Thứ năm, 14/11/2013, 09:38 (GMT+7)

Đồng Lan muốn song ca với danh ca Christophe

Nữ ca sĩ hy vọng có cơ hội hát cùng tên tuổi gạo cội của âm nhạc Pháp.

Chiều 13/11, Lãnh sự quán Pháp tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Christophe live concert tại TP HCM. Đêm diễn duy nhất của nghệ sĩ nổi tiếng người Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, tối 23/11. Họp báo có sự tham gia của Đồng Lan, một trong 3 khách mời sẽ hát trong chương trình.

Đồng Lan chia sẻ, bài hát nhạc Pháp đầu tiên cô thể hiện là Donna Donna. Sự mộc mạc, tình cảm của ca khúc này đã khiến Đồng Lan phải chú ý tới âm nhạc của nước Pháp. Sau một chuyến giao lưu văn hóa, nữ ca sĩ quyết định tìm hiểu kỹ hơn về nhạc Pháp và từ đó trở nên gắn bó. Khi nhận được lời mời của Lãnh sự quán Pháp về việc tham gia đêm nhạc của danh ca Christophe, Đồng Lan rất bất ngờ và tự hào. Cô chưa biết mình có được hát chung với ông ca khúc nào trong chương trình hay không, nhưng hy vọng điều đó sẽ sẽ trở thành hiện thực.

1-JPG-7099-1384395821.jpg

Ca sĩ Đồng Lan.

Live concert của Christophe có 3 khách mời Việt Nam, ngoài Đồng Lan còn có danh ca Elvis Phương và ca sĩ Mỹ Linh. Ban tổ chức cho biết, sẽ có những màn kết hợp giữa Christophe với ca sĩ Việt, nhưng họ chưa biết hình thức thế nào. Bởi, còn phải đợi sự quyết định của nghệ sĩ nổi tiếng này khi ông sang tới Việt Nam vào 18/11 tới.

Trong chương trình dự kiến dài hơn 2 tiếng đồng hồ, Christophe hát khoảng 20 ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông từ thập niên 1960 đến nay. Nhạc sĩ Bảo Chấn - người chịu trách nhiệm hòa âm, phối khí - chia sẻ, ông và nhiều người khác hâm mộ Christophe từ thời trẻ. Những ca khúc của danh ca này đã ăn vào máu của những người thuộc thế hệ ông. Vì vậy, ông sẽ giữ nguyên tinh thần của những bài hát ấy chứ không làm mới đi. 

Christophe sinh năm 1945, là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất tại Pháp trong vài thập kỷ qua. Tên tuổi ông được khán giả Việt Nam biết đến qua các ca khúc Aline, Les Marionnettes, Les Mots Bleus... Ngoài vai trò ca sĩ, Christophe còn là một nhà soạn nhạc. Ông có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau và sẽ thể hiện tài lẻ này trong đêm nhạc tại Việt Nam. Trước đó, khi đến TP HCM, Christophe dành thời gian thăm quan, tìm hiểu âm nhạc truyền thống Việt Nam và tham gia các hoạt động từ thiện.

Christophe-7190-1384395821.jpg

Danh ca người Pháp Christophe.

Chương trình Christophe live concert do Tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Toàn bộ doanh thu của đêm nhạc đều dành để giúp đỡ trẻ em bụi đời đang được nuôi dưỡng tại các nhà tình thương ở TP HCM và tỉnh Kontum. Danh ca Christophe nhận lời sang Việt Nam biểu diễn hoàn toàn miễn phí, không đòi hỏi bất kỳ một đồng cát-xê nào.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?