ĐH Tây Đô khẳng định Thu Thảo là sinh viên

Hiệu trưởng Phan Văn Thơm đã gửi công văn chứng minh Hoa hậu Việt Nam 2012 đã tốt nghiệp trung cấp.

Thứ sáu, 14/9/2012, 15:57 (GMT+7)

>> Thu Thảo hội ngộ 2 Á hậu tại Hà Nội
>> Hoa hậu Thu Thảo lại bị tố chưa tốt nghiệp trung cấp

Hôm qua, bài báo bạn học "tố" Đặng Thu Thảo chưa tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung cấp ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Tây Đô (Cần Thơ) đã khiến dư luận xôn xao. Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 đã khẳng định, Thu Thảo được trường Đại học Tây Đô đặc cách, tổ chức hội đồng thi riêng vào tháng 5 để tạo điều kiện cho cô thi Hoa hậu. Hiệu trưởng của Đại học Tây Đô cũng chia sẻ trên một tờ báo, ban giám hiệu nhận được đơn xin thi tốt nghiệp trước và nhà trường đã chấp nhận vì xét thấy cô đủ điều kiện. Sau khi tốt nghiệp, Thu Thảo tiếp tục làm đơn thi liên thông lên cao đẳng và ban giám hiệu cũng tổ chức cho cô thi đặc cách lần thứ 2. Vì đây là kỳ thi đặc cách nên nhà trường đã không thông báo rộng rãi trong lớp của Tân Hoa hậu, nên mới xảy ra trường hợp bạn học của Thu Thảo "tố" cô chưa phải là sinh viên.

Thu Thảo rạng rỡ trong buổi giao lưu với ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 vào sáng 13/9 tại Hà Nội khi lùm xùm về học vấn đang được dư luận bàn tán.

Thu Thảo rạng rỡ trong buổi giao lưu với ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 vào sáng 13/9 tại Hà Nội khi lùm xùm về học vấn đang được dư luận bàn tán.

Hôm nay, trường Đại học Tây Đô đã gửi công văn chứng minh Đặng Thu Thảo là sinh viên hệ cao đẳng của trường. Trong tờ quyết định đồng ý cho Thu Thảo thi tốt nghiệp ghi rõ, người đẹp Bạc Liêu gửi đơn xin thi tốt nghiệp vào ngày 24/4. Đến ngày 26/4, Hiệu trưởng Phan Văn Thơm đã ký và đóng giấu xác nhận. Công văn có đoạn: "Đồng ý cho học sinh Đặng Thu Thảo, lớp trung cấp Tài chính - Ngân hàng K5 được thi tốt nghiệp cùng đợt thi theo kế hoạch 135/ĐHTĐ ngày 20/4/2012 về việc tổ thức thi tốt nghiệp các lớp trung cấp Dược sĩ khóa 5 - đợt 1 - lần 1; trung cấp Du lịch khóa 3 vào ngày 03, 04, 05/5/2012". Điều này có nghĩa, Thu Thảo đã dự kỳ thi tốt nghiệp cùng lớp trung cấp Dược sĩ và Du lịch vào đầu tháng 5.

Quyết định của Hiệu trưởng Phan Văn Thơm (Đại học Tây Đô) đồng ý cho Thu Thảo thi tốt nghiệp trung cấp vào tháng 5/2012.

Quyết định của Hiệu trưởng Phan Văn Thơm (Đại học Tây Đô) đồng ý cho Thu Thảo thi tốt nghiệp trung cấp vào tháng 5/2012.

Ngoài tờ quyết định xác nhận Thu Thảo đã thi tốt nghiệp, Hiệu trưởng Đại học Tây Đô còn gửi công văn đến ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 và khẳng định nội dung công văn gửi ban tổ chức vào ngày 7/9 (gồm chứng nhận Thu Thảo đã tốt nghiệp Tài chính - Ngân hàng hệ trung cấp vào tháng 5/2012 và giấy nhập học thí sinh trúng tuyển hệ cao đẳng chính quy vào tháng 6/2012) là hoàn toàn đúng sự thật và thực hiện theo quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

diem-cua-thu-thao-718233-1368301924_500x

Bảng điểm chi tiết của Hoa hậu Đặng Thu Thảo (số thứ tự 50) được hai giám khảo Lý Thị Phương Thảo và Trương Hoàng Phương ký tên bên dưới vào ngày 22/7/2012.

Lý giải nguyên nhân đặc cách cho Đặng Thu Thảo thi tốt nghiệp và liên thông cao đẳng, hiệu trưởng Phan Văn Thơm ghi rõ: "Do Thảo có nguyện vọng thi Hoa hậu Việt Nam, em Thảo đã có đơn xin dự thi tốt nghiệp Trung cấp trước hạn so với các bạn cùng lớp và trường đã đồng ý cho Thảo được thi tốt nghiệp vào đợt tháng 5/2012, cùng các lớp trung cấp Dược sĩ khóa 5, Trung cấp Du lịch khóa 3. Sau khi thi và có kết quả đạt tốt nghiệp trung cấp, Thảo đã đăng ký thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và trúng truyển ngành Kế toán vào tháng 6/2012".

Xem chi tiết công văn Đại học Tây Đô chứng minh Thu Thảo là sinh viên

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?