Thứ sáu, 1/4/2016, 08:42 (GMT+7)

Diễm Hương trổ tài nấu ăn, được chuyên gia Nhật khen

Hoa hậu vừa tham gia một buổi giao lưu ẩm thực Việt - Nhật.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen

Mới đây Hoa hậu Diễm Hương được mời tham gia một chương trình giao lưu ẩm thực Việt - Nhật. Đại diện cho Việt Nam, ngoài Diễm Hương còn có đầu bếp Bích Vy. Cả hai chuẩn bị món cháo hoa chả cá hành gừng. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản gồm gạo, gừng, cà rốt, hành lá và chả cá.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-1

Diễm Hương nói đây là món cháo tốt cho sức khỏe. Thời tiết bên Nhật thường lạnh, lại có hoa nở quanh năm dễ gây dị ứng. Món ăn này sẽ giúp hạn chế cảm cúm, đồng thời tăng cường sức đề kháng của cơ thể, từ đó giúp mọi người có sức khỏe tốt hơn.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-2

Các chuyên gia ẩm thực Nhật chăm chú xem Diễm Hương thực hiện món ăn.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-3

Hoa hậu tâm sự, món này cũng thường được được nấu ở nhà để đãi mọi người. 'Không chỉ người lớn ăn được, bé Noah mới 1 tuổi cũng rất thích ăn món này của mẹ'.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-4

Phía đoàn khách Nhật Bản cũng tỏ ra rất thích thú với món ăn này. Họ nói phía đơn vị Việt Nam đã tìm hiểu nhu cầu ăn uống của họ để giới thiệu món cháo hoa chả cá khiến họ rất bất ngờ.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-5

Ẩm thực và người Nhật vốn nổi tiếng kỹ lưỡng trong vấn đề vệ sinh và rất kỹ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi thành phẩm. Tuy vậy, khi được Diễm Hương và đầu bếp Bích Vy thực hiện món này họ tỏ ra hài lòng. Nguyên liệu sạch và cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng là điều họ đánh giá cao nhất. Riêng Diễm Hương họ cũng dành lời khen vì độ khéo tay và gọi cô là một trong những 'bà nội trợ tài danh'.

diem-huong-tro-tai-nau-an-duoc-chuyen-gia-nhat-khen-6

Đoàn chuyên gia ẩm thực Nhật chụp chung với đại diện phía Việt Nam.

Ảnh: Phước Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao