Đoạn phỏng vấn cuối cùng của John Lennon

Vào ngày 8/12/1980, John Lennon bị ám sát ngay trước cửa căn hộ của mình tại New York, lúc đó ca sĩ của ca khúc 'Imagine' mới chỉ 40 tuổi. Cái chết của huyền thoại nhóm The Beatles đã thay đổi hoàn toàn nền âm nhạc thế giới. 30 năm sau ngày ông mất, tạp chí 'Rolling Stone' chính thức phát hành đoạn phỏng vấn cuối cùng, được thực hiện 3 ngày trước khi xảy ra vụ ám sát.
>> Gặp lại John Lennon
>> John Lennon kể chuyện Beatles
>> Nhạc kịch về John Lennon

Thứ năm, 9/12/2010, 12:21 (GMT+7)
a

Thông tin về cái chết của John được đăng tải cách đây 30 năm.

Trong cuộc phỏng vấn, John chia sẻ quan điểm của mình về những nhà phê bình âm nhạc của thời kỳ đó: "Các nhà phê bình tự dựng lên ảo tưởng về những người nghệ sĩ, nó giống như một kiểu tôn thờ thần tượng quá mức. Mà thực chất, nghệ sĩ cũng chỉ là những người bình thường đang nỗ lực hết mình để chinh phục đỉnh cao mà thôi... Bản thân tôi không thể một lần nữa leo lên đỉnh cao được".

Trớ trêu thay, câu trả lời phỏng vấn tiếp theo này của John Lennon dường như là một lời cảnh báo trước cho những điều khủng khiếp sẽ xảy ra: "Tất cả những gì họ muốn là những người hùng đã chết, như Sid Vicious, như James Dean. Tôi không thích trở thành một người hùng được tưởng nhớ khi đã chết. Tôi không bao giờ đòi hỏi phải có mọi câu trả lời cho những câu hỏi của mình trong cuộc sống. Tôi chỉ viết ra trong những bài hát của mình và tự trả lời các câu hỏi đó trung thực nhất có thế. Nhưng tôi vẫn tin vào hòa bình, tình yêu và sự thấu hiểu lẫn nhau".

john-1-278069-1368207045_500x0.jpg

a

Người hâm mộ quây quần bên nhau, hát vang ca khúc Imagine để tưởng nhớ John Lennon. Ảnh: News.cn.

Ngày 7/12, Yoko Ono, vợ của ngôi sao xấu số chia sẻ: "Trong ngày tưởng nhớ bi kịch xảy ra với John, hãy cùng tôi bày tỏ tình yêu sâu sắc và sự tôn trọng đối với anh ấy. 40 năm ngắn ngủi trong cuộc đời mình, anh ấy đã trao tặng thế giới này quá nhiều thứ. Cả thế giới thật may mắn khi được biết đến John, đến ngày hôm nay, chúng tôi vẫn còn học được rất nhiều điều từ anh. Chúng tôi yêu anh, John".

Cũng trong ngày tưởng nhớ 30 năm John Lennon ra đi, các fan của anh đã tập trung trước ngôi nhà của anh ở Manhattan - nơi John bị ám sát và trước công viên Trung tâm ở New York - nơi có khu vườn mang tên Strawberry Fields, được đặt tên theo ca khúc Strawberry Fields Forever - để cùng nhau thắp nến, hát cho anh nghe những ca khúc gắn liền với tên tuổi của John như Imagine, War is over, Love

30 năm kể từ khi John Lennon mất, hoa và nến vẫn được đặt trước tòa nhà Dakota, ca khúc Imagine vẫn được người hâm mộ hát vang trên khắp thế giới.

Thái An

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?