Thứ sáu, 15/3/2019, 00:05 (GMT+7)

Diễn viên bỏ vai, Lý Hải thay thế trong phim tự đạo diễn

Do không tìm được người đóng thay vai diễn bị từ chối trong 'Lật mặt 4', Lý Hải được êkíp động viên đảm nhận nhân vật quan trọng này.

Lật mặt: Nhà có khách là phần 4 của loạt phim Lật mặt - thương hiệu điện ảnh do vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đầu tư sản xuất. Từ "khách" trong tên phim là cách gọi lái của các bóng ma, oan hồn. Phim mở ra trong không khí bí hiểm tại một khu vực thưa thớt dân cư. Vy (Katleen Phan Võ) đưa bạn trai là Huân (Jay Quân) cùng ba người bạn của anh (do Huy Khánh, Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa đóng) về thăm nhà. Những hiện tượng kỳ lạ khiến em trai của Vy sống trong hoảng loạn và vô tình đẩy Vy vào cảnh nguy hiểm.

Trailer Lật mặt Nhà có khách
 
 

Trailer Lật mặt: Nhà có khách

Lý Hải là diễn viên "thế thân"

Trong dự án lần này, ngoài vai trò đạo diễn, Lý Hải còn đảm đương một vai diễn phụ. Phía phát hành tiết lộ, đây là một tuyến vai quan trọng, liên quan tới nút thắt sau cùng của phim, song chi tiết về nhân vật vẫn được giữ kín. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tiếp tục đồng hành trong phần 4 của series phim Lật mặt. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tiếp tục đồng hành trong phần 4 của series phim Lật mặt. 

Trả lời Ngoisao.net, Lý Hải cho hay anh chỉ là lựa chọn thế thân cho một diễn viên ngôi sao được anh mời ban đầu. Anh chia sẻ: "Do đoàn phim thay đổi kế hoạch sản xuất, không còn phù hợp lịch trình của diễn viên này nên anh ấy đành bỏ vai. Giữa lúc chưa biết tìm ai thay thế, các thành viên trong êkíp động viên tôi nhận vai. Vai diễn của tôi có 4-5 phân đoạn, không đòi hỏi cao siêu nên tôi không khó khăn khi nhập vai".

Thiếu vắng gương mặt ngôi sao

Là một trong ba "canh bạc" bất ngờ thắng lớn của điện ảnh Việt, Lật mặt được bảo chứng bởi sự góp mặt của các diễn viên tên tuổi, gồm Trường Giang của phần 1, Lý Hải ở phần 2, Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân trong phần 3. Riêng Lật mặt: Nhà có khách nằm ngoài công thức này. Hai diễn viên chính đều là tên tuổi non trẻ trong nghề diễn: Jay Quân chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Katleen Phan Võ mới lần đầu đảm nhận vai chính. Liệu đây có phải một lựa chọn rủi ro của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà?

Jay Quân (ngoài cùng bên phải) - ông xã của Chúng Huyền Thanh (váy đỏ) đóng vai nam chính trong Lật mặt: Nhà có khách.

Jay Quân (ngoài cùng bên phải) - ông xã của Chúng Huyền Thanh (váy đỏ) đóng vai nam chính trong Lật mặt: Nhà có khách.

Lý giải về quyết định này, Lý Hải khẳng định, đạo diễn và nhà sản xuất nào cũng mong muốn hợp tác với các ngôi sao. Tuy nhiên, kinh phí eo hẹp, lịch làm việc khó đồng nhất là hai trong những lý do khiến việc này bị hạn chế.

Bù lại, anh tin tưởng chất lượng phim sẽ làm hài lòng khán giả: "Tôi muốn đầu tư nhiều nhất vào kịch bản tốt. Diễn viên dù còn non trẻ chỉ cần trải qua tập luyện kỹ lưỡng là có thể diễn tròn vai. Thực tế cho thấy mấy năm gần đây, công chúng Việt Nam đang dần dành nhiều tình cảm cho các phim chất lượng thay vì các phim đơn thuần chỉ có yếu tố ngôi sao".

Katleen Phan Võ (giữa) - nữ chính của phim là con gái của Hoa hậu điện ảnh 1992 Thanh Xuân.

Katleen Phan Võ (giữa) - nữ chính của phim - là con gái của Hoa hậu điện ảnh 1992 Thanh Xuân.

Huy Khánh cộc cằn, Mạc Văn Khoa chọc cười

Trailer Lật mặt: Nhà có khách mang đến một vài tình huống hài hước, chủ yếu là các màn tung hứng giữa Huy Khánh và Mạc Văn Khoa. Đạo diễn Lý Hải tiết lộ, Mạc Văn Khoa sẽ là "cây hài" chính của phim, vào vai một anh chàng nhát gan, sợ ma và nói nhiều. Trái lại, Huy Khánh thể hiện hình ảnh một gã cộc cằn và khó tính. Bộ đôi sẽ có nhiều màn tương tác với nhau. 

Mạc Văn Khoa (trái) và Huy Khánh dự buổi họp báo công bố dự án Lật mặt: Nhà có khách. 

Mạc Văn Khoa (trái) và Huy Khánh dự buổi họp báo công bố dự án Lật mặt: Nhà có khách. 

Lật mặt: Nhà có khách sở hữu hệ thống nhân vật khá đông. Riêng các vai chính xuất hiện xuyên suốt đã lên tới năm người: Katleen Phan Võ, Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo. Do vậy, Lý Hải hạn chế các tuyến vai nhỏ xung quanh. Bà xã Minh Hà của anh sẽ xuất hiện trong phim với một vai khách mời. Phim khởi chiếu từ 12/4.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả