Thứ ba, 25/11/2014, 11:38 (GMT+7)

Đào Bá Lộc sợ sự an toàn làm mình nhạt nhoà

Ca sĩ quyết định chọn hình ảnh cá tính, dù biết có người thích, người ghét.

Sau hai năm kể từ khi được biết đến từ The Voice 2012, Đào Bá Lộc dần khẳng định mình bằng những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc. Anh vừa ra mắt album mới mang tên Kiếp sau - là một trong những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp còn khá non trẻ. 

Album gồm 3 ca khúc mới, trong đó có hai bài do Đào Bá Lộc sáng tác. Ca sĩ chia sẻ, anh muốn khán giả đón nhận mình như là một nhạc sĩ thực thụ. Bài hát chủ đề là những trải nghiệm của chính anh trong tình yêu, hy vọng sẽ làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Qua album, Đào Bá Lộc muốn khán giả hiểu mình hơn khi thấy được những góc khuất trong tâm hồn nghệ sĩ.

3a-2757-1416888805.jpg

Ca sĩ Đào Bá Lộc. Ảnh: Luciola

Trong dịp ra mắt album này, Đào Bá Lộc lần đầu kể lại chuỗi ngày theo đuổi con đường ca hát. Anh thừa nhận, mình là ca sĩ mang hình tượng khác biệt so với mọi người. Khi anh mới xuất hiện, công chúng phản ứng khá quyết liệt khi anh ăn mặc, trang điểm "khác người". Đôi khi, Đào Bá Lộc cũng băn khoăn suy nghĩ, không biết điều người ta nói là đúng hay sai và mình đang theo đuổi hình tượng này là sai hay đúng. Có lúc, anh thấy chán nản, nhưng rồi sau đó nhanh chóng vực dậy tinh thần để tiếp tục cố gắng. 

Đào Bá Lộc tâm sự, lẽ ra anh có thể chọn một hướng đi "dễ thở" hơn, nhưng anh lại thích đương đầu với chông gai. Anh tin rằng, nếu bản thân có cá tính, sẽ có người thích, người ghét. Song, nếu quá an toàn, làm gì cũng phải chiều theo ý người khác để khỏi rắc rối thì sẽ rất nhạt nhoà. Sắp tới, Đào Bá Lộc ra mắt loạt video tài liệu nói về mình. Trong đó, anh thẳng thắn chia sẻ về những phản ứng tiêu cực phía sau hậu trường mà người khác dành cho anh.

Dịp này, Đào Bá Lộc cũng lần đầu nói về nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Đây là hai người thầy anh biết ơn nhất vì phần nào giúp anh quyết định chọn ca hát làm nghiệp.

Nghe Đào Bá Lộc hát "Kiếp sau":

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao