Thứ hai, 30/6/2014, 09:49 (GMT+7)

Danh ca Lệ Thu làm liveshow ở Việt Nam sau 6 năm

Kể từ chương trình tại Nhạc viện TP HCM năm 2008, đến nay nữ danh ca mới nhận lời làm đêm nhạc riêng.

Sau hai liveshow của Elvis Phương và Phương Dung - Giao Linh, nhân vật Sol Vàng số thứ ba là danh ca Lệ Thu. Lệ Thu được mệnh danh là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu thập niên 60-70 của nhạc Việt với sự nghiệp lẫy lừng.

Lệ Thu đã đi hát hơn 50 năm với ca khúc được biết đến đầu tiên trong sự nghiệp là Dang dở. Nhiều người cho rằng, tên bài hát như một điềm báo bà không có được hạnh phúc trọn vẹn sau 3 cuộc hôn nhân. Với Lệ Thu, dù không có cuộc tình nào kết thúc như mơ, nhưng bà luôn thấy nó thật đẹp khi bắt đầu. Theo bà, có lẽ định mệnh đã bắt bà chỉ được gắn bó với ai đó trong một khoảng thời gian nhất định rồi chia tay vì hết nợ nhau. 

1_1404095056.jpg

Danh ca Lệ Thu. Ảnh: DL Duy

Hơn 50 năm qua, nhắc đến Lệ Thu người ta sẽ nghĩ ngay đến những câu chuyện tình buồn trong âm nhạc. Bà như người kể lại từng câu chuyện, làm say đắm biết bao thế hệ người yêu nhạc. Vì vậy, trong liveshow thứ ba tại Việt Nam sau chuỗi chương trình hồi 2007 và 2008, Lệ Thu chọn chủ đề Người kể chuyện tình. Đó sẽ là đêm nhạc mà Lệ Thu đóng vai trò người dẫn chuyện, kể lại những câu chuyện tình các nhạc sĩ gửi gắm qua từng ca khúc. 

"Tôi là người biết làm chủ cảm xúc và diễn tả nó một cách tỉnh táo chứ không bị chi phối bởi những đổ vỡ, đớn đau của cuộc đời", Lệ Thu tâm sự.

Trong liveshow Sol Vàng, Lệ Thu thể hiện hàng loạt ca khúc quen thuộc, từ Hạ trắng, Nước mắt mùa thu, Mười năm tình cũ... cho đến Ngậm ngùi, Thuyền viễn xứ, Mùa thu chết... Chương trình diễn ra lúc 20h thứ bảy 12/7 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Video hậu trường chụp ảnh danh ca Lệ Thu:

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?