Đạo diễn đoạt giải Oscar chết bí ẩn ở tuổi 36

Nhà làm phim tài năng người Thụy Điển Malik Bendjelloul đột tử ở nhà riêng tại Stockholm hôm 13/5.

Thứ tư, 14/5/2014, 10:44 (GMT+7)
anh1-jpeg-2109-1400038160.jpg

Đạo diễn Malik Bendjelloul.

Cái chết bí ẩn của Malik Bendjelloul đang gây chấn động làng giải trí Thụy Điển. Người phát ngôn của sở cảnh sát Stockholm cho biết, thi thể của Malik được phát hiện tại nhà vào tối thứ 3. Điều đặc biệt là không có dấu hiệu bất thường nào được phát hiện trên cơ thể đạo diễn trẻ và cảnh sát cũng loại trừ khả năng đây là một vụ giết người.

Malik Bendjelloul sinh năm 1977, từng là một diễn viên nhí của Thụy Điển. Khi trưởng thành, anh theo học ngành Báo chí và truyền thông tại trường Linnaeus University rồi trở thành một biên tập viên truyền hình. Tuy nhiên sau đó, Malik từ bỏ công việc để đi du lịch khắp thế giới và theo đuổi ý tưởng làm phim tài liệu ca nhạc về cuộc đời của ca sĩ hát nhạc rock dân gian Sixto Rodriguez.

anh2-7206-1400038160.jpg

Malik Bendjelloul tại Oscar 2013.

Bộ phim Searching for Sugar Man về danh ca Rodriguez đã giúp Mailk giành giải Oscar Phim tài liệu xuất sắc năm 2013. Anh cũng đoạt vô số giải thưởng khác của Thụy Điển và quốc tế nhờ tác phẩm tâm huyết này.

Malik Bendjelloul vẫn chưa lập gia đình và sống cùng bố mẹ và em trai.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?