Thứ sáu, 7/8/2020, 00:00 (GMT+7)

Dàn sao 'Tiệc trăng máu' ăn sang ở sướng

Quay phim 'Tiệc trăng máu', dàn sao Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang... sống "thử" như phim trong resort hạng sang và làm việc theo giờ hành chính.

Tiệc trăng máu kể về cuộc hội ngộ của nhóm bạn chơi thân 40 năm cùng các cô vợ của họ. Bên bàn tiệc thịnh soạn, bảy người cùng chơi trò chơi: đặt điện thoại trên bàn và công khai toàn bộ cuộc gọi, tin nhắn của tối hôm đó. Những bí mật bị lộ tẩy, mối quan hệ vợ chồng, bạn bè vì thế mà rạn nứt.

Dàn diễn viên chính của Tiệc trăng máu.

Dàn diễn viên chính của Tiệc trăng máu.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói Tiệc trăng máu là bộ phim sướng nhất trong sự nghiệp 20 năm làm phim của anh. Vì hiếm có đoàn phim nào của Việt Nam quay theo giờ hành chính, từ 7h sáng tới 7h tối mỗi ngày. Trong khi đó, nhiều phim Việt đều quay quá giờ, gần 20 tiếng, thậm chí 24 tiếng, 36 tiếng.

Ngoại trừ phần mở đầu mang tính giới thiệu nhân vật, 90% phim Tiệc trăng máu diễn ra trong căn hộ penhouse của cặp đôi do Hứa Vĩ Văn - Hồng Ánh đóng. Căn hộ này vốn không có thật ngoài đời, là sản phẩm dựng giả hoàn toàn trị giá hơn 3 tỷ đồng của đoàn phim. Vì vậy, gần một tháng phim bấm máy, dàn diễn viên chính không cần di chuyển nhiều bối cảnh, không cần đội nắng ngoài trời, chỉ quay bên trong phim trường an toàn và yên tĩnh.

Đạo diễn Dũng "Khùng" kể vì nhân vật trong phim có bữa tiệc hạng sang với nhiều món hải sản, đồ Tây, đồ Việt, nên các diễn viên và êkíp cũng có dịp được thưởng thức món ngon. Đồ ăn ngon gắn kết êkíp với nhau nhưng đôi khi cũng khiến các diễn viên "trở mặt", kể xấu nhau phía sau màn ảnh. Dũng "Khùng" nhắn nhủ hài hước tới các nhà sản xuất: "Nếu chúng tôi sướng hơn, chúng tôi sẽ làm việc tốt hơn!".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ về hậu trường Tiệc trăng máu
 
 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ về hậu trường Tiệc trăng máu

Trước ngày phim bấm máy, bảy diễn viên chính Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn có một khoảng thời gian tập thoại trên bàn giấy và hơn một tuần trải nghiệm ở "nhà chung" - resort cao cấp do đoàn phim thuê ở biển Vũng Tàu. Nhờ sinh hoạt chung trong thời gian này, các diễn viên kết thân, xóa bỏ khoảng cách tuổi tác ngoài đời để nhập vai bạn thân trong phim.

Diễn viên Thái Hòa chia sẻ với Ngoisao.net anh cùng nhóm bạn diễn tập chi tiết từng cảnh, ăn những món giống trong phim, tạo không khí giống trong kịch bản. Vì vậy đến ngày bấm máy chính thức, có lúc đoàn phim quay liền mấy chục trang kịch bản một cách suôn sẻ.

Teaser Tiệc trăng máu
 
 

Teaser phim Tiệc trăng máu

Trong một talkshow trên YoutTube, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết ai cũng nghĩ Tiệc trăng máu không tốn kém vì chỉ quay ở một bối cảnh. Nhưng thực tế, phim tốn kém về cát-xê để mời được dàn sao đình đám của điện ảnh Việt đảm nhận bảy vai chính, cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng có giọng nói đặc trưng đóng vai khách mời như ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng... Ngoài ra, phim đầu tư về bối cảnh sang trọng, thay mới đồ ăn liên tục... Dù Covid-19 bùng dịch lần thứ ba, đoàn phim vẫn giữ lịch phát hành 28/8, kỳ vọng đại dịch được kiểm soát và phim đến với khán giả đúng kế hoạch.

Phim 'Tiệc trăng máu' chi 3 tỷ dựng nhà
 
 

Bối cảnh dựng giả giá 3 tỷ đồng của Tiệc trăng máu

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả