Thứ hai, 21/2/2011, 16:00 (GMT+7)

Dương Cầm, Cẩm Tú cùng 'ước nguyện'

Mất 3 năm theo đuổi dự án từ thiện mang tên cô gái tật nguyền 'Ước Nguyện', Dương Cầm và bạn gái - ca sĩ Cẩm Tú, cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm khi cầm trên tay bộ sản phẩm gồm cuốn tự truyện và DVD 5 clip ca nhạc. Cặp đôi hy vọng, sẽ có nhiều trái tim nhân ái đồng cảm với họ trong việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
>> Nhiều người can tôi lắm
>> Còn sớm để nói chuyện yêu

Trong một lần tình cờ, nhạc sĩ Dương Cầm có dịp gặp gỡ cô gái mắc căn bệnh hiểm nghèo, liệt mềm tứ chi bẩm sinh Nguyễn Thị Nguyện. Khâm phục trước nghị lực sống và ước mơ vươn lên số phận của cô gái 20 tuổi, anh cùng bạn gái và ban nhạc Brackground đã khởi xướng sự án từ thiện Ước Nguyện, với mong muốn đem đến nụ cười cho những số phận bất hạnh. "Tôi không có nhiều tiền, chỉ có tình yêu âm nhạc và sự đồng cảm, thương yêu. May mắn là Cẩm Tú đã ủng hộ, góp sức cùng tôi thực hiện dự án này. Mặc dù số tiền chúng tôi bỏ ra là hơn 40.000 USD nhưng nó không bao giờ đủ để nói lên công sức của hơn 100 người trong ê kíp. Tôi chỉ góp 1/5 trong số tiền đó, còn lại, mỗi người trích ra vài tháng lương", chàng nhạc sĩ trẻ tâm sự.

a

Cẩm Tú, Dương Cầm và cô gái tật nguyền Nguyễn Thị Nguyện trong buổi ra mắt dự án từ thiện. Ảnh: D.C.

Càng gần gũi với cô gái tật nguyền, Dương Cầm có thêm cảm hứng viết 5 ca khúc ý nghĩa dành tặng riêng cho cô gồm: Ước nguyện, Em tôi, Ước mơ của em, Trả lại cho em, Và tôi vẫn bước đi. Tất cả sáng tác này đều được anh, ca sĩ Cẩm Tú thể hiện và tiến hành quay clip. Với nội dung xoay quanh cuộc sống, số phận, tâm tư tình cảm của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, Dương Cầm mong, các bài hát này sẽ làm lay động trái tim người nghe.

Ngoài DVD ca nhạc, dự án Ước Nguyện cũng phát hành cuốn tự truyện cùng tên do chính Nguyễn Thị Nguyện viết về nỗi đau đớn thể xác do căn bệnh gây ra, cũng như ước mơ được sống như những người bình thường của cô. Toàn bộ số tiền thu được từ bộ sản phẩm sẽ được Dương Cầm và những người bạn dùng để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật tại Hà Nội. Tương lai không xa, quỹ từ thiện mang tên Ước Nguyện cũng ra đời và triển khai nhiều kế hoạch xã hội khác.

a

Cặp đôi hy vọng sẽ có nhiều trái tim nhân ái chia sẻ cùng họ trong dự án ý nghĩa này.

Có mặt trong buổi ra mắt dự án, cô gái tật nguyền Nguyễn Thị Nguyện chia sẻ, cô rất hãnh diện và hạnh phúc khi trở thành nhân vật chính trong dự án từ thiện của cặp đôi Dương Cầm - Cẩm Tú. Cô mong, dự án mang tên mình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, để những người bạn có hoàn cảnh khó khăn như cô có cuộc sống vui vẻ hơn.

Xem 5 clip trong DVD "Ước Nguyện" của nhạc sĩ Dương Cầm

L.T.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?