Thứ năm, 13/9/2018, 11:36 (GMT+7)

Đổng Khiết 'rời nhà chung', 'Như Ý truyện' thêm hot

Cái chết của hoàng hậu do Đổng Khiết đóng trong phim 'Như Ý truyện' trở thành từ khóa gây bão mạng xã hội Trung Quốc.

Trong hai tập 37-38 ra mắt gần đây, phim cung đấu Như Ý truyện xoay quanh số phận trái ngược của hai vị hoàng hậu bên cạnh Càn Long (Hoắc Kiến Hoa): Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) qua đời, Nhàn phi (Châu Tấn) kế vị hoàng hậu.

Từ đầu phim, Phú Sát hoàng hậu đã tỏ rõ là con người "khẩu Phật tâm xà", bề ngoài thục nữ nhưng trong lòng toan tính hãm hại Nhàn phi và nhiều phi tần khác. Sốc vì con trai bị hại chết, nàng đau khổ, ngã xuống nước rồi lâm bạo bệnh và qua đời. Kết cục bi thảm "rời nhà chung" của Phú Sát hoàng hậu khiến cuộc tranh đua sủng ái chốn hậu cung trong Như Ý truyện càng thêm gay cấn. Những ngày qua, cụm từ "hoàng hậu thất thế" trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc. 

Kết cục bi thảm của Phú Sát hoàng hậu càng làm Hậu cung Như Ý truyện được yêu thích. Ảnh: QQ.

'Phú Sát hoàng hậu' Đổng Khiết trong Hậu cung Như Ý truyện. Ảnh: QQ

Vai diễn Phú Sát hoàng hậu từng mang hình ảnh đẹp trong phim Diên Hy công lược. Qua sự thể hiện của Tần Lam, nhân vật này hiện lên với tính tình hiền lương thục đức, chuẩn mực mẫu nghi thiên hạ. Với cái bóng quá lớn như vậy, hình tượng Phú Sát hoàng hậu phản diện của Đổng Khiết không tránh khỏi bị so sánh, thậm chí nhận nhiều lời chê. 

Dù vậy, các trang QQ, Sina vẫn đánh giá tốt diễn xuất của nữ diễn viên. Đổng Khiết bộc lộ những nét đáng thương nhiều hơn đáng trách của nhân vật, làm người xem ban đầu ghét nhưng sau này động lòng thương Phú Sát Lang Hoa. Lần đầu vào vai người xấu, Đổng Khiết khá hài lòng với biểu hiện của bản thân, song rất áp lực mỗi khi diễn chung với Châu Tấn. Cô thú nhận: "Tôi và Châu Tấn là bạn thân ngoài đời, phải đóng tình địch của cô ấy, tôi rất căng thẳng. Hơn nữa, Châu Tấn diễn rất xuất sắc. Đối diện cô ấy, tôi luôn phải gồng mình để khống chế nhân vật của cô ấy".

Cùng đóng Phú Sát hoàng hậu, Đổng Khiết và Tần Lam bị đem ra so sánh

Cùng đóng Phú Sát hoàng hậu, Đổng Khiết (trái) và Tần Lam bị đem ra so sánh.

Đổng Khiết tiết lộ với QQ, khi đọc nguyên tác văn học của Như Ý truyện, cô thích nhận vai Hải Lan của Trương Quân Ninh, bởi nhân vật này không tranh giành quyền lực, một lòng bảo vệ Nhàn phi, phù hợp với phong cách của cô. Tới khi đọc kịch bản chuyển thể, cô cũng khá ấn tượng với hai tuyến vai Tuệ quý phi và Gia tần. Tuy nhiên, đạo diễn Uông Tuấn trực tiếp giao vai Phú Sát hoàng hậu cho cô, bởi ngoại hình của cô dịu dàng đúng như đạo diễn mong muốn.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?