Thứ tư, 25/7/2018, 16:09 (GMT+7)

Demi Lovato vật lộn với nghiện ngập từ năm 17 tuổi

Sau ánh hào quang, nữ ca sĩ chịu đựng rất nhiều căn bệnh về tinh thần và lấy rượu, ma túy để khỏa lấp những nỗi đau.

Nổi tiếng

Đóng phim từ khi mới 10 tuổi, Demi Lovato (trái) đã sớm trở thành ngôi sao Disney nổi như cồn cùng cô bạn Selena Gomez. Demi góp mặt trong những bộ phim truyền hình ăn khách như Barney & Friends, Camp Rock (2008) và Camp Rock 2: The Final Jam (2010).

Tuy nhiên phía sau vẻ về ngoài luôn vui tươi và sôi nổi ấy, Demi luôn căng thẳng vì áp lực của sự nổi tiếng và chịu đựng nhiều vấn đề về tâm lý. Ngôi sao tuổi teen bị rối loạn ăn uống, rối loạn lưỡng cực, luôn muốn tự làm đau bản thân và ám ảnh về những năm tháng bị bắt nạt ở trường học. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Seventeen năm 2012, Demi thú nhận cô đã tìm đến rượu và ma túy để khỏa lấp những nỗi đau đó.

Tuy nhiên phía sau vẻ về ngoài vui tươi và sôi nổi ấy, Demi luôn căng thẳng vì áp lực của sự nổi tiếng và chịu đựng nhiều vấn đề về tâm lý. Ngôi sao tuổi teen bị rối loạn ăn uống, rối loạn lưỡng cực, luôn muốn tự làm đau bản thân và ám ảnh về những năm tháng bị bắt nạt ở trường học. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Seventeen năm 2012, Demi thú nhận cô đã tìm đến rượu và ma túy để khỏa lấp những nỗi đau này.

Demi bắt đầu dùng ma túy năm 17 tuổi. Mặc dù bị mẹ cảnh báo cocaine có thể khiến tim ngừng đập, nữ ca sĩ vẫn cố thử bằng mọi cách. Demi từng kể: Tôi mê nó. Tôi đã mất kiểm soát với cocaine ngay từ lần đầu tiên dùng. Nữ ca sĩ lý giải rằng, cô muốn thử ma túy để biết về chứng nghiện ngập của bố mình: Tôi đoán là mình luôn muốn tìm hiểu tại sao bố lại lao vào rượu và ma túy vì nó khiến ông ấy được lấp đầy. Vì thế ông ấy chọn chúng thay vì gia đình.Demi ngày càng lún sâu vào con đường nghiện ngập mà không thể tự thoát ra: Tôi không thể đi đâu 30 phút đến 1 tiếng mà không có cocaine. Bởi vậy tôi mang cả lên máy bay, nữ ca sĩ thừa nhận với Access Hollywood năm 2013, Tôi chỉ chờ cho đến khi mọi người trong khoang hạng nhất ngủ hết để có để dùng nó. Tôi thường trốn vào nhà vệ sinh để hút.Bên cạnh cocaine, Demi cũng lạm dụng rượu. Cô thường đổ rượu vodka vào chai Sprite để che mắt mọi người và có thể uống thoải mái.

Demi bắt đầu dùng ma túy năm 17 tuổi. Mặc dù bị mẹ cảnh báo cocaine có thể khiến tim ngừng đập, nữ ca sĩ vẫn cố thử bằng mọi cách. Demi từng kể: "Tôi mê nó. Tôi đã mất kiểm soát với cocaine ngay từ lần đầu tiên dùng". Nữ ca sĩ lý giải rằng cô muốn thử ma túy để biết về chứng nghiện ngập của bố mình: "Tôi đoán là mình luôn muốn tìm hiểu tại sao bố lại lao vào rượu và ma túy vì nó khiến ông ấy được lấp đầy. Vì thế ông ấy chọn chúng thay vì gia đình".

Demi ngày càng lún sâu vào con đường nghiện ngập mà không thể tự thoát ra: "Tôi không thể đi đâu 30 phút đến 1 tiếng mà không có cocaine. Bởi vậy tôi mang cả lên máy bay", nữ ca sĩ thừa nhận với Access Hollywood năm 2013, "Tôi chỉ chờ cho đến khi mọi người trong khoang hạng nhất ngủ hết để có để dùng nó. Tôi thường trốn vào nhà vệ sinh để hút".

Bên cạnh cocaine, Demi cũng lạm dụng rượu. Cô thường đổ rượu vodka vào chai Sprite để che mắt mọi người và có thể uống thoải mái.

Bạn trai của Demi khi ấy là Joe Jonas biết cô vướng vào nghiện ngập và đã khuyên nhủ nữ ca sĩ từ bỏ để không ảnh hưởng tới sự nghiệp. Tuy nhiên, Joe đã không thể giúp gì được Demi và hai người chia tay vào tháng 5/2010.

Bạn trai của Demi khi ấy là Joe Jonas (nhóm Jonas Brothers) biết cô vướng vào nghiện ngập và đã khuyên nhủ nữ ca sĩ từ bỏ để không ảnh hưởng tới sự nghiệp. Tuy nhiên, Joe đã không thể giúp được Demi và hai người chia tay vào tháng 5/2010.

Không lâu sa khi lên đường đi lưu diễn với anh em Jonas trong tour Jonas Brothers Live in Concert, Demi đã phải từ bỏ giữa chừng để vào trại cai nghiện. (Ảnh chụp vào tháng 9/2010).

Không lâu sau khi lên đường đi lưu diễn với anh em Jonas trong tour Jonas Brothers Live in Concert, Demi đã phải từ bỏ giữa chừng để vào trại cai nghiện vào tháng 12/2010. Bức ảnh này Demi chụp trước đó 3 tháng.

3 tháng sau khi rời trại, Demi trở về trông có vẻ khỏe mạnh hơn. Cô cởi mở chia sẻ về chuyện nghiện ngập trong chương trình 20/20 tháng 4/2011: Tôi đã trải qua giai đoạn thực sự đen tối trong cuộc đời. Giọng ca Heart Attack thể hiện hình ảnh một cô gái đã cai nghiện thành công và đã rũ bỏ quá khứ.

3 tháng sau khi rời trại, Demi trở về trông có vẻ khỏe mạnh hơn. Cô cởi mở chia sẻ về chuyện nghiện ngập trong chương trình 20/20 tháng 4/2011: "Tôi đã trải qua giai đoạn thực sự đen tối trong cuộc đời". Giọng ca Heart Attack thể hiện hình ảnh một cô gái cai nghiện thành công và đã rũ bỏ quá khứ.

Tuy nhiên, thực sự Demi vẫn chưa quyết tâm cai nghiện. Cô vẫn lén lút sử dụng ma túy hai tháng sau khi rời trại. Tôi không nỗ lực trong quá trình điều trị. Tôi đã không sẵn sàng để bỏ ma túy. Tôi lén sử dụng trên máy bay, trong phòng vệ sinh và dùng nó suốt đêm. Không ai biết cả.Một lần, ngôi sao 18 tuổi còn dùng cacaine kết hợp với thuốc xanax khiến cô nghĩ mình suýt sốc thuốc. Quản lý của Lovato kể lại rằng, nữ ca sĩ nhiều lần trả lời phỏng vấn về chuyện đã cai nghiện thành công trong khi cô vẫn đang phê thuốc. Bản thân cô cũng thú nhận trong cuộc phỏng vấn sau này: Tôi đã nói dối trơ trẽn trước mặt họ. Thật xấu hổ khi nhìn lại con người mình lúc đó.Trợ lý đã phải gọi cho các bác sĩ chuyên khoa để giúp Demi giải quyết với vấn đề nghiện ngập.

Tuy nhiên, thực sự Demi vẫn chưa quyết tâm sống tỉnh táo. Cô vẫn lén lút sử dụng ma túy hai tháng sau khi rời trại. "Tôi không nỗ lực trong quá trình điều trị. Tôi đã không sẵn sàng để bỏ ma túy. Tôi lén sử dụng trên máy bay, trong phòng vệ sinh và dùng nó suốt đêm. Không ai biết cả".

Một lần, ngôi sao 18 tuổi còn dùng cacaine kết hợp với thuốc xanax khiến cô nghĩ mình suýt sốc thuốc. Quản lý của Lovato kể lại rằng, nữ ca sĩ nhiều lần trả lời phỏng vấn về chuyện đã cai nghiện thành công trong khi cô vẫn đang phê thuốc. Bản thân cô cũng thú nhận trong cuộc phỏng vấn sau này: "Tôi đã nói dối trơ trẽn trước mặt họ. Thật xấu hổ khi nhìn lại con người mình lúc đó".

Trợ lý đã phải gọi cho các bác sĩ chuyên khoa để giúp Demi giải quyết với vấn đề nghiện ngập.

Năm 2011, Demi xăm chữ Stay Strong trên hai cổ tay trong nỗ lực cai nghiện và ngừng làm hại bản thân. Hình xăm này chồng lên các vết sẹo mà nữ ca sĩ từng tự cứa vào tay mình.

Năm 2011, Demi xăm chữ 'Stay Strong' trên hai cổ tay trong nỗ lực cai nghiện và ngừng làm hại bản thân. Hình xăm này chồng lên các vết sẹo mà nữ ca sĩ từng tự cứa vào tay mình.

Tháng 7/2011, Demi thực hiện video ca nhạc Skyscraper thể hiện những góc khuất trong cuộc đấu tranh nội tâm của cô. Bài hát đã lập kỷ lục cho Lovato, giúp cô lần đầu leo lên vị trí số 10 trong bảng xếp hạng Billboard 100.

Tháng 7/2011, Demi thực hiện video ca nhạc Skyscraper thể hiện những góc khuất trong cuộc đấu tranh nội tâm của cô. Bài hát đã lập kỷ lục cho Lovato, giúp cô lần đầu leo lên vị trí số 10 trong bảng xếp hạng Billboard 100.


Ca khúc "Skyscraper" của Demi Lovato
 
 
Những cơ hội mới trong công việc khiến Demi Lovato quyết tâm hơn trên con đường cai nghiện. Nữ ca sĩ được mời làm giám khảo X Factor 2012. Cô đảm nhận vai trò này hai năm liên tiếp trước khi rời chương trình để tập trung vào sự nghiệp ca hát.

Những cơ hội mới trong công việc khiến Demi Lovato quyết tâm hơn trên con đường cai nghiện. Nữ ca sĩ được mời làm giám khảo X Factor 2012. Cô đảm nhận vai trò này hai năm liên tiếp trước khi rời chương trình để tập trung vào sự nghiệp ca hát.

Demi cũng trở lại màn ảnh trong 4 tập của phim truyền hình ca nhạc Glee vào năm 2013. Cô rất hào hứng khi được diễn xuất lần nữa và sự tái xuất của cô cũng được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt. Năm 2013 cũng chính là thời điểm Demi khẳng định cô đã hoàn toàn rũ bỏ được nghiện ngập.

Demi cũng trở lại màn ảnh trong 4 tập của phim truyền hình ca nhạc Glee vào năm 2013. Cô rất hào hứng khi được diễn xuất lần nữa và sự tái xuất của cô cũng được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt. Năm 2013 cũng chính là thời điểm Demi khẳng định cô đã hoàn toàn rũ bỏ được nghiện ngập.

Tuy nhiên theo nguồn tin chia sẻ trên tờ People, Demi vẫn âm thầm vật lộn với những cám dỗ trong suốt những năm qua. Cách đây vài tuần, nữ ca sĩ phát hành ca khúc Sober thú nhận rằng cô đã bị nghiện trở lại. Bài hát có đoạn: Mẹ ơi, con xin lỗi vì không còn tỉnh táo nữa. Và bố hãy tha thứ cho con vì đồ uống đổ trên sàn nhà... Và tôi xin lỗi người hâm mộ vì chứng kiến tôi vấp ngã một lần nữa. Tôi muốn trở thành một hình mẫu, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một người bình thường.

Tuy nhiên theo nguồn tin chia sẻ trên tờ People, Demi vẫn âm thầm vật lộn với những cám dỗ trong suốt những năm qua. Cách đây vài tuần, nữ ca sĩ phát hành ca khúc Sober thú nhận rằng cô đã bị nghiện trở lại. Bài hát có đoạn: "Mẹ ơi, con xin lỗi vì không còn tỉnh táo nữa. Và bố hãy tha thứ cho con vì đồ uống đổ trên sàn nhà... Và tôi xin lỗi người hâm mộ vì chứng kiến tôi vấp ngã một lần nữa. Tôi muốn trở thành một hình mẫu, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một người bình thường".

Tuy nhiên theo nguồn tin chia sẻ trên tờ People, Demi vẫn âm thầm vật lộn với những cám dỗ trong suốt những năm qua. Cách đây vài tuần, nữ ca sĩ phát hành ca khúc Sober thú nhận rằng cô đã bị nghiện trở lại. Bài hát có đoạn: Mẹ ơi, con xin lỗi vì không còn tỉnh táo nữa. Và bố hãy tha thứ cho con vì đồ uống đổ trên sàn nhà... Và tôi xin lỗi người hâm mộ vì chứng kiến tôi vấp ngã một lần nữa. Tôi muốn trở thành một hình mẫu, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một người bình thường. Trong đêm diễn ở California vào tối 22/7, Demi nhiều lần xúc động không kiểm soát và đôi lúc quên lời bài hát Sober Chỉ 2 ngày sau, cô tiệc tùng thâu đêm với bạn bè và bất tỉnh vào trưa 24/7 vì dùng thuốc quá liều.

Trong đêm diễn ở California vào tối 22/7, Demi nhiều lần xúc động không kiểm soát và đôi lúc quên lời bài hát Sober. Chỉ 2 ngày sau, cô tiệc tùng thâu đêm với bạn bè và bất tỉnh vào trưa 24/7 vì dùng ma túy quá liều.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?