Danh hài lồng tiếng loạt phim 'Toy Story' qua đời

Ngôi sao gạo cội Don Rickles - người lồng tiếng nhân vật đồ chơi Mr. Potato Head - trút hơi thở cuối cùng vào sáng 6/4 ở tuổi 90.

Thứ sáu, 7/4/2017, 09:23 (GMT+7)
danh-hai-long-tieng-loat-phim-toy-story-qua-doi

Ngôi sao Don Rickles từng lồng tiếng nhân vật Potato Head trong 4 phần phim "Toy Story".

Don Rickles qua đời vì bệnh tuổi già và suy thận, người đại diện của ông chia sẻ với báo giới vào chiều thứ 5. Nam diễn viên ra đi trong vòng tay người vợ 52 tuổi, con gái và hai cháu ngoại. Tang lễ Don Rickles sẽ được tổ chức riêng tư và thay vì viếng vòng hoa, gia đình gợi ý rằng mọi người nên đóng góp vào quỹ Cấp dưỡng Larry Rickles ở Viện Nhi Los Angeles.

Don Rickles đã cống hiên hơn 60 năm cho sự nghiệp phim ảnh Hollywood. Ông bắt đầu diễn hài kịch từ những năm 1950 sau khi xuất ngũ từ cuộc thế chiến 2. Don đóng phim ở cả hai mảng điện ảnh và truyền hình, ngoài ra còn tham gia rất nhiều talkshow. Dù tuổi cao, nam diễn viên vẫn miệt mài đóng phim và lồng tiếng cho đến những năm cuối đời. Ông là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật ngài Potato Head cáu kỉnh nhưng tốt bụng trong suốt 4 phần phim Toy Story (phần 4 ra mắt năm 2019).

Mr. Potato Head trong "Toy Story 3"

Mr. Potato Head
 
 

Năm 2000, Don Rickles được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Năm 2008, khi đã ngoài 80 tuổi, Don nhận giải Primetime Emmy với bộ phim tài liệu Mr. Warmth: The Don Rickles Project.

danh-hai-long-tieng-loat-phim-toy-story-qua-doi-1

Don Rickles qua đời ở tuổi 90.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?