Thứ ba, 28/5/2019, 00:05 (GMT+7)

Đức Thịnh, Miu Lê cháy nắng, say sóng khi ra đảo quay phim

Đạo diễn Đức Thịnh đùa rằng cả đoàn phim 'Anh thầy ngôi sao' biến thành 'mực một nắng' sau thời gian quay ngoài đảo. 

Đức Thịnh đang thực hiện hậu kỳ cho bộ phim mới của mình mang tựa đề Anh thầy ngôi sao. Phim mở đầu khi Hoàng (HuyMe đóng) tạm từ bỏ giấc mơ ca sĩ, ra đảo làm thầy giáo dạy nhạc của một đám trẻ và có nhiều trải nghiệm cười ra nước mắt với người dân tại đây.

Phim ghi hình vào khoảng tháng 3, tháng 4 và ấn định ra rạp từ ngày 30/8. Vì câu chuyện phim diễn ra trên một hòn đảo biệt lập và xa đất liền, đoàn phim ghi hình chủ yếu tại đảo Phú Quý, mũi Kê Gà (Bình Thuận), đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), ngoài ra có một vài cảnh thực hiện tại TP HCM. 

Đức Thịnh ngồi ghế đạo diễn, chụp hình cùng nữ chính Miu Lê ngoài đảo.

Đức Thịnh ngồi ghế đạo diễn, chụp hình cùng nữ chính Miu Lê ngoài đảo.

Đạo diễn Đức Thịnh cho hay êkíp gặp nhiều khó khăn khi quay tại bối cảnh chính là đảo Phú Quý. Để ra được tới đảo, cả đoàn phải ngồi xe 6 tiếng và ngồi tàu biển cao tốc 2 tiếng rưỡi. Bản thân anh và nhiều đồng nghiệp bị say sóng, ói trên biển.

Cơ sở vật chất ngoài đảo không tiện nghi như ở đất liền khiến việc vận chuyển và sử dụng thiết bị quay phim, âm thanh, ánh sáng đều khó khăn. Sau thời gian làm việc ngoài đảo, Đức Thịnh gọi vui cả đoàn phim Anh thầy ngôi sao là "mực một nắng" vì thường xuyên quay dưới trời nắng 40 độ.

Để bắt được những khoảnh khắc đẹp, có hôm êkíp phải thức dậy từ rất sớm. Ngoài ra, bộ phim có một đại cảnh bão trên biển đòi hỏi việc chuẩn bị và bấm máy trong suốt một tuần. Đức Thịnh cho hay, bối cảnh, phục trang của phim được thiết kế theo tiêu chí "nghèo mà đẹp", toát lên đời sống bình dân ngoài đảo nhưng vẫn mang màu sắc rực rỡ.

Phim được 

Đức Thịnh (trái) và nam chính HuyMe.

Theo chia sẻ của Đức Thịnh, Anh thầy ngôi sao mang dấu ấn hài quen thuộc của anh. Tuy nhiên, phim có một vài cảnh biểu diễn ca nhạc. Đây là bộ phim mà Đức Thịnh làm việc với nhiều diễn viên nhí nhất từ trước tới nay, trong vai các học trò ngoài đảo. Ngoài vai trò đạo diễn, anh còn tự mình sắm một vai phụ khá nhiều đất diễn với tạo hình đặc biệt. 

Đức Thịnh đeo kính, dán râu đóng chung với HuyMe, Miu Lê và các diễn viên nhí.

Đức Thịnh đeo kính, dán râu đóng chung với HuyMe, Miu Lê và các diễn viên nhí.

Anh thầy ngôi sao đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Miu Lê kể từ sau Cô gái đến từ hôm qua. Nữ ca sĩ hóa thân thành cô gái sống trên đảo với tính cách mạnh mẽ, lạc quan, mơ mộng. Đạo diễn Đức Thịnh tiết lộ Miu Lê có ít chi tiết tương tác với người bạn thân Gil Lê trên phim, nhưng ở hậu trường, họ luôn quấn quýt. 

Vai nam chính được giao cho vlogger HuyMe. Ba năm trước, anh chàng từng không được đánh giá cao khi đóng chính phim Siêu trộm. Đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ: "Tôi chọn diễn viên không phụ thuộc diễn viên ấy có nổi tiếng hay không, trong quá khứ đã có những vai diễn nào. Quan trọng là hiện tại, HuyMe hợp vai và thể hiện được rõ rệt nhân vật tôi mong muốn".

HuyMe và Miu Lê quay phim ngoài đảo.

HuyMe và Miu Lê quay phim ngoài đảo.

Khi Anh thầy ngôi sao khởi quay, cu Tết - con trai thứ hai của Đức Thịnh và Thanh Thúy vừa đầy tháng. Dù vậy, Thanh Thúy vẫn đánh liều đưa hai con ra đảo động viên chồng, khiến Đức Thịnh cảm động. Anh bày tỏ: "Thúy luôn là chỗ dựa tinh thần cho tôi".

Thanh Thúy và con trai lớn Cà Phê ra phim trường động viên Đức Thịnh và êkíp.

Thanh Thúy và con trai lớn Cà Phê ra phim trường động viên Đức Thịnh và êkíp.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao