Thứ năm, 24/1/2013, 15:47 (GMT+7)

Đồng nghiệp bênh vực Beyonce việc hát nhép quốc ca

Beyonce đang đối mặt với nhiều lời chỉ trích tố cáo cô hát nhép tại lễ nhậm chức Tổng thống của Barack Obama.

>> Beyonce mua biệt thự siêu sang cho mẹ
>> Beyonce khoe vòng ba bốc lửa

Beyonce

Beyonce biểu diễn tại lễ nhậm chức của Obama hôm thứ 2.

Beyonce vinh dự được chọn hát quốc ca Mỹ tại lễ nhậm chức của Obama vào trưa 21/1. Cô đã thể hiện xúc động ca khúc The Star-Spangled Banner trước hơn một triệu người có mặt tại đó và hàng triệu khán giả theo dõi trực tiếp trên truyền hình. Tuy nhiên ngay sau đó, hàng loạt tờ báo chạy dòng tít lớn nghi vấn nữ ca sĩ đã hát nhép quốc ca.

Trong khi nhiều người còn đang bán tín bán nghi, phát ngôn viên của đội quân nhạc Thủy quân lục chiến Mỹ nói với hàng loạt cơ quan thông tấn rằng, Beyonce đã sử dụng đĩa nhạc thu âm sẵn từ trước đó trong màn hát quốc ca của cô. Beyonce đã thu âm ca khúc này vào ngày 20/1 để đề phòng những bất trắc xảy ra.

Clip Beyonce hát quốc ca

Lời khẳng định này khiến Beyonce chịu sự chỉ trích mạnh mẽ của công chúng. Từ trước đến nay chưa có tiền lệ ca sĩ hát nhép trong lễ nhậm chức tổng thống. Khán giả cảm thấy thất vọng khi một ca sĩ lớn như Beyonce lại không thể hát live trong một sự kiện trọng đại như vậy. Ngày hôm sau, 23/1, Thủy quân lục chiến Mỹ đã ra một tuyên bố khác, nói rằng, không ai trong đội quân nhạc biết rõ Beyonce có hát nhép hay không. Tuy nhiên, tuyên bố mới này không thể xóa bỏ mối nghi ngờ và bức xúc của dư luận.

Aretha Franklin

Aretha Franklin biểu diễn tại lễ nhậm chức của tổng thống năm 2009.

Bản thân Beyonce hoàn toàn im lặng trước nghi án này. Trong khi đó, hàng loạt đồng nghiệp đã lên tiếng bảo vệ cô như danh ca Aretha Franklin, Jennifer Lopez hay LeAnn Rimes...

Aretha Franklin, người từng hát quốc ca trong lễ nhậm chức của Obama năm 2009, chia sẻ trên ABC News: "Khi nghe tin đồn Beyonce thu âm ca khúc trước, tôi chỉ bật cười. Tôi nghĩ rằng, thời tiết lạnh giá gây khó khăn cho hầu hết các ca sĩ. Tin đồn này thật khôi hài. Dù thế nào Beyonce đã hát rất hay trong bản thu âm đó. Nếu là tôi, có thể tôi cũng sẽ làm như vậy".

Aretha cũng đưa ra phỏng đoán rằng, có thể Beyonce đã muốn hát live nhưng cô nhận ra rằng không thể trình diễn được trong điều kiện ngày hôm đó. Bởi vậy để tránh rủi ro, cô ấy đã sử dụng bản thu trước.

Jennifer Lopez bảo vệ Beyonce.

Jennifer Lopez bảo vệ Beyonce.

Nữ ca sĩ Jennifer Lopez cũng bênh vực Beyonce. Trong chương trình The Daily Show hôm 22/1, J.Lo giải thích rằng, ở một số sự kiện đặc biệt, các nghệ sĩ thường thu âm trước và được phép hát nhép. Ca sĩ LeAnn Rimes cũng cho rằng, có thể Beyonce không được quyền quyết định sẽ biểu diễn theo cách nào. Giọng ca How Do I Live chia sẻ trong một talkshow: "Tôi thực sự thông cảm với Beyonce về vấn đề này. Nhiều khi họ yêu cầu bạn phải làm điều đó và sẽ không để bạn xuất hiện trừ khi bạn đồng ý. Họ muốn kiểm soát mọi việc".

Một số nghệ sĩ khác cũng không tin rằng Beyonce đã "diễn kịch câm". Katy Perry, ca sĩ tham dự lễ nhậm chức cùng John Mayer, khẳng định rằng Beyonce "không hề sử dụng kỹ thuật lip-sync (hát nhép)".

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả