Thứ tư, 31/7/2013, 12:02 (GMT+7)

Đêm nhạc Lee Min Ho hoãn vô thời hạn

Ban tổ chức thông báo chỉ bán được 122 vé với (khoảng 458 triệu đồng), số tiền như 'muối bỏ bể' so với chi phí dự kiến từ 10 tới 12 tỷ đồng.

Thông tin Lee Min Ho biểu diễn tại Sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội) vào ngày 3/8 khiến nhiều khán giả vui sướng, đếm từng ngày để mong chờ gặp thần tượng. Tuy nhiên, ngày 30/7, ban tổ chức đêm nhạc này bất ngờ công bố hoãn vô thời hạn.

Chiều 30/7, đại diện ban tổ chức Lee Min Ho Concert in Vietnam đã làm việc với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội để giải trình những vấn đề xoay quanh chuyện hoãn đêm nhạc vô thời hạn. Theo NSƯT Trần Quốc Chiêm - Phó giám đốc Sở, đơn vị tổ chức đêm nhạc Lee Min Ho Concert in Vietnam, đến nay đã bán được tổng cộng 122 vé với số tiền thu về khoảng 458 triệu đồng. Số vé bán được quá ít nên ban tổ chức chương trình đã phải công bố hoãn vô thời hạn. Phía công ty tổ chức cũng đề xuất thời gian hai tháng để giải quyết hoàn tiền vé cho fan vì có nhiều yêu cầu đặt vé qua mạng trực tuyến, việc hoàn trả cần xác minh.

2-lee-min-ho-1375245354_600x0.jpg

Đêm nhạc Lee Min Ho tại Việt Nam hoãn vô thời hạn khiến khán giả bức xúc, tức giận.

Trước đó, trong buổi họp báo công bố thông tin chính thức về đêm nhạc Lee Min Ho Concert in Vietnam vào 26/6, đại diện ban tổ chức thông báo: "Chúng tôi rất tin tưởng vào thành công của đêm nhạc vì trong số khoảng 3.500 vé dự kiến đã có 2.000 vé được đặt, 500 người chắc chắn mua. Còn khoảng 1.000 vé được ban tổ chức chia ra bán thành hai đợt. Đợt đầu từ 27/6 tới 6/7 cho các fan club với số lượng đặt trên 10 vé. Đợt tiếp theo bán trực tuyến vào 7/7". Tuy nhiên, tình hình doanh thu ban tổ chức báo cáo với Sở ngày 30/7 thấp hơn nhiều so với dự kiến. Nguyên do được nhiều người cho là vì giá quá đắt, từ 2-4,2 triệu đồng, đắt nhất trong tất cả các đêm nhạc Hàn từng tổ chức ở Việt Nam. Dự kiến, chi phí tổ chức đêm nhạc Lee Min Ho tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 10 tới 12 tỷ đồng.

Giữ vai trò giám đốc sản xuất cho đêm nhạc, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tiết lộ anh đã xin rút công việc này vì cảm thấy ban tổ chức không đủ năng lực.

img6972resize-331638-1372394283-500x0-13

Ban tổ chức đêm nhạc Lee Min Ho chỉ bán được 122 vé, thấp hơn rất nhiều so với con số dự kiến đã từng thông báo trong buổi họp báo chính thức vào ngày 26/6.

Không chỉ vậy, khán giả mua vé theo hình thức đặt vé qua mạng cũng "tố" cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức: "Với fanclub mua theo nhóm, ban tổ chức còn liên hệ để thông báo thay đổi thời gian nhận vé. Còn những người mua vé cá nhân như tôi thì không hề nhận được thông báo gì? Tôi phải hỏi số điện thoại người quen từ phía số điện thoại của công ty xem lấy vé như nào nhưng chỉ nhận được câu trả lời rất ỡm ờ, trả lời là mưa, không biết phát vé ra sao. Từ lúc mua vé đã cảm thấy rất bất an vì mãi không nhận được mã vé trực tuyến. Đến sát ngày lại thành ra thế này".

Ngay sau khi ban tổ chức đăng tải lời xin lỗi về việc hoãn đêm nhạc vô thời hạn kèm lời hứa hẹn sẽ tiếp tục đàm phán với Starhaus Entertainment - công ty quản lý của Lee Min Ho, khán giả tiếp tục thể hiện sự bức xúc vì nam thần tượng đang có kế hoạch quay phim và quảng bá vào tháng 9 tới đây nên chuyện tổ chức đêm nhạc ở Việt Nam là việc rất khó xảy ra.

IMG-20130729-16510-1375245354_600x0.jpg

Trang web trong hệ thống phân phối vé của Hiệp hội các nhà phân phối vé Việt Nam nhận đứng ra yêu cầu ban tổ chức giải quyết các vấn đề liên quan đến vé cho khán giả.

Khá nhiều fan tỏ ra rất hoang mang và bức xúc. Khán giả Khánh Vân cho biết: "Thông tin gì thì cũng đăng hết rồi, tung số điện thoại của Lee Min Ho tại Việt Nam, sân khấu đã chuẩn bị, vé đã được bán, những vật dụng lưu niệm cũng đã được bán mà tại sao không đến chứ? Chỉ còn 2-3 ngày nữa thôi là mọi việc đâu vào đó rồi. Minoz chỉ đợi Min Ho đến thôi. Tuy mình không đi xem được nhưng vẫn có thể hạnh phúc vì thấy Min Ho đến Việt Nam. Thất vọng kinh khủng. Mình hết chịu đựng nổi rồi, mất niềm tin mãi mãi". Đây cũng là tâm trạng chung của nhiều khán giả khác đang trông mong được nhìn thấy Lee Min Ho xuất hiện tại Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên một đêm nhạc Hàn tổ chức ở Việt Nam thông báo hoãn vô thời hạn. Tháng 2/2013, chương trình Asia Super Showcase in Vietnam đã phải hoãn vào phút chót với lý do: "Đối tác Hàn Quốc không thể sắp xếp được lịch trình của 3 nhóm nhạc Super Junior M, EXO M, BtoB và lấy làm tiếc vì sự trì hoãn này". Ban tổ chức đêm nhạc nhiều lần lỗi hẹn với khán giả, khiến cộng đồng fan SuJu, BtoB và EXO nổi giận, liên tục đòi hoàn tiền vé.

Xuân Huy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?