Thứ tư, 17/5/2017, 14:58 (GMT+7)

Danh ca Kiều Nga tự hào về người anh nổi danh Elvis Phương

Kiều Nga khen anh trai rất tốt, thương em gái và được chị xem như người thầy. 

Nữ danh ca Kiều Nga - em gái Elvis Phương - sắp về nước để thực hiện đêm nhạc Chansons d'Amour - Nhạc tình muôn thuở. Đây là chương trình đặc biệt với nữ ca sĩ vì đã lâu chị không được gặp khán giả quê nhà. Dịp này, chị cũng muốn mừng sinh nhật của mình. Kiều Nga sinh ngày 22/5/1960.

Về nước, Kiều Nga không còn phải lo lắng về chuyện gia đình bên Mỹ. Con gái chị 19 tuổi, đã có thể tự lo cho bản thân và còn giúp chị chăm sóc mẹ. “Ở cái tuổi này tôi cảm thấy hạnh phúc và bình yên khi con gái đã lớn và biết tự lập, ngoan ngoãn, chăm học. Tôi có thời gian dành hết cho niềm đam mê ca hát của mình”.

danh-ca-kieu-nga-tu-hao-ve-nguoi-anh-noi-danh-elvis-phuong

Ca sĩ Kiều Nga.

Trong đêm nhạc mừng sinh nhật, Kiều Nga rất mong anh trai góp mặt, tuy nhiên vì bận lịch diễn nên Elvis Phương không tham dự được. “Anh Phương là một người anh thương em. Anh như một người thầy trên con đường ca hát của tôi. Có được người anh nổi danh như vậy tôi luôn tự hào và từ đó học hỏi nhiều điều từ anh ấy”.

Kiều Nga muốn hát ngẫu hứng nên không lên kế hoạch biểu diễn bao nhiêu bài. Chị sẽ hát hết sức, đến khi không còn hát được nữa thì thôi. Ca sĩ lên danh sách gần 30 ca khúc gồm nhạc Pháp, New Wave và trữ tình Việt Nam như: Commnet ca va, Viens m'embrasser, Tombe La Neige, Maman, Derniers Baisers (Sealed with a kiss), Tháng sáu trời mưa, Xin một ngày có em, Tôi ru em ngủ, Lời tình buồn, Bài không tên cuối cùng….

Kiều Nga bộc bạch: “Với tôi, 30 năm đứng trên sân khấu vẫn là quá ít. Trong tương lai có lẽ tôi thường xuyên tham gia các chương trình ở Việt Nam. Sự yêu thương của khán giả quê nhà là động lực lớn cho sự trở về của tôi”.

Chương trình diễn ra vào ngày 20/5 và 27/5 tại phòng trà We, TP HCM.

danh-ca-kieu-nga-tu-hao-ve-nguoi-anh-noi-danh-elvis-phuong-1

Kiều Nga và anh trai - danh ca Elvis Phương.

Ca sĩ Kiều Nga nổi tiếng vào thập niên 1980 và 1990. Thời đó, Kiều Nga - Ngọc Lan được xem là cặp "Nữ hoàng nhạc new wave" với những ca khúc nhạc Pháp, Anh. Những bài hát Tưởng rằng đã quên, Dạ vũ tình nồng, Dấu tình sầu, Biển nhớ, Và tôi cũng yêu em, Vẫn mãi yêu em... vẫn còn trong ký ức nhiều khán giả. Ngọc Lan giờ đã ra đi, Kiều Nga cũng không còn trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Năm 2011, Kiều Nga từng về nước dự đêm nhạc kỷ niệm 50 năm ca hát của anh trai. Năm 2014, chị có về nước tái ngộ khán giả trong đêm nhạc riêng rồi trở lại Mỹ cho đến nay.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?