi bước nữa. 

Diễn viên Dương Cẩm Lynh. 

Diễn viên Dương Cẩm Lynh. 

- Làm mẹ đơn thân ngoài đời, chị cảm thấy thế nào khi đóng vai bà mẹ đơn thân trong phim mới ‘Tiệm ăn dì ghẻ’? 

- Tôi có nhiều điểm đồng cảm với vai diễn Tuyết Ngọc. Chúng tôi đều là người mẹ thương con, quyết bảo vệ con bằng mọi cách dù trải qua biến cố gì. Có những câu thoại tôi nói với diễn viên nhí trong phim như nói với bé William ở nhà. Có những tình huống, tôi như diễn lại chuyện thật đời tôi. 

Tuyết Ngọc phải đấu tranh tâm lý giữa việc ở vậy nuôi con hay đi bước nữa trong hôn nhân, bối rối khi con hỏi về ba. Bé William nhà tôi nhỏ hơn đứa con trong phim nhưng tôi tin sẽ có ngày, con lớn, hiểu biết hơn và có thể cũng hỏi tôi như vậy. Tôi nghĩ đóng vai Tuyết Ngọc là một trải nghiệm hay, cho tôi cơ hội chuẩn bị trước tương lai của mình. Từ lúc đọc kịch bản, tôi đã liên hệ tới chuyện riêng của mình, tâm lý nhân vật lại nặng, đóng vai này đôi khi tôi bị đau đầu. 

- Chị nói nhân vật Tuyết Ngọc trăn trở giữa việc ở vậy nuôi con và đi thêm bước nữa, còn chị ở ngoài đời thì sao? 

- Tạm thời, tôi chưa gặp được người đàn ông nào khiến tôi nghĩ tới chuyện yêu và cưới. Nhưng tôi không phủ nhận, tôi từng tự đặt cho mình câu hỏi: "Nếu gặp được người đàn ông tiếp theo trong cuộc đời, mình nên làm thế nào để tốt cho con và cho mọi người?". Đó là câu hỏi nan giải trong cuộc đời người mẹ trong phim lẫn ngoài đời.

Trong phim, chồng cũ của Tuyết Ngọc trở về, ngỏ ý muốn nối lại tình xưa, cùng lúc cô ấy tìm được tình yêu mới. Trong thời gian làm việc về kịch bản, đạo diễn liên tục hỏi tôi: "Nếu là em, em sẽ làm thế nào?". Tôi nói nếu như một người đàn ông thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn, thương con thực sự, không lý nào người phụ nữ bỏ rơi anh ta, bởi vì đứa con lúc nào cũng cần ba. 

- Vậy ngoài đời, liệu chị và chồng cũ cũng có cơ hội tái hợp?

- Tôi không biết nữa vì tôi đang đặt chuyện này qua một bên để đầu óc tập trung cho sự nghiệp. Hơn nữa, đời thực khác phim nhiều lắm. Phim tạo ra tình huống đẹp, con người đẹp, hướng người ta tới những điều tử tế, cuộc sống thật chưa chắc có chuyện như vậy. Nếu không đóng Tiệm ăn dì ghẻ, tôi cũng không nghĩ đến chuyện này đâu vì tôi vẫn vui vẻ với cuộc sống mẹ đơn thân, con tôi còn quá nhỏ, hai mẹ con còn cả tương lai dài. 

Dương Cẩm Lynh bế con trai William bên bạn diễn Huỳnh Anh trên trường quay Tiệm ăn dì ghẻ. 

Dương Cẩm Lynh bế con trai William bên bạn diễn Huỳnh Anh trên trường quay Tiệm ăn dì ghẻ. 

- Đóng ‘Tiệm ăn dì ghẻ’, chị phải theo đoàn phim đi quay ở nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam trong nhiều tháng. Thời gian đó ảnh hưởng thế nào tới việc nuôi dạy con của chị?

- Một năm nay, cuộc sống của hai mẹ con tôi đã vào nhịp quen thuộc. Tôi huấn luyện cho vú nuôi cách chăm sóc William hàng ngày, bé cũng quen dần với việc đó. Ba của William thường đón bé về ở cùng vào dịp cuối tuần hoặc những đợt tôi đi công tác để con được chăm sóc đầy đủ nhất. Nhưng thỉnh thoảng, tôi đưa con đi quay cùng, bởi tôi muốn tập cho con quen với việc di chuyển, với nhiều môi trường sống. 

Dạo trước lên Đà Lạt, William rất thích thú khám phá vườn dâu. Bé không quấy khóc, chỉ thỉnh thoảng nói to nhưng tôi nhắc là nghe lời. Bé gặp người lớn hay khoe mẹ con là diễn viên Dương Cẩm Lynh, dễ thương lắm. Còn nhỏ nhưng William biết công việc của mẹ, hay hỏi mẹ đi làm chưa, xách đồ make-up cho mẹ. 

- Cho con tiếp xúc với trường quay sớm như vậy, chị có dự định cho con đóng phim từ nhỏ?

- Nếu sau này con thích, tôi sẽ không ngăn cản con theo nghề diễn. Nhưng từ nhỏ, tôi không muốn cho con đóng phim vì công việc này rất cực, phải đánh đổi nhiều thứ.

Nữ diễn viên tranh thủ đưa con đi chơi Đà Lạt trong ngày ít cảnh quay.

Nữ diễn viên tranh thủ đưa con đi chơi Đà Lạt trong ngày ít cảnh quay.

- Cá nhân chị từng đánh đổi những điều gì trong nghề này?

- Rất nhiều: thời gian, sức khỏe, đời sống riêng tư, danh tiếng đi liền tai tiếng. Khi gặp chuyện không hay, nghệ sĩ dễ bị phanh phui, làm rùm beng, bị phán xét, hứng chịu suy nghĩ của dư luận. Guồng quay công việc cũng không cho tôi ngủ nghỉ đúng giờ. Nhưng bù lại, tôi được sống trong đam mê, làm công việc mình thích, nhận được sự yêu mến của nhiều người, trở thành động lực của fan. 

- Trong nhiều năm làm diễn viên, những ký ức nào tổn thương nhất với chị?

- Đó là khi những bí mật riêng của tôi bị phanh phui như có bầu trước khi cưới, ly hôn. Câu chuyện bị nhắc đi nhắc lại, đời tư được quan tâm hơn năng lực, tôi chạnh lòng vì không cam tâm. 

- Áp lực như vậy, chị có từng nghĩ sẽ bỏ nghề diễn, chuyển sang công việc khác?

- Nhiều lúc tôi đã nghĩ vậy. Nhưng mà tôi lỡ mê nghề này mất rồi nên chắc không có chuyện bỏ hẳn, chỉ làm ít lại để làm thêm việc khác. Khi hình ảnh có chỗ đứng nhất định trong showbiz, tôi nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện, có thêm nhiều nguồn thu nhập. Ngoài ra, tôi cũng đầu tư kinh doanh. 

- Vậy so với lúc mới làm mẹ đơn thân, tài chính của chị hiện tại thay đổi ra sao?

- Lúc mới ly hôn, tôi đi làm mỗi ngày để kiếm tiền, dành hết thời gian cho công việc và con, không thiết tha gì đi chơi hay hưởng thụ. Rất may, lúc đó ai cũng gọi tôi đi show. Tôi không phủ nhận, sự quan tâm của dư luận đối với đời tư của tôi giúp tôi có thêm công việc và thu nhập. Nhưng tôi tin, tôi được nhớ đến lâu dài là nhờ khả năng của tôi. 

Bây giờ, tôi chi tiêu thoải mái hơn nhiều vì tôi có thành quả, có định hướng rõ ràng và cân bằng cuộc sống tốt hơn. Tôi tự thấy mình năng động, không để cho mình quá rảnh rỗi, luôn suy nghĩ làm gì ra tiền, không việc này thì có việc khác.

Trong phim Tiệm ăn dì ghẻ, Dương Cẩm Lynh vào vai đầu bếp Tuyết Ngọc. Cô đóng cùng Quang Tuấn, Huỳnh Anh, Bình An... Phim lên sóng VTV3 từ 18/11.

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?