Thứ năm, 24/1/2019, 15:43 (GMT+7)

Diễn viên và khán giả đều khỏa thân trong buổi công diễn kịch ở Paris

Vở kịch 'thoát y' đầu tiên vừa được tổ chức vào tuần này, chật kín người xem và đạt thành công rực rỡ.

Những người theo chủ nghĩa tự nhiên của Pháp đã đổ tới nhà hát Palace of Ice ở thủ đô Paris để xem vở kịch "nude" đầu tiên được công diễn. Vượt bão tuyết và cái lạnh buốt da trong đêm, các khán giả rất thoải mái cởi bỏ y phục để cùng nhau khỏa thân xem kịch. Họ mang theo một chiếc khăn để trải lên ngồi, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, vì lý do vệ sinh. Tuy nhiên, nhà hát cũng đã cung cấp cho mỗi người một chiếc khăn microfibre siêu thấm hút.

Các khán giả đều nude khi xem kịch.

Các khán giả đều nude khi xem kịch.

Vở kịch mang tên "Nu et approuve" có nghĩa là "khỏa thân và đã được phê duyệt", là một cách chơi chữ của "Đã đọc và phê duyệt" thường được dùng trong các văn bản hành chính tại Pháp. Đây là một vở hài kịch chế giễu những người phản đối lối sống theo chủ nghĩa tự nhiên. Tác phẩm xoay quanh cuộc tranh cãi của người anh trai và em gái trước những vấn đề gai góc của xã hội, đặc biệt là chủ nghĩa khỏa thân. Hai anh em đã phải "cởi bỏ mặt nạ và cùng thoát y để tìm kiếm điểm chung thoải mái hơn".

Diễn viên cũng khỏa thân.

Diễn viên cũng khỏa thân.

Trang trang phục nguyên thủy của Adam và Eva, tất cả khán giả đã vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt khi vở kịch kết thúc. "Tôi rất thích nó", một phụ nữ trung niên chia sẻ trên tờ AFP. Cedric Amato, người đứng đầu một nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Paris, thổ lộ: "Không có cách nào cười vui hơn là cười trong khi khỏa thân". Cedric cũng cho rằng, chương trình này thực sự rất quan trọng vì "nó là cách để chúng tôi nói về phong cách sống và nhu cầu của mình. Chúng tôi cần phá vỡ những quy tắc xã hội để được là chính mình trong những nơi như thế này và có khoảng thời gian vui vẻ".

Tầng 1 và tầng 2 của nhà hát đều kín chỗ. Đây là vở kịch nude đầu tiên được tổ chức tại một nhà hát lớn ở Paris - nơi có nhiều tín đồ khỏa thân nhất thế giới.

Tầng 1 và tầng 2 của nhà hát đều kín chỗ. Đây là vở kịch nude đầu tiên được tổ chức tại một nhà hát lớn ở Paris - nơi có nhiều tín đồ khỏa thân nhất thế giới.

Những người theo chủ nghĩa khỏa thân đã cố gắng làm cho lối sống của họ trở thành xu thế chủ đạo hơn ở Paris với những đêm hài kịch độc lập, những chuyến thăm bảo tàng nude và thư giãn trong khu vực khỏa thân riêng tại công viên lớn nhất của thành phố. Tuy nhiên, nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại Paris, O'Naturel, đã rơi vào cảnh ế ẩm và sắp phải đóng cửa vào tháng tới.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao