Dấu ấn đêm nhạc 'khi tóc nàng hát' của Quốc Trung

Sự kết hợp giữa Quốc Trung và phù thủy ánh sáng giúp đêm nhạc Hair Sonata tạo nét chấm phá riêng khi dùng chính âm thanh từ tóc để ca ngợi vẻ đẹp người con gái.

Thứ bảy, 13/9/2014, 09:12 (GMT+7)
Gõ caption vào đây

Thông qua âm nhạc Quốc Trung - Phạm Hoàng Nam đã kể một câu chuyện đầy cảm xúc. Đêm nhạc thể hiện theo hình thức chương hồi, dựng nên những thước phim sinh động về cuộc đời của một cô gái: trong trắng ngây thơ - trẻ trung nồng cháy và kết thúc với nét dịu dàng, đằm thắm của một người phụ nữ trí tuệ. Tất cả trôi qua thật nhịp nhàng, đọng lại trong lòng người thưởng thức những cảm xúc thật nồng nàn về nét đẹp người con gái.

Gõ caption vào đây

Ngoài những đánh giá tích cực về ý tưởng chương trình và cách dàn dựng độc đáo, rất nhiều khán giả chia sẻ những phản hồi rất tốt với sự kết hợp của những giọng ca trong chương trình. Một Hồng Nhung cảm xúc và lắng đọng, một Thanh Lam từng trải và nồng nàn, một Phạm Thu Hà cổ điển tinh tế và một Hoàng Quyên nồng cháy, đầy sức sống… Mỗi giọng ca là một màu sắc khác biệt, chinh phục cảm xúc người nghe ở những cung bậc khác nhau để rồi khi rời chân khỏi khán phòng nhà hát lớn Hà Nội, những cảm nhận đa dạng, đa sắc màu hiện lên rất rõ ràng trong tâm thức người nghe. Đó cũng là một thành công rất lớn của chương trình.

Gõ caption vào đây

Sự xuất hiện của chiếc violin có dây vĩ làm từ những sợi tóc chắc khỏe cùng những âm thanh trong trẻo tạo ra từ đó cũng là yếu tố tạo nên điểm nhấn khiến khán giả khó quên về đêm nghệ thuật đặc biệt này. Nghệ sĩ violin Xuân Huy chia sẻ: “Xuân Huy bao nhiêu năm nay sống cùng với violin, đã biểu diễn trong rất nhiều những đêm nhạc khác nhau, nhưng đêm nhạc hôm nay thực sự mang đến một cảm xúc rất đặc biệt với tôi. Lần đầu tiên âm nhạc được tạo nên từ mái tóc của người con gái, ca ngợi vẻ đẹp thực sự của cuộc sống, của tình yêu và âm nhạc. Điều này mang đến ý nghĩa và nguồn cảm xúc lớn cho chương trình”.

Gõ caption vào đây

Thanh Lam dâng trào cảm xúc với những ca khúc quen thuộc: Mẹ Ru Con, Gọi Anh, Tóc Gió Thôi Bay…

Gõ caption vào đây

Cô gái bán cổ điển Phạm Thu Hà cuốn hút khán giả với những ca khúc: Suối Mơ, Plaisir d’amour, I dreamed a dream…

Gõ caption vào đây

Hoàng Quyên đầy nội lực trong những khúc tình ca: Như chưa bắt đầu, Giấc mơ mang tên mình…

Gõ caption vào đây

Sự khác biệt cơ bản giữa những đêm nhạc trẻ mang tính đại chúng và những đêm nghệ thuật cao cấp là ở câu chuyện kể. Đối với những đêm nhạc hướng đến khán giả yêu nghệ thuật, sự kết nối câu chuyện của các tiết mục đóng vai trò rất quan trọng để mang cảm xúc đến với người nghe.

Gõ caption vào đây

Không chỉ là nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ, chiếc violin đặc sắc này còn mang đến nhiều ý nghĩa cho đêm nhạc và lắng đọng trong lòng người xem. Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Dove.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?