Thứ hai, 16/3/2020, 14:49 (GMT+7)

Diễm Trang ở lại Ba Lan sau lệnh phong tỏa

Khi chính phủ Ba Lan đóng cửa đất nước, á hậu Diễm Trang quyết định ở lại cùng ông xã sau khi cân nhắc tình hình.

Lệnh phong toả Ba Lan có hiệu lực từ 0h ngày 15/3 và kéo dài 10 ngày. Ban đầu, Diễm Trang dự tính về trong tuần này nhưng thông báo thắt chặt giao thông của chính phủ Ba Lan khiến cô bất ngờ. Ông xã Diễm Trang muốn hai mẹ con đổi vé gấp, bay về trước khi lệnh phong toả bắt đầu. Á hậu cũng chuẩn bị sẵn hành lý, song đã gọi điện hỏi thêm ý kiến bố mẹ, bạn bè thân thiết trước quyết định về hay không.

Cô cân nhắc: "Điều tôi lo nhất là một mình bay cùng con gái Julia. Hầu như các ca lây nhiễm gần đây đều do đi từ sân bay về hoặc ngồi chung chuyến bay dài. Ngược lại, nếu ở lại cũng ngay trong tâm dịch".

Cuối cùng, Diễm Trang hủy vé, ở lại cùng chồng. "Nguy cơ mắc bệnh qua máy bay là rất cao. Khi lưu lại Ba Lan, dù gì gia đình tôi được ở bên nhau trong mùa dịch bệnh. Từ giờ, chúng tôi chỉ có ngồi nhà, không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm. Sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn, tôi sẽ về và tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày. Đường về còn dài lắm... Thật sự mong mọi sự bình yên và vượt qua đại dịch này", Diễm Trang bày tỏ.

Gia đình á hậu Diễm Trang.

Gia đình á hậu Diễm Trang.

Từ cuối tháng 2, Diễm Trang và con gái Julia sang Ba Lan thăm ông xã đang làm việc tại đây. Thời gian này, cả nhà Diễm Trang không ít lần nhận phải sự kỳ thị từ người bản xứ vì là người châu Á.

Cách đây ít hôm, gia đình cô đi vào một nhà hàng ở vùng ngoại ô thủ đô Warsaw, bỗng một người đàn ông địa phương chỉ vào họ hô lớn "Oh virus". Lần khác, Diễm Trang vào phòng gym để tập luyện. Một đôi vợ chồng địa phương nhìn thấy liền hỏi: "Cô đến từ đâu?". Á hậu thật thà trả lời "Việt Nam", ngay lập tức cặp đôi kia rời khỏi phòng gym. Á hậu không quá buồn phiền vì hiểu được tâm trạng của người dân nước này khi nCoV lây lan trên diện rộng.

Hiện Diễm Trang cố gắng bảo vệ gia đình trước Covid-19. Ngoài hạn chế ra ngoài, cô nhắc nhở chồng con thường xuyên rửa tay, xịt lau sát khuẩn nhà cửa, tự nấu ăn... đảm bảo sức khỏe.

Anh Tuấn 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao