Thứ sáu, 22/9/2017, 10:46 (GMT+7)

Đăng Dương: 'Bà xã từ chối làm MC liveshow kỷ niệm 20 năm của tôi'

Nam ca sĩ tiết lộ, anh và ê kíp muốn Kim Xuyến đảm nhận vai trò dẫn chương trình nhưng cô không đồng ý.

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi

Vợ chồng Đăng Dương tình tứ sóng đôi khi xuất hiện tại buổi họp báo liveshow 'Mặt trời của tôi' của nam ca sĩ vào chiều qua (21/9) tại một khách sạn sang trọng ở Hà Nội. Đăng Dương thổ lộ, nếu không có bà xã động viên thì chắc chắn anh không thể thực hiện được show diễn đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-1

Bà xã Đăng Dương tên Kim Xuyến, từng là ca sĩ nhạc nhẹ của đoàn Quân khu 2. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, cô từ bỏ đam mê để chuyển sang làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Hiện tại, cô đã nghỉ việc vì muốn dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm, đồng thời làm trợ lý cho chồng. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-2

Vợ chồng nam ca sĩ đã chung sống 15 năm và có hai cậu con trai kháu khỉnh. Đăng Dương cho biết, có vợ làm hậu phương vững chắc, anh toàn tâm toàn ý để phát triển sự nghiệp. "Tôi và ê kíp muốn bà xã làm MC cho liveshow sắp tới, nhưng cô ấy đã từ chối vì muốn ở hậu trường lo cho chương trình", anh nói. 

Vợ Đăng Dương tiết lộ hai vợ chồng từng cãi nhau khi bàn về liveshow
Đăng Dương: 'Vợ là động lực lớn nhất để tôi làm liveshow'
 
 
dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-3

Bà xã nam ca sĩ cũng tiết lộ, tháng 11 tới, hai vợ chồng sẽ kỷ niệm 15 năm ngày cưới. "Là người vợ, tôi đau đáu mong chồng mình có một chương trình để đời. Liveshow này đã ấp ủ từ 2-3 năm trước nhưng đến giờ mới có điều kiện để thực hiện. Vợ chồng tôi đã xảy ra nhiều xung đột, thậm chí cãi vã và có nước mắt trong quá trình bàn bạc làm chương trình. Anh Dương vốn là người kỹ tính, cầu toàn bởi muốn làm show đúng nghĩa với dòng nhạc thính phòng cổ điển", Kim Xuyến tâm sự. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-4

Một năm trước, vợ chồng Đăng Dương có dịp vào Sài Gòn xem chương trình nghệ thuật do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng làm giám đốc âm nhạc. Cả hai đã rất thích phần phối khí của Trần Mạnh Hùng và kiên quyết mời anh phụ trách âm nhạc cho liveshow. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-5

Suốt buổi họp báo chiều qua, Kim Xuyến đứng ở cuối phòng để theo dõi chồng trả lời báo chí. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-6

Liveshow 'Mặt trời của tôi' sẽ diễn ra vào hai ngày 14 và 15/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham gia chương trình là Dàn nhạc giao hưởng Thăng Long với sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Hà My cùng 60 nhạc công. Đăng Dương cho biết, trong liveshow anh sẽ thể hiện các bài hát vượt thời gian và gắn liền với sự nghiệp như 'Hà Nội, niềm tin và hi vọng' (ca khúc giúp anh đoạt giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội 1995 và giải Nhất Giọng hát thính phòng toàn quốc 1996), 'Giai điệu tổ quốc', 'Người chiến sĩ ấy', 'Người Hà Nội'... Ngoài ra, anh cũng chọn lọc một số nhạc phẩm nước ngoài nổi tiếng gồm 'Besame mucho', 'O solemio', 'Mama', 'Chiều hải cảng', 'Giờ này anh ở đâu'...

Đăng Dương khoe giọng hát 'khủng' với 'O Solemio'
Đăng Dương hát 'Mặt trời của tôi'
 
 
dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-7

NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Trọng Tấn sẽ làm khách mời trong liveshow của Đăng Dương. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-8

NSND Quang Thọ, người thầy dạy thanh nhạc đầu tiên của Đăng Dương rất hạnh phúc vì học trò đã có liveshow cho riêng mình. Ông tiết lộ, năm 13 tuổi Đăng Dương rất muốn học hát tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên vì đang ở giai đoạn vỡ giọng nên Đăng Dương đành phải học đàn bầu. Một lần tình cờ xem NSND Quang Thọ dạy hát, anh đã thổ lộ ước mong được chuyển sang khoa Thanh nhạc. NSND Quang Thọ khuyến khích anh thi và làm thầy giáo hướng dẫn anh trong suốt nhiều năm. Ông cũng chính là người đưa Đăng Dương tham gia cuộc thi hát Thính phòng toàn quốc lần đầu được tổ chức ở Việt Nam vào năm 1996. Tại cuộc thi này, anh đã đoạt giải Nhất ở bảng B dành cho sinh viên. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-9

Ca sĩ Anh Thơ và Phương Thảo cũng đến chúc mừng Đăng Dương vào chiều qua. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-10

Ca sĩ Lan Anh sẽ làm khách mời trong liveshow của đồng nghiệp. 

dang-duong-ba-xa-tu-choi-lam-mc-cho-liveshow-cua-toi-11

MC Trịnh Lê Anh đảm nhận vai trò MC cho chương trình.

Ảnh: Minh Tâm

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?