Diễm My - nhan sắc ngày ấy và bây giờ

'Nữ hoàng Ảnh lịch' một thời chia sẻ hình ảnh chị từ thời thơ ấu đến hiện tại, với những dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời.

Thứ bảy, 4/5/2013, 11:48 (GMT+7)

>> Diễm My thân thiết với đàn em cùng tên
>> Diễm My rạng rỡ tuổi trung niên

1-1/ Diễm My cao thứ hai, chụp cùng chị gái ( cao nhất) em trai ( thấp nhất) và 1 bạn hàng xóm. Ảnh chụp ở Nha Trang khi chưa vào Sài Gòn sinh sống. Khi ấy Diễm My 6 tuoi

Diễm My sinh năm 1962, tại Nha Trang, trong một gia đình có 3 chị em. Diễm My lên 6 tuổi (đứng sau, bên phải), chụp ảnh cùng chị gái (người cao nhất), em trai (thấp nhất) và một cậu bạn hàng xóm. Khi ấy, cả gia đình chị vẫn ở Nha Trang, chưa vào Sài Gòn sinh sống.

f

Năm 1972, Diễm My (thứ hai từ trái qua) cùng chị gái, em trai và cậu em họ (áo kẻ) được mẹ đưa đi chơi sở thú (nay là Thảo Cầm Viên ở TP HCM) chơi Tết. Sau khi bố mất, năm 1972 gia đình Diễm My chuyển vào Sài Gòn sinh sống và định cư đến giờ.

1-4/ Diễm My tại sinh nhật 1 người bạn thân khi đang học phổ thông lớp 11.

Diễm My 16 tuổi (ngồi thứ hai từ trái qua), đang học lớp 11, tới dự sinh nhật một người bạn thân.

1-6/ Diễm My năm 17 tuổi, ảnh chân dung chụp làm kỷ niệm.

Năm Diễm My 17 tuổi, phong trào chụp ảnh nghệ thuật nở rộ, chị cũng đi chụp ảnh chân dung, lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm tuổi thiếu nữ.

1-3/ Diễm My và chị gái ruôt. Năm chị 17 tuổi, đóng phim trang giay moi 1979, chi gai 18

Diễm My 17 tuổi và chị gái 18 tuổi. Trong năm này (1979), Diễm My có vai diễn đầu tay trong phim 'Trang giấy mới' của đạo diễn Trung Dân.

1-15/ Diễm My làm mẫu trong bộ ảnh lịch.

Người đẹp lần đầu được mời chụp ảnh cho một vài tạp chí rồi bén duyên với vai trò người mẫu ảnh lịch vào năm 1983. Trong thập niên 80, Diễm My được mệnh danh là 'Nữ hoàng Ảnh lịch'.

1-12/ Năm 1984, Diễm My được mẹ tổ chức sinh nhật 22 tuổi rất lớn tại một nhà hàng ngay quận 1, TP.HCM. Thời điểm này, Diễm My đang khiến cho người Sài Gòn xôn xao với lốc lịch đầu tiên chụp người đẹp Việt Nam.

Năm 1984, Diễm My được mẹ tổ chức bữa tiệc sinh nhật hoành tráng kỷ niệm tuổi 22 tại một nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn.

f

Diễm My có dịp đóng phim cùng đàn anh Nguyễn Chánh Tín vào năm 1986. Chị chia sẻ, Chánh Tín là người anh đồng nghiệp đã giúp đỡ chị rất nhiều trong việc rèn luyện diễn xuất. Cả hai thường có duyên đóng cặp vợ chồng với nhau.

fd

Năm 1989, Diễm My đóng quảng cáo cho một sản phẩm mỡ trăn. Buổi quay hình, chụp ảnh diễn ra tại một công viên. Phải làm việc cùng một chú trăn thật to lớn, ngọ ngoạy liên tục trên tay nhưng người đẹp không hề sợ hãi.

1-8/ Diễm My trong phim dòng sông hoa trắng. Đây là một bộ phim mà chị có dịp đóng chung với nhiều tên tuổi khác như: Lê Khanh, Trà Giang. Trong phim này, chị đóng vai một nữ biệt động thành vô cùng quả cảm. 1989 can tho, tran phuong

Diễm My trong tà áo dài nữ sinh, vào vai một nữ biệt động thành can đảm trong phim 'Dòng sông hoa trắng'. Phim còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ Lê Khanh và Trà Giang.

1-9/ Với diễn viên Thương Tín trong phim dòng sông hoa trắng, cảnh quay đang thực hiện ở Cần Thơ.

Một cảnh trong phim 'Dòng sông hoa trắng' quay tại Cần Thơ (1989). Diễn viên Thương Tín (ngoài cùng bên trái) cũng tham gia phim này. 

1-10/ Diễm My tham gia vai chính bộ phim nhựa Vua Lửa năm 1991, ảnh chụp cùng đạo diễn Huy Thanh, cũng là đạo diễn bộ phim.

Diễm My chụp ảnh kỷ niệm bên thác nước cùng đạo diễn Huy Thanh khi quay phim 'Vua Lửa' năm 1991.

1-13/ Năm 1994, sau khi hoàn thành vai nữ chính trong bộ phim Về trong sương mù, Diễm My kết hôn với Hà Tôn Đức, lần lượt sinh hai con gái năm 1995, 2000 và cho đến 2004 mới trở lại điện ảnh trong một vai mẹ của bộ phim 39 độ yêu.

Năm 1994, sau khi hoàn thành vai nữ chính trong bộ phim 'Về trong sương mù', Diễm My kết hôn với doanh nhân Hà Tôn Đức và rút lui khỏi làng giải trí để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Mãi đến 10 năm sau, năm 2004, Diễm My mới trở lại với điện ảnh qua bộ phim '39 độ yêu', đóng vai một người mẹ.

1-192762-1376856493_500x0.jpg

Diễm My hiện tại đã bước sang tuổi 51 nhưng vẫn rất trẻ trung, gợi cảm. Chị có hai con gái Thùy My năm nay 18 tuổi và Quế My 13 tuổi.

Hương Giang
Ảnh: Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?