Thứ tư, 12/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Dương Cẩm Lynh 'hết hơi' khi con trai nghỉ học

Bé William nghỉ học vì dịch viêm phổi do nCov, Dương Cẩm Lynh nhiều lúc "hết hơi" vì chăm con, nhưng vẫn vui vẻ tận hưởng kỳ nghỉ bất đắc dĩ của hai mẹ con.

Sau dịp nghỉ Tết, William tiếp tục nghỉ học hơn một tuần nay, Dương Cẩm Lynh chủ yếu dành thời gian ở nhà để chăm sóc con. Cô gọi đây là kỳ nghỉ đột xuất dài hơi nhất từ trước giờ của con trai, làm cô khá đau đầu với việc nghĩ ra các hoạt động vui chơi tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho con mà không khiến bé buồn chán. 

Con trai Dương Cẩm Lynh nhí nhố khi chụp hình cùng mẹ.

Con trai Dương Cẩm Lynh nhí nhố khi chụp hình cùng mẹ.

Người đẹp chia sẻ, William là cậu bé hiếu động và sáng tạo, hay nảy ra những ý tưởng mới và "lôi kéo" mẹ tham gia cùng. Nữ diễn viên mua cho con rất nhiều đồ chơi. Chỉ riêng những chiếc xe hơi đủ kiểu dáng và màu sắc cũng đủ khiến cu cậu chơi mê mải cả ngày. Chưa kể, bé còn thích đánh đàn, đánh trống, ca hát... Cô cũng thường xuyên chụp hình và quay video tại nhà để lưu lại kỷ niệm của hai mẹ con. "Chỉ cần có mẹ bên cạnh, William lúc nào cũng vui như Tết. Cu cậu còn là chuyên gia gây hài cho mẹ cười", Dương Cẩm Lynh tâm sự.

Con trai rủ Dương Cẩm Lynh hát
 
 

William hát tiếng Anh ngọng nghịu cùng mẹ

Từ ngày dịch viêm phổi cấp bùng phát, nữ diễn viên phim Tiệm ăn dì ghẻ rất hạn chế ăn hàng. Cô cố gắng chuẩn bị một ngày ba bữa cho con trai và thấy vui khi bé William thưởng thức nhiệt tình. Nhưng thỉnh thoảng, cô cũng đưa con đi ăn ở một số nhà hàng gần nhà để thay đổi không khí. 

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh giữ con ở trong nhà tuyệt đối. Nói về việc này, Dương Cẩm Lynh cho hay, cô không chủ quan về sức khỏe của con, nhưng cũng không vì chuyện này mà cướp mất niềm vui của con trẻ. Cô vẫn cùng con trai 3 tuổi đi dạo công viên hoặc đi ra ngoài khi có việc cần thiết. Những lần như vậy, hai mẹ con đều thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, hạn chế chạm tay vào mắt, mũi... "William rất chịu hợp tác với mẹ trong việc này, thậm chí còn nhắc mẹ khi thấy mẹ quên mang khẩu trang", bà mẹ đơn thân tiết lộ.

Hai mẹ con đeo khẩu trang khi đi chơi.

Hai mẹ con đeo khẩu trang khi đi chơi.

Cũng vì dịch bệnh lan nhanh, showbiz đóng băng, hai mẹ con Dương Cẩm Lynh "vỡ" kế hoạch du lịch đầu năm. Ban đầu, Dương Cẩm Lynh cảm thấy sốt ruột vì chuyện này, nhưng về sau, cô nhìn nhận nhẹ nhàng hơn và coi đây là một dịp tốt để dành thời gian nghỉ ngơi, gắn kết tình cảm với con trai, người thân sau một năm bận rộn quay phim. Những ngày nghỉ bất đắc dĩ, ngoài chơi với con trai, nữ diễn viên xem lại các phim mình đóng và tự phân tích rút kinh nghiệm, tập yoga, thiền, đọc sách, nấu ăn, chuẩn bị cho việc kinh doanh riêng, gọi điện chuyện trò với người thân, bạn bè.

Nữ diễn viên cho hay: "Nhịp sinh hoạt và công việc của tất cả chúng ta đang xáo trộn ít nhiều vì dịch bệnh. Nhưng tôi nghĩ chúng ta nên nhìn theo hướng tích cực để lòng mình được an hơn. Vui hay buồn, được hay mất đều do mình cả". Trong vài ngày tới, Dương Cẩm Lynh dự tính đưa con trai về Đồng Nai thăm bố mẹ và gia đình trong vài ngày.

William thường xuyên làm mẹ cười.

William thường xuyên làm mẹ cười.

Phong Kiều
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao