Thứ tư, 1/2/2017, 00:06 (GMT+7)

Diễn viên Linh Nga thăm lại ngôi chùa giúp cô thoát khỏi bể khổ

Tranh thủ dịp về Việt Nam đón Tết, người đẹp nổi tiếng một thời đã đi chùa cầu bình an. 

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-1

Cuối thập niên 90, Linh Nga nổi lên như một hiện tượng trên sóng truyền hình Việt Nam với loạt phim như 'Khoảng cách', 'Đốm lửa biên thùy', 'Đám cưới ở thiên đường'... Với vẻ đẹp sang trọng, ánh mắt phảng phất nét đượm buồn, cô được mời làm mẫu ảnh cho rất nhiều tạp chí. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Linh Nga vướng ồn ào tình ái với một đại gia. Ông bị vào tù, còn cô trở thành cái tên được dư luận bàn tán. Từ đó, cô không còn xuất hiện trên phim ảnh và 'mất tích' hơn 10 năm qua. Năm 2015, Linh Nga tái xuất khi về nước đoàn tụ với bạn bè. Cô tiết lộ rằng, thời gian 'ở ẩn', cô đã sang Mỹ sinh sống, vừa làm tại một kênh truyền hình hải ngoại vừa học về ngành thiết kế âm thanh cho phim. Cô cũng lập gia đình và có hai con gái, một bé 13 tuổi, một bé 6 tuổi. 

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-2
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-3

Dịp Tết Đinh Dậu, Linh Nga về nước thăm gia đình. Trong những ngày đầu năm, cô đến ngôi chùa cổ Hoằng Ân, Quảng An, Hà Nội. Đây là ngôi chùa ghi dấu nhiều kỷ niệm với Linh Nga khi cô còn ở Việt Nam hơn 10 năm trước. Cô tâm sự, mỗi khi bế tắc trong cuộc sống, cô lại đến ngôi chùa này để tìm cảm giác bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn. "Mỗi lần tới đây, tôi đều gặp gỡ sư trụ trì là một vị chân sư đã hơn 80 tuổi. Thầy khuyên tôi hãy dùng chữ 'Nhẫn' để vượt qua bể khổ", cô nói.

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-4
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-5

Lần này đến chùa Hoằng Ân, tâm thế của Linh Nga đã khác xưa. Cô không còn cầu xin để giải thoát khỏi 'bể khổ' bởi hơn 10 năm qua ở Mỹ, cô đã học và làm chủ được cuộc sống của mình. Với sóng gió thời trẻ, cô không nhìn với thái độ oán trách mà luôn biết ơn những ngày tháng ấy bởi nhờ nó cô đã vững chãi, tự tin như hôm nay. Linh Nga tâm sự: “Nhờ những đau buồn và khó khăn trong quá khứ, giờ đây tôi mới có được trái ngọt của sự bình yên, ổn định, hạnh phúc trong công việc và bên các con”. 

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-6
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-7

Dù có cuộc hôn nhân không trọn vẹn nhưng Linh Nga hài lòng với hiện tại bởi cô quan niệm 'tâm hồn chúng ta an lạc là chúng ta hạnh phúc'. Cuộc sống của cô và hai con gái tại Mỹ đang rất ổn định. Cô làm việc cho 2 đài truyền hình và một đài phát thanh với vai trò biên tập tin tức, tổ chức sự kiện, MC và trợ giúp kỹ thuật. Bên cạnh đó, cô còn có hãng phim riêng, chuyên sản xuất và phát hành phim. 

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-8
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-9

Linh Nga cũng vừa hoàn thành xong một dự án phim và dự định sẽ công chiếu ở Mỹ và Việt Nam vào năm 2017. 

dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-10
dien-vien-linh-nga-tham-lai-ngoi-chua-giup-co-thoat-khoi-be-kho-11

Sau hơn 10 năm 'mất tích', Linh Nga không thay đổi nhiều về nhan sắc. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?