Thứ sáu, 8/1/2016, 09:06 (GMT+7)

Diễm Hương: 'Buồn vì bố mẹ không dự đám cưới'

Dù buồn nhưng hoa hậu thông cảm vì biết sức khoẻ bố mẹ không tốt. Bất kỳ khi nào nghĩ về họ, cô đều thấy ấm áp.

- Sau đám cưới, cuộc sống của chị như thế nào?

- Cuộc sống của tôi không thay đổi quá nhiều. Nhiều người sau lễ cưới mới bắt đầu cuộc sống mới, còn vợ chồng tôi đã sống với nhau và có một đứa con từ trước. Vì vậy, lễ cưới với tôi chỉ mang tính chất một buổi tiệc gặp gỡ bạn bè và những người luôn bên cạnh hai vợ chồng trong những lúc khó khăn để cảm ơn. Sau đám cưới, cả nhà tôi đã có được chuyến du lịch đến Pháp cùng nhau rất vui, có thể xem là điều đặc biệt.

Thật ra hai vợ chồng tôi coi nhau như bạn. Ai bệnh, ai buồn thì người còn lại chăm sóc, an ủi. Bình thường cả hai luôn dành thời gian đi ăn, đi xem phim cùng nhau. Riêng về khoản làm mẹ thì giờ tôi có thể tự hào rằng mình chăm con tốt. Trước đây bạn bè nghe tin tôi có em bé họ tỏ vẻ lo ngại vì nghĩ tôi không biết chăm, nhưng giờ nhìn bé Noah khỏe mạnh, bụ bẫm ai cũng ngạc nhiên. Tôi chắt lọc cách chăm con của phương Tây và phương Đông để tạo ra phương pháp nuôi con cho riêng mình. Tôi tự hào về bé Noah, dù không đẹp như thiên thần, nhưng ra ngoài bé luôn được mọi người khen dễ thương và ngoan. Điều đó khiến tôi cảm thấy vui. Tôi cũng đang học nấu ăn để có thể tự tay nấu cho con những món ăn ngon.

diem-huong-buon-vi-bo-me-khong-du-dam-cuoi

Hoa hậu Diễm Hương.

- Chị bị cho là trước sau bất nhất khi nói muốn đám cưới diễn ra bí mật nhưng lại công khai hình ảnh thiệp cưới rộng rãi. Chị giải thích sao?

- Nếu là lúc trước, chắc chắn tôi sẽ làm rùm beng đám cưới của mình. Nhưng giờ đây, trải qua nhiều chuyện tôi lại thích một đám cưới đầm ấm bên bạn bè, người thân. Tôi luôn muốn giấu những điều riêng tư nhất cho mình, tuy nhiên có lẽ dù đã được dặn trước những hình ảnh thiệp cưới vẫn bị rò rỉ ra ngoài. Chính điều này khiến nhiều người hiểu nhầm tôi chủ động cung cấp hình ảnh. Thậm chí, với một số bạn bè làm trong giới truyền thông tôi cũng cẩn thận chỉ gửi thiệp mời khi họ đồng ý không tác nghiệp tại đám cưới.

- Đám cưới không có sự hiện diện của bố mẹ chị. Lý do là gì?

- Đó cũng là một trong những lý do tôi muốn giữ bí mật về đám cưới vì tôi biết mọi người sẽ soi mói vào vấn đề này. Thật ra trong ngày vui của tôi đều có sự tham dự đầy đủ của họ hàng hai bên như gia đình ông xã, phía nhà tôi thì có bà nội, cô chú, bác. Riêng bố mẹ tôi không thể dự vì sức khoẻ không tốt.

Tôi buồn vì bố mẹ không đến trong ngày vui của mình. Tuy nhiên, với phận làm con, tôi luôn tâm niệm dù ở đâu, làm gì, bố mẹ vẫn luôn ở bên. Lúc nào nghĩ đến đấng sinh thành tôi cũng cảm thấy trong lòng rất ấm áp.

Trong đám cưới, tôi có hai người đàn ông là chồng và con - những người luôn yêu thương mình. Bà con hai bên, bạn bè vẫn ở lại dự đám cưới của tôi dù trời mưa. Điều đó cũng khiến tôi thấy an ủi được phần nào.

- Bản thân chị trước đây đã gặp nhiều ồn ào về chuyện hôn nhân, lần mặc áo cô dâu này có ý nghĩa gì với chị?

- Đối với người khác, đám cưới là cách mở ra trang giấy mới, riêng tôi nó lại là cánh cửa đóng lại những sóng gió đã qua, giúp tôi nhận ra mình đã thay đổi. Đã không còn Diễm Hương háo thắng, ảo tưởng và mơ mộng những giấc mơ xa vời. Nó cũng nhắc cho tôi biết hạnh phúc của mình lúc này chính là chồng và con.

Giờ đây, tôi chấp nhận mình sống trong một thế giới nhỏ hơn, có thể chạm vào, cảm nhận rõ ràng mọi thứ. Tôi đã mệt mỏi với thế giới rộng lớn và đầy nguy hiểm bên ngoài. Cuộc đời tôi cũng bay nhảy nhiều, đã đến lúc tìm thấy bến đỗ cho mình. Và quan trọng nhất, nó giúp tôi nhận ra nhiệm vụ quan trọng nhất của mình lúc này là người hậu phương tiếp cánh cho bạn đời bay xa và nuôi dạy con thành người có ích cho xã hội.

diem-huong-buon-vi-bo-me-khong-du-dam-cuoi-1

Diễm Hương đang trải qua những ngày hạnh phúc bên chồng con sau đám cưới.

- Năm mới, gia đình chị có kế hoạch gì?

- Mọi người hay đùa tôi giờ đã trở thành đúng chuẩn “bà mẹ bỉm sữa”. Lúc trước, Tết đến, tôi sẽ lo mình ăn nhiều không, mập lên sẽ xấu, nhưng giờ tôi chỉ nghĩ cho chồng con. Tôi thích sắm đồ mới cho bé Noah và anh Huy, lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa, sau đó cả nhà cùng nhau đi du xuân. Tôi còn nghĩ đến lúc con mình nhận lì xì từ mọi người như thế nào và... có được nhiều không (cười).

Riêng tôi, năm tới cũng sẽ quay trở lại guồng công việc. Tôi đang thử sức ở vai trò diễn viên kịch và nhận được phản hồi khá tốt của khán giả. Ngoài ra, MC cũng là nghề tôi muốn làm trong thời gian tới.

Trọng Hoàng thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao