Chủ nhật, 21/4/2019, 00:06 (GMT+7)

Diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' từng bị đạo diễn dằn mặt vì mâu thuẫn

Theo chia sẻ của Mai Anh, 4 diễn viên chính mâu thuẫn thời gian đầu nhưng sau đó trở nên thân thiết. 

- Lý do gì khiến chị nhận vai Trúc trong phim 'Những cô gái trong thành phố'?

- Trong 1 năm sau khi chuyển từ TP HCM ra Hà Nội sinh sống và làm việc, tôi dành hết thời gian để tập trung cho việc kinh doanh và tham gia vũ đoàn Emmy. Đúng lúc thấy nhớ trường quay thì tôi được mời đi casting phim này nên nhận lời ngay.

Khi nhận kịch bản, tôi cứ nghĩ phim sẽ chẳng hot vì nội dung về các cô công nhân nghèo khó sẽ kén khán giả hơn những đề tài khác. Thêm nữa, phim lại chiếu đúng vào thời điểm Chạy trốn thanh xuân lên sóng và cũng chẳng có ai nổi tiếng trong 4 diễn viên chính. Thế nhưng, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã động viên chúng tôi rất nhiều, rằng hãy làm hết mình dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra để không bao giờ phải nuối tiếc khi nhìn lại. Ngày công bố trích đoạn phim, chúng tôi đã rất hồi hộp vì không biết mình có bị chửi hay không. Chẳng ngờ là nó nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem chỉ sau một ngày. Khi chính thức lên sóng, Những cô gái trong thành phố cũng thành công ngoài mong đợi. 

Diễn viên Mai Anh.

Diễn viên Mai Anh.

- Lần đầu làm việc với nhau, chị hợp tác với 3 nữ chính còn lại như thế nào?

- Đều còn trẻ và có cái tôi khá cao nên chúng tôi không tránh khỏi những lúc xích mích khi mới làm việc chung. Đã có thời điểm chúng tôi giận nhau đến mức chẳng nhìn mặt, chẳng nói chuyện nhưng khi vào cảnh thì vẫn diễn bình thường. Chúng tôi chưa đến mức cãi nhau to tiếng nhưng sự thiếu hòa hợp không thể giấu được trong cách diễn và gương mặt. Lý do xuất phát từ những thứ nhỏ nhặt, có khi vì tranh cãi thiệt hơn về đất diễn. Mâu thuẫn diễn ra khoảng 2-3 ngày thì chuyện vỡ lở khiến mọi người đều biết. Đạo diễn Vũ Trường Khoa khi ấy đã dằn mặt cả lũ: "Bọn mày làm việc chung mà chẳng tốt đẹp thì làm sao diễn được cho công chúng xem". Cả 4 đứa hiểu ra vấn đề, gạt đi những vấn đề cá nhân để tập trung cho công việc. Chúng tôi cũng lập ra một group chat để thẳng thắn bàn luận về cách diễn sao cho tìm được hướng đi tốt nhất. Sau thời gian dài làm việc chung, chúng tôi đã hiểu nhau hơn và trở nên thân thiết. Tôi và Lương Thanh còn thân đến mức dính nhau như sam.

Trích đoạn tập cuối 'Những cô gái trong thành phố'
 
 

Trích đoạn tập 34 'Những cô gái trong thành phố'

- Vai của chị có 1 cảnh bị bạn diễn lớn tuổi đụng chạm từng thu hút sự chú ý lớn. Chị nghĩ gì về điều đó? 

- Người ta hay đùa diễn viên thì phải cắt dây thần kinh xấu hổ đi và giơ cái trán bóng của mình ra. Là một nghệ sĩ, tôi chấp nhận hy sinh khi để bạn diễn đụng chạm trong phân đoạn đó. Đạo diễn lúc đó chỉ yêu cầu tôi cho bạn diễn sờ đùi và chạm một chút để có hiệu ứng thật nhất. Tôi thấy cảnh quay ấy chẳng có gì mà mình phải e ngại. Tôi chỉ làm hết mình với nhân vật mà thôi. Trước đây, tôi cũng từng có nhiều cảnh hơn như vậy rồi. Tôi quan niệm nếu cứ bằng bằng thì làm gì có điểm nhấn để khán giả chú ý và cũng chẳng ai chú ý đến mình. Thực tế, tôi có mặc quần màu da và đã giao hẹn trước về mức độ tiếp xúc kết hợp với kỹ thuật quay để tạo được hình ảnh thuyết phục khi lên phim.

Phân đoạn Mai Anh bị đụng chạm trong phim 'Những cô gái trong thành phố'
 
 

Phân đoạn Mai Anh bị bạn diễn lớn tuổi đụng chạm trong tập phim

- Chị tìm thấy điểm tương đồng nào giữa mình và nhân vật Trúc trong 'Những cô gái trong thành phố'? 

- Tôi khá giống Trúc ở chỗ thẳng tính, cá tính, tự lập. Gia đình tôi không quá nghèo nhưng từng trải qua thời gian vất vả rồi mới có thành công. Nhìn vào những nhọc nhằn đó, tôi quyết không dựa dẫm vào gia đình. Bố mẹ chấp nhận bán đi 1 căn nhà để con gái ra nước ngoài định cư nhưng tôi đã gạt phăng ý định đó. Tôi vẫn bảo, kể cả bây giờ bố mẹ có mấy căn nhà thì con cũng không cần. Đối với tôi, vật chất không phải là những thứ quá quan trọng. Cả tôi và Trúc đều nhận nhiều bài học vì tính tình quá bộc trực, thẳng thắn của mình, nhất là thời điểm mới bước vào đời năm 19-20 tuổi.  

4 diễn viên chính của Những cô gái trong thành phố - Mai Anh, Lương Thanh, Kim Oanh, Thu Trang (từ trái sang).

4 diễn viên chính của 'Những cô gái trong thành phố' - Mai Anh, Lương Thanh, Kim Oanh, Thu Trang (từ trái sang).

- Bài học ấy là gì? 

- Trong giới nghệ sĩ, chuyện người đẹp cặp đại gia là thường thấy. Ngày xưa, tôi thường nói thẳng điều đó là sai và nghĩ rằng mình trẻ tuổi lại có tài thì tội gì phải để việc đó xảy ra. Vì quá thẳng thắn nên tôi hay bị người khác ghét hoặc thậm chí là hãm hại. Sau này tôi hiểu rằng mỗi người có một quan điểm nên mình chẳng thể nào đi tranh cãi để bảo vệ ý kiến của mình. Bây giờ, tôi học được cách bình thản với mọi điều trong cuộc sống chứ không như xưa.

- Chị từng ứng xử thế nào trước sự săn đón của các đại gia? 

- Gái đẹp có đại gia săn đón là chuyện muôn thuở. Nếu tôi rằng mình không có đại gia nào theo đuổi thì đó là nói dối nhưng tôi có suy nghĩ riêng.

Sau mỗi bộ phim hoặc tham gia MV của ca sĩ nào đó, tôi thường được một số đại gia mời gặp mặt, trò chuyện. Trong những buổi giao lưu ấy, có người tặng tôi tiền và số tiền từng lên đến 50 -70 triệu đồng. Tôi nghĩ rằng mình có tài năng, có sự nổi tiếng và dành rất nhiều nỗ lực, hy sinh và cả mồ hôi, xương máu để làm việc thì tiền đó cũng giống như tiền bo mà khán giả dành cho mình nên thấy không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, tôi chỉ nhận tiền từ những người tặng mình để thể hiện sự ngưỡng mộ. Với những người có tặng tiền với hàm ý muốn tiến xa hơn về mặt tình cảm thì tôi sẽ không nhận. 

Những lần đi gặp mặt khán giả của tôi thường diễn ra ở nhà hàng, nơi đàng hoàng, lịch sự chứ không phải phòng riêng. Tôi luôn có trợ lý hoặc bạn bè đi cùng mỗi lần như thế. Một người bạn thân không làm trong showbiz của tôi từng ác cảm về việc này nhưng sau một lần đi cùng tôi, cô ấy hiểu rằng mọi thứ hoàn toàn trong sáng. Tôi nghĩ rằng những người nhiều tiền cho mình vài đồng thì cũng chẳng có gì là to tát. Nhiều nghệ sĩ còn nhận nhiều hơn chứ tôi đã là gì. 

Với những trường hợp gợi mở để đánh đổi, tôi cũng sẽ thẳng thắng từ chối. Tôi từng cho người yêu đọc nhiều tin nhắn như thế. Tôi rất cởi mở với bạn trai và anh ấy cũng quá hiểu tôi nên không có chuyện ghen tuông vì những chuyện như thế. 

Mai Anh và Lương Thanh trở thành đôi bạn thân sau khi đóng chung Những cô gái trong thành phố.

Mai Anh và Lương Thanh trở thành đôi bạn thân sau khi đóng chung 'Những cô gái trong thành phố'.

- Nếu không phải đại gia, người đàn ông như thế nào sẽ khiến chị rung động?

- Tôi không cần đàn ông giàu, thuyền to thì gặp sóng lớn mà. Tôi cần đàn ông có tri thức, biết thông cảm cho mình. Bạn trai hiện tại của tôi là người như thế. Chúng tôi yêu nhau đã được 4 năm rồi. Anh ấy sinh ra trong một gia đình thuộc dòng dõi hoàng tộc nhà Nguyễn, con cháu của vua Bảo Đại và có hiểu biết rất sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Anh hiện là giáo viên ở một trường cấp 3 khá nổi tiếng của Mỹ. Lương tháng từ việc đi dạy không mang lại quá nhiều tiền nhưng anh ấy rất chăm chỉ. Thêm vào đó, anh ấy còn nhận thêm một số việc bên ngoài để tăng thu nhập.

Không chỉ ham học hỏi và có hiểu biết rộng, anh ấy còn rất quan tâm tới tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Biết bạn gái thích ăn chocolate, anh ấy gửi về Việt Nam hàng đống. Không những thế, anh rất để ý đến việc xây dựng cho tôi chế độ ăn uống lành mạnh khi gửi về rất nhiều thực phẩm chức năng. Đến sinh nhật tôi, có khi anh ấy chỉ tặng một tấm thiệp kèm theo những lời chúc nhẹ nhàng là tôi đã thấy vui rồi. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi người yêu phải mua hàng hiệu cho mình nhưng anh ấy thường tặng quà bất kỳ khi nào thấy hứng. Món quà lớn nhất mà anh ấy tặng tôi chính là chiếc nhẫn kim cương trị giá 500 triệu đồng được trao vào dịp Valentine vừa qua.

Hai đứa ở xa nhau mà công việc của tôi quá bận rộn nên bạn trai mỗi năm sẽ từ Mỹ về Việt Nam 3 lần để thăm tôi. Mỗi lần như thế, anh thường ở lại 1 tháng và chúng tôi cùng nhau đi du lịch khắp Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đã tính đến chuyện xa hơn nhưng chưa thể tiết lộ thêm. Tôi muốn để mọi thứ chắc chắn rồi mới thông báo với người hâm mộ. 

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?