Thứ tư, 14/10/2020, 08:19 (GMT+7)

Đức Thịnh, Thái Hòa lớn lên cùng xóm

Thái Hòa - Đức Thịnh từng là hàng xóm thuở nhỏ ở một khu lao động của Sài Gòn. Lớn lên họ lại cùng theo nghiệp diễn xuất và đều gây dựng được tiếng tăm trên sân khấu lẫn màn ảnh.

Đức Thịnh từng tiết lộ anh và Thái Hòa cùng vào nghề cách đây hơn 20 năm. Ít ai biết rằng thời niên thiếu họ cùng sống ở xóm Lò Heo, khu chợ Bà Chiểu, TP HCM. Khi ấy, nhà của Đức Thịnh chỉ cách nhà của Thái Hòa chừng 20 m. Cậu nhóc Đức Thịnh ốm nhom và nghèo khổ khi ấy nay đã là NSƯT, đạo diễn tên tuổi, nắm trong tay nhiều phim thắng lớn phòng vé. Còn cậu nhóc Thái Hòa hay đánh lộn, trốn học đi chơi ngày nào nay đã trở thành "vua phòng vé" phim Việt.

Hai nghệ sĩ Đức Thịnh (trái) và Thái Hòa ở hậu trường phim Tiệc trăng máu.

Hai nghệ sĩ Đức Thịnh (trái) và Thái Hòa ở hậu trường phim Tiệc trăng máu.

Sau này, Thái Hòa và Đức Thịnh học chung khóa ở trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP HCM, rồi cùng đi bộ đội và kết hợp thành cặp bài trùng ăn ý trên sân khấu hài kịch. Nhiều năm qua, họ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết trong công việc và đời sống, có mặt trong các sự kiện quan trọng của nhau. Năm ngoái, Đức Thịnh mời Thái Hòa tham gia dự án phim Số hưởng do vợ chồng anh sản xuất. Còn trong phim Tiệc trăng máu sắp chiếu, bộ đôi có nhiều cảnh diễn chung nhất với nhau.

Chia sẻ với Ngoisao.net, nghệ sĩ Đức Thịnh nói Thái Hòa là một diễn viên kỹ tính, yêu cầu cao. Hai diễn viên có một cảnh đối thoại rất dài trong Tiệc trăng máu. Để chuẩn bị, họ cùng thức trắng đêm tập thoại, trao đổi cách diễn đến 4h sáng.

Cuộc đối thoại hao tổn nhiều tinh thần, sức lực của Đức Thịnh và Thái Hòa.

Cuộc đối thoại hao tổn nhiều tinh thần, sức lực của Đức Thịnh và Thái Hòa.

Ngoài đôi bạn hàng xóm Đức Thịnh và Thái Hòa, phim Tiệc trăng máu còn có sự hợp tác giữa đôi bạn cùng lớp Hồng Ánh và Nguyễn Quang Dũng, đôi bạn trong nghề phim Hứa Vĩ Văn và Phan Gia Nhật Linh.

Diễn viên - nhà sản xuất - đạo diễn Hồng Ánh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng học chung từ lớp 6. Đến nay, họ đã chơi thân 25 năm. Dù vậy, mãi tới năm 2017, Hồng Ánh mới lần đầu góp mặt trong phim của Nguyễn Quang Dũng. Đó là phim Tháng năm rực rỡ.

Với Tháng năm rực rỡ, Hồng Ánh nhận lời đóng chính vì trân trọng tình bạn. Còn ở Tiệc trăng máu, chị yêu thích kịch bản và tò mò cách người bạn thân của mình biến bộ phim của nước ngoài trở nên thật gần gũi đời sống người Việt Nam.

Trong mắt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hồng Ánh là gương mặt quý giá và tài năng bậc nhất của điện ảnh Việt Nam. Anh quý mến sự nghiêm túc của Hồng Ánh trong nghề. Còn với Hồng Ánh, Nguyễn Quang Dũng là một nhà làm phim không dễ yên phận và hài lòng, bởi anh luôn tìm kiếm cách làm mới trong mỗi tác phẩm.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên - đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Ánh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên - đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Ánh.

Biết nhau từ rất lâu và có phần thiện cảm nhưng diễn viên Hứa Vĩ Văn có thời không nghĩ sẽ trở thành bạn của đạo diễn - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh. Sau này, bộ đôi kết thân bởi có cùng tình yêu dành cho điện ảnh và tinh thần cầu thị, nghiêm túc trong làm phim. Hứa Vĩ Văn từng đóng chính hai phim của người bạn chí cốt: Em là bà nội của anh - phim đầu tiên Phan Gia Nhật Linh đạo diễn và Tiệc trăng máu - phim đầu tiên Phan Gia Nhật Linh sản xuất.

Bức ảnh chụp chung được diễn viên Hứa Vĩ Văn (phải) chia sẻ vào dịp sinh nhật đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Bức ảnh chụp chung được diễn viên Hứa Vĩ Văn (phải) chia sẻ vào dịp sinh nhật đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Sở hữu dàn diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất là bạn thân thiết nhiều năm ở ngoài đời, Tiệc trăng máu trùng hợp cũng kể về nhóm bạn tuổi 40 chơi thân từ thuở nhỏ. Nhưng khác với đời thực, tình bạn, tình yêu trong phim bị thử thách khi những bí mật riêng tư bại lộ qua trò chơi công khai tin nhắn và cuộc gọi. Phim được Việt hóa từ kịch bản Perfect Strangers của Italy với sự góp mặt của Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn và sự góp giọng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Mỹ Tâm. Tiệc trăng máu dự kiến ra rạp từ 23/10.

Trailer Tiệc trăng máu
 
 

Trailer phim Tiệc trăng máu

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả