Diệu Linh mặc trang phục dân tộc H'Mông ở Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018

Người đẹp muốn mang đến hình ảnh mới về trang phục truyền thống của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thứ tư, 9/5/2018, 14:07 (GMT+7)

Thay vì chọn áo dài, Diệu Linh mang bộ trang phục đậm bản sắc của người H'Mông để giới thiệu tại phần thi Trang phục truyền thống ở Miss Tourism Queen International 2018. Diệu Linh khẳng định cô và êkíp muốn thể hiện tình cảm dành cho các dân tộc anh em của Việt Nam. "Tôi muốn mang đến một hình ảnh mới trong trang phục truyền thống, vẫn thể hiện cái hồn của đất nước nhưng cũng đồng thời mang lại nét mới về hình ảnh Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế".

[CaptionPhoto : Rin Trần Stylist : khun Chai Makeup : Hoàng Trang Bùi

Người đẹp Diệu Linh và bộ trang phục truyền thống của người H'Mông.

Photo: Rin Trần, Stylist: Khun Chai, Make up: Hoàng Trang Bùi

Bộ trang phục có tên gọi "Sơn nữ H’Mông” của nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông gây ấn tượng với rất nhiều chi tiết đan xen của thổ cẩm gốc - là loại vải có sử dụng họa tiết thêu tay của người H’Mông - được đặt từ Hà Giang mang về. Nhà thiết kế đã khéo léo tiết chế các chi tiết, bổ sung thêm một chút để góp phần làm cho bộ trang phục trở nên tôn dáng và giúp Diệu Linh tỏa sáng.

Phần áo được lấy cảm hứng từ bộ trang phục cưới của người H'Mông. Đi kèm với bộ áo váy còn có chiếc nón làm bằng tay, xỏ hạt. Đôi boot riêng cũng sử dụng phần vải thêu được thực hiện tỉ mỉ, điểm xuyết phần tua rua để thêm phần duyên dáng. Cả bộ trang phục bao gồm vòng cổ, hoa tai bằng bạc nặng khoảng hơn 30kg. Nhà thiết kế đã mất hai tháng thực hiện bộ trang phục, với êkíp gồm 26 người. 

Cận cảnh bộ trang phục.

Diệu Linh sẽ diện bộ trang phục này trong hoạt động chính thức đầu tiên diễn ra vào hôm nay 9/5 tại Thái Lan là phần chụp hình photoshoot. Người đẹp cho biết gần như tất cả các thí sinh khắp thế giới đã có mặt đầy đủ tại Bangkok. Trong hôm nay, sau phần chụp hình trang phục truyền thống, trang phục bikini, trang phục dạ hội, các người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt giới truyền thông.

Diệu Linh chụp ảnh
 
 

Hậu trường Diệu Linh chụp ảnh giới thiệu bộ trang phục trước khi lên đường

Ngô Trác

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?