Diệu Hân đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á

Cô gái 22 tuổi đến từ tỉnh Đồng Nai đã giành ngôi cao nhất cuộc thi nhan sắc dành cho người đẹp của khu vực ASEAN.

Thứ bảy, 29/12/2012, 00:43 (GMT+7)
Lần đầu tiên trong lịch sử những cuộc thi sắc đẹp quốc tế, đại diện của Việt Nam đã vinh dự đoạt được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Miss ASEAN 2012. (Hoa hậu Đông Nam Á). Sau hơn 20 năm diễn ra Miss Asean(Hoa hậu Đông Nam Á) , đại diện của Việt Nam đoạt giải thưởng cao nhất.

Sau 21 năm cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á (Miss ASEAN) được tổ chức, lần đầu tiên đại diện của Việt Nam giành ngôi vị cao nhất.

Đêm chung kết diễn ra tại Thái Lan vào ngày 23/12/2012 với sự góp mặt của 18 đại diện đến từ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam &

Đêm chung kết năm nay diễn ra hôm 23/12 tại Thái Lan, với sự góp mặt của 18 cô gái đến từ các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Campuchia, Lào...

Diệu Hân sinh năm 1990, đến từ Đồng nai Biên Hòa ( miền đông nam bộ ) cô cao 1m74, các số đo hình thể 86-60-90. Cô hiện đang là sinh viên năm 2 của trường đại học Hoa Sen. Diệu Hân từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010. Cô cũng từng lọt vào top 5 Miss Parkson 2011.

Hoa hậu Diệu Hân sinh năm 1990, đến từ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Cô cao 1m74, với các số đo hình thể lần lượt là 86-60-90. Diệu Hân hiện là sinh viên năm thứ hai của đại học Hoa Sen TP HCM. Cô từng vào chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 và vào top 5 cuộc thi nhan sắc do một trung tâm thương mại tại TP HCM tổ chức năm 2011.

Bên cạnh đó, cô cũng được trao giải thưởng thí sinh có làn da đẹp nhất. Ngoài ra danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Patrici Gunawan đến từ Indonesia, Á hậu 2 là đại diện của Thailand-Pannita Thongjamroon.

Bên cạnh ngôi vị Hoa hậu, Diệu Hân còn được trao giải 'Thí sinh có làn da đẹp nhất'. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Patrici Gunawan đến từ Indonesia, còn Á hậu 2 là Pannita Thongjamroon của nước chủ nhà Thái Lan.

Đây là lần đầu tiên ntk võ việt Chung với tư cách là giám đốc sáng tạo nghệ thuật cùng với giám đốc kinh doanh Vicent Tran của cty VCmodeling đưa người mẫu độc quyền của cty đi chinh chiến và thật bấc ngờ đạt giải cao nhất của cuộc thi . ngoài ra Diệu Hân còn được sự hỗ trợ từ ngọc trai hoàng gia

Diệu Hân được đích thân nhà thiết kế Võ Việt Chung đưa đi thi với tư cách giám đốc sáng tạo nghệ thuật.

Miss Asean(Hoa hậu Đông Nam Á) là cuộc thi đề cao tính truyền thống và quốc phục của các quốc gia trong khối Asean. Đại diện của Việt Nam đã gây được ấn tượng với BGK trong trang phục dân tộc áo dài Việt Nam mà NTK Võ Việt Chung đã thiết kế riêng cho Diệu Hân để đến với cuộc thi. BTC cuộc thi cũng rất chú trọng đến quốc phục của mỗi quốc gia, vì vậy trang phục áo dài của Diệu Hân cũng được đánh giá cao. BTC đã khen ngợi trang phục dân tộc của Diệu Hân là trang phục đẹp nhất từ trước đến nay của cuộc thi Miss Asean(Hoa hậu Đông Nam Á) suốt 20 năm qua.

Miss ASEAN đề cao tính truyền thống của các nước trong khu vực. Đại diện Việt Nam gây ấn tượng với ban giám khảo bởi bộ áo dài mà Võ Việt Chung thiết kế riêng cho Diệu Hân. Bộ trang phục này được khen là đẹp nhất từ trước đến nay của cuộc thi.

NTK Võ Việt Chung đã thiết kế khá công phu trên tà áo dài màu đỏ bằng chất liệu ren cao cấp với họa tiết hoa sen thêu trên áo. NTK đã khéo léo thiết kế sắp đặt từng cánh hoa sen đậm nhạt từ ngực xuống dưới tà tạo một bức tranh tổng thể về biểu tượng quốc hoa của Việt Nam mang đến cuộc thi Miss Asean ( Hoa hậu Đông nam Á).

Nhà thiết kế Võ Việt Chung đã thiết kế rất công phu trên tà áo dài màu đỏ là họa tiết hoa sen bằng chất liệu ren cao cấp, như một bức tranh về biểu tượng quốc hoa của Việt Nam.

Miss ASEAN (Hoa hậu Đông Nam Á) được tổ chức lần đầu tiên năm 1991. Năm 2005, Việt Nam có người đẹp Nguyễn Thảo Hương đại diện thi và giành được giải phụ Hoa hậu ăn ảnh.

Hoa hậu Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Năm 2005, người đẹp Nguyễn Thảo Hương đại diện Việt Nam đi thi và giành được giải phụ 'Hoa hậu ăn ảnh'.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: V.V.C.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?