Thứ hai, 12/11/2018, 16:10 (GMT+7)

Dương Cầm khẳng định không vùi dập Khắc Hưng

Nhạc sĩ 'Mong anh về' chỉ muốn âm nhạc Việt Nam tốt hơn nên mới góp ý về cách đặt tên bài hát 'Như lời đồn'.

Cuối tháng 10, Dương Cầm lên tiếng phản đối với cách đặt tên ca khúc Như lời đồn của nhạc sĩ Khắc Hưng. Nhạc sĩ Mong anh về cho rằng ngụ ý của tựa đề này không đẹp và kiểu đặt tên kích động như vậy làm mất đi sự trong sáng của âm nhạc. Nếu có quyền thì anh sẽ cấm ca khúc này. Quan điểm của Dương Cầm sau khi được chia sẻ trên báo đã tạo ra một cuộc tranh luận ồn ào.

Dương Cầm cho biết anh chia sẻ trên báo chỉ vì tôn trọng Khắc Hưng và muốn góp ý chân thành với đàn em. Nam nhạc sĩ không ngờ ý tốt của mình bị hiểu sai và vô tình tạo ra một cuộc chiến không đáng có. Từ khi sự việc xảy ra, Dương Cầm chưa có cơ hội gặp hay trao đổi trực tiếp với Khắc Hưng nhưng đã nghe đâu đó ý kiến cho rằng mình lên tiếng nhằm "cạnh tranh rồi vùi dập nhau". Nhạc sĩ sinh năm 1986 khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó. "Những người chưa làm việc hay chưa tiếp xúc với tôi có thể nghĩ vậy nhưng những người từng làm việc với tôi sẽ thừa hiểu không gian âm nhạc, không gian làm việc của tôi và Khắc Hưng không liên quan đến nhau. Đối tượng khán giả cũng như các chương trình mà chúng tôi làm cũng vậy. Tôi và Hưng ở hai mảnh đất khác nhau hoàn toàn", Dương Cầm nói.

Dương Cầm sinh năm 1986, là tác giả của những ca khúc nổi tiếng như: Mong anh về, Biển và ánh trăng...

Dương Cầm sinh năm 1986, là tác giả của những ca khúc nổi tiếng như: 'Mong anh về', 'Biển và ánh trăng'...

Thừa nhận mình là người thẳng thắn, khiến bản thân không ít lần rơi vào rắc rối song Dương Cầm không hối tiếc vì những phát ngôn của mình. Nhạc sĩ khẳng định anh lên tiếng không phải vì lợi ích cá nhân. Thông qua phát ngôn liên quan đến Khắc Hưng, Dương Cầm chỉ muốn ngăn chặn những điều không tốt sẽ trở thành trào lưu, ảnh hưởng không hay đến xã hội. Là một người cha, anh rất lo nếu các thế hệ tiếp theo tiếp cận với những điều như vậy. Nhạc sĩ tâm sự: "Nếu nhiều người học theo và đặt tựa đề tương tự hoặc tiêu cực hơn thì sẽ tạo ra xu hướng rất xấu, ảnh hưởng đến nhiều người. Dù bị chửi, tôi vẫn chấp nhận nói ra để các bạn ấy không vấp phải những điều tương tự. Ai không hiểu thì tôi cũng đành chịu".

Trước ồn ào với Khắc Hưng, Dương Cầm cũng từng vướng phải rắc rối khi thẳng thừng chê giọng hát của Miu Lê hồi cuối năm 2017. Nhạc sĩ cho biết anh chưa nói chuyện với Miu Lê từ sau chuyện đó. Bạn bè trong nghề vẫn hay trêu chọc anh vì ồn ào với nữ ca sĩ và mỗi lần như vậy, anh chỉ biết cười. Những rắc rối đã qua không làm Dương Cầm ngại bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình nếu điều đó góp phần giúp nền âm nhạc tốt lên.

Minh Tuyết là một trong những ca sĩ tham gia liveshow Người tình do Dương Cầm làm giám đốc âm nhạc.

Minh Tuyết là một trong những ca sĩ tham gia liveshow 'Người tình' do Dương Cầm làm giám đốc âm nhạc.

Dương Cầm hiện bận rộn với các công việc chuẩn bị cho liveshow Người tình do anh làm giám đốc âm nhạc. Chương trình quy tụ những cái tên nổi tiếng như Hồng Nhung, Minh Tuyết, Uyên Linh, Tùng Dương và Quang Lê. Dương Cầm chia sẻ, việc kết hợp giữa các nghệ sĩ của dòng nhạc nhẹ và nhạc xưa để tạo ra sự mới lạ nhưng vẫn hài hòa là một bài toán khó. Anh dự định khoác cho những ca khúc Bolero chiếc áo mới lộng lẫy và thời thượng hơn nhưng vẫn phải giữ nguyên cái hồn của chúng.

Nhạc sĩ sinh năm 1986 cho rằng ca sĩ hải ngoại hát nhạc Bolero hay hơn ca sĩ trong nước. Khi làm giám đốc âm nhạc cho liveshow này, anh có cơ hội làm việc với Minh Tuyết và rất bất ngờ trước giọng hát tốt, ổn định của cô. Minh Tuyết cũng là người rất cởi mở trong việc hợp tác để tạo nên sự phá cách trong trình diễn cũng như điểm nhấn khác trên sân khấu. Trong liveshow, Minh Tuyết sẽ có màn kết hợp đặc biệt chưa từng có với Quang Lê. Dương Cầm bỏ ngỏ khả năng sẽ tạo ra nhiều sự kết hợp khác nhằm mang đến sự bất ngờ cho khán giả. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

MV 'Như lời đồn'
 
 

MV 'Như lời đồn' của Bảo Anh, sáng tác Khắc Hưng

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao